Mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội soi

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội soi là cách điều trị phổ biến hiện nay, được nhiều người lựa chọn. Đây là cách điều trị có nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp mổ kiểu truyền thống. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về mổ nội soi thoat vị đĩa đệm cũng như các trường hợp cần áp dụng phương pháp này.

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội soi là cách điều trị phổ biến hiện nay, được nhiều người lựa chọn.

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội soi là cách điều trị phổ biến hiện nay, được nhiều người lựa chọn.

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội soi áp dụng khi nào?

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách nào sẽ căn cứ vào mức độ thoát vị, chèn ép các rễ thần kinh khác nhau.

Nếu đĩa đệm bị thoát vị nặng, phẫu thuật là cần thiết để lấy đĩa đệm, giải phóng chèn ép. Có khoảng 20 – 25% các trường hợp mắc bệnh cần phẫu thuật. Hiện nay, nhiều bệnh nhân được mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội soi với nhiều ưu điểm dễ thấy. Kỹ thuật mổ nội soi ít gây tổn thương đến cấu trúc của cột sống, giúp bệnh nhân vận động sớm sau mổ. Người bệnh ít phải dùng thuốc giảm đau, sẹo mổ nhỏ và đặc biệt giảm tỷ lệ biến chứng so với mổ mở. Điều quan trọng, phẫu thuật cần phải được thực hiện tại bệnh viện có đầy đủ các trang thiết bị y tế, đội ngũ y bác sĩ giỏi. Do đó, nhiều người đã tìm đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để điều trị. Chuyên khoa Cơ xương khớp tại đây được đầu tư cao và đồng bộ. Nơi đây cũng hội tụ nhiều bác sĩ giỏi chuyên môn cùng thiết bị hiện đại.

Hiện nay, nhiều bệnh nhân được mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội soi với nhiều ưu điểm dễ thấy.

Hiện nay, nhiều bệnh nhân được mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội soi với nhiều ưu điểm dễ thấy.

Nếu thoát vị đĩa đệm ở mức độ vừa có thể điều trị nội khoa (chiếm 70 – 75% các trường hợp). Tuy nhiên, với phương pháp này, việc điều trị phải kết hợp đồng thời 3 liệu pháp. Đó là kéo dãn cột sống thắt lưng, tiêm thuốc ngoài màng cứng và dùng các loại thuốc. Đồng thời cần áp dụng các biện pháp không dùng thuốc khác. Trong đó, người bệnh cần được kết hợp thêm vật lý trị liệu. Ngoài ra còn có các biện pháp can thiệp đĩa đệm tối thiểu như laser, chọc hút đĩa đệm qua da, hóa tiêu nhân…

Phòng bệnh quan trọng không kém điều trị

Để phòng tránh và giảm nguy cơ mắc bệnh, mỗi người cần có chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý. Nên thường xuyên tập thể dục để củng cố sức khỏe và duy trì cột sống vững chắc. Cải thiện điều kiện làm việc nếu có những bất lợi nghiêm trọng cho cột sống đĩa đệm. Cẩn thận đề phòng chấn thương khi lao động, tham gia giao thông, vận động hoặc chơi thể thao…

Nhiều người đã tìm đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để điều trị.

Nhiều người đã tìm đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để điều trị.

Duy trì cân nặng bình thường cũng là điều cần chú ý thực hiện. Trong hoạt động hàng ngày cần giữ tư thế cột sống đúng khoa học. Khi vác vật nặng, không được để cột sống bị vặn. Nên gập gối, thẳng lưng, bê vật gần người nhất. Nếu phải ngồi lâu cần có thời gian nghỉ để các cơ không bị căng cứng. Khi ngồi làm việc có thể gác chân cao một chút khi mỏi. Riêng chị em phụ nữ không nên đi giày quá cao, thô cứng. Đặc biệt, trẻ em là đối tượng cần được chú ý hướng dẫn ngồi đúng tư thế. Qua đó tránh gù vẹo cột sống có thể gây thoát vị đĩa đệm sau này.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96