Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không là vấn đề khiến nhiều người bệnh lo lắng. Tuy đã biết phẫu thuật là cần thiết và có hiệu quả trong điều trị bệnh lý này, song do chưa hiểu rõ về phương pháp này nên nỗi lo đó là dể hiểu. Cùng tìm hiểu về mổ thoát vị đĩa đệm – phương pháp điều trị chính giúp cải thiện tình trạng bệnh qua bài viết sau.

Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không là vấn đề khiến nhiều người bệnh lo lắng.

Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không là vấn đề khiến nhiều người bệnh lo lắng.

Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Các biện pháp can thiệp ngoại khoa trong phẫu thuật thoát vị đĩa đệm gồm có:

Mổ hở: Ở một số mức độ tổn thương, việc chỉ định cho bệnh nhân mổ hở là cần thiết. Tuy nhiên, biến chứng sau mổ hở có thể gặp là nhiễm trùng, đau tăng lên sau mổ, viêm vùng mổ, tăng sinh mô xơ sợi, dính rễ thần kinh, thậm chí dẫn đến liệt hoặc tử vong.

Mổ nội soi đĩa đệm: được áp dụng rộng rãi với vết mổ nhỏ, an toàn, không gây nhiễm trùng. Một vài trường hợp rất hiếm gặp có thể xảy ra một số biến chứng nhưng không quá đáng ngại.

Khi bị thoát vị đĩa đệm, thông thường phương pháp phẫu thuật sẽ giúp ngăn chặn, hạn chế cảm giác đau nhức. Mặc dù vậy vẫn cần cảnh giác đề phòng những biến chứng sau phẫu thuật. Bởi tuy phương pháp này không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu xảy ra có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Do đó, người bệnh cần lựa chọn nơi thăm khám, phẫu thuật uy tín.

Người bệnh cần lựa chọn nơi thăm khám, phẫu thuật uy tín.

Người bệnh cần lựa chọn nơi thăm khám, phẫu thuật uy tín.

Biến chứng có thể gặp do mổ thoát vị đĩa đệm

Tuy tỷ lệ thành công của việc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm rất cao, chiếm đại đa số các ca mổ, song vẫn có một số ít trường hợp bệnh tái phát sau mổ. Bên cạnh đó có một số biến chứng có thể xảy ra do phẫu thuật như: chảy máu, nhiễm trùng vết mổ, rò rỉ dịch não tủy do rách màng cứng.

Trong đó, điều người bệnh lo lắng nhất khi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là khả năng tái phát bệnh sau khi mổ.

Với những trường hợp bệnh nặng, phương pháp phẫu thuật ngoại khoa sẽ được chỉ định.

Với những trường hợp bệnh nặng, phương pháp phẫu thuật ngoại khoa sẽ được chỉ định.

Khi nào cần mổ thoát vị đĩa đệm?

Như nhiều người đã biết, tình trạng thoát vị đĩa đệm khi bước vào giai đoạn nặng có thể khiến người bệnh mang thương tật suốt đời. Do đó, việc điều trị sớm là thực sự cần thiết.

Nếu mới bị bệnh ở mức nhẹ, người bệnh chỉ cần dùng thuốc. Ngoài ra cần kết hợp thực hiện vật lý trị liệu hay các bài tập thể dục phù hợp, theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên, với những trường hợp bệnh nặng, phương pháp phẫu thuật ngoại khoa sẽ được chỉ định. Đây là những bệnh nhân đã quá đau, bị liệt chi, không còn đáp ứng với thuốc giảm đau. Hoặc đã điều trị nội khoa trong 6 tháng mà không đạt hiệu quả…Trên thực tế, mổ thoát vị đĩa đệm là phương pháp điều trị duy nhất và phù hợp cho những bệnh nhân nặng.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96