Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không là vấn đề khiến nhiều người bệnh lo lắng. Tuy đã biết phẫu thuật là cần thiết và có hiệu quả trong điều trị bệnh lý này, song do chưa hiểu rõ về phương pháp này nên nỗi lo đó là dể hiểu. Cùng tìm hiểu về mổ thoát vị đĩa đệm – phương pháp điều trị chính giúp cải thiện tình trạng bệnh qua bài viết sau.

Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không là vấn đề khiến nhiều người bệnh lo lắng.

Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không là vấn đề khiến nhiều người bệnh lo lắng.

Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Các biện pháp can thiệp ngoại khoa trong phẫu thuật thoát vị đĩa đệm gồm có:

Mổ hở: Ở một số mức độ tổn thương, việc chỉ định cho bệnh nhân mổ hở là cần thiết. Tuy nhiên, biến chứng sau mổ hở có thể gặp là nhiễm trùng, đau tăng lên sau mổ, viêm vùng mổ, tăng sinh mô xơ sợi, dính rễ thần kinh, thậm chí dẫn đến liệt hoặc tử vong.

Mổ nội soi đĩa đệm: được áp dụng rộng rãi với vết mổ nhỏ, an toàn, không gây nhiễm trùng. Một vài trường hợp rất hiếm gặp có thể xảy ra một số biến chứng nhưng không quá đáng ngại.

Khi bị thoát vị đĩa đệm, thông thường phương pháp phẫu thuật sẽ giúp ngăn chặn, hạn chế cảm giác đau nhức. Mặc dù vậy vẫn cần cảnh giác đề phòng những biến chứng sau phẫu thuật. Bởi tuy phương pháp này không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu xảy ra có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Do đó, người bệnh cần lựa chọn nơi thăm khám, phẫu thuật uy tín.

Người bệnh cần lựa chọn nơi thăm khám, phẫu thuật uy tín.

Người bệnh cần lựa chọn nơi thăm khám, phẫu thuật uy tín.

Biến chứng có thể gặp do mổ thoát vị đĩa đệm

Tuy tỷ lệ thành công của việc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm rất cao, chiếm đại đa số các ca mổ, song vẫn có một số ít trường hợp bệnh tái phát sau mổ. Bên cạnh đó có một số biến chứng có thể xảy ra do phẫu thuật như: chảy máu, nhiễm trùng vết mổ, rò rỉ dịch não tủy do rách màng cứng.

Trong đó, điều người bệnh lo lắng nhất khi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là khả năng tái phát bệnh sau khi mổ.

Với những trường hợp bệnh nặng, phương pháp phẫu thuật ngoại khoa sẽ được chỉ định.

Với những trường hợp bệnh nặng, phương pháp phẫu thuật ngoại khoa sẽ được chỉ định.

Khi nào cần mổ thoát vị đĩa đệm?

Như nhiều người đã biết, tình trạng thoát vị đĩa đệm khi bước vào giai đoạn nặng có thể khiến người bệnh mang thương tật suốt đời. Do đó, việc điều trị sớm là thực sự cần thiết.

Nếu mới bị bệnh ở mức nhẹ, người bệnh chỉ cần dùng thuốc. Ngoài ra cần kết hợp thực hiện vật lý trị liệu hay các bài tập thể dục phù hợp, theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên, với những trường hợp bệnh nặng, phương pháp phẫu thuật ngoại khoa sẽ được chỉ định. Đây là những bệnh nhân đã quá đau, bị liệt chi, không còn đáp ứng với thuốc giảm đau. Hoặc đã điều trị nội khoa trong 6 tháng mà không đạt hiệu quả…Trên thực tế, mổ thoát vị đĩa đệm là phương pháp điều trị duy nhất và phù hợp cho những bệnh nhân nặng.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92