Mổ thoát vị đĩa đệm ít xâm lấn

Mổ thoát vị đĩa đệm ít xâm lấn là phương pháp mổ bằng nội soi với nhiều ưu điểm. Bệnh thoát vị đĩa đệm khi bị nặng, phương pháp bảo tồn không mang lại hiệu quả thì người bệnh được chỉ định phẫu thuật. Với phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm ít xâm lấn, người bệnh ít đau, ít bị tổn thương các mô và thời gian hồi phục nhanh. 

Mổ thoát vị đĩa đệm ít xâm lấn là phương pháp mổ bằng nội soi với nhiều ưu điểm.

Mổ thoát vị đĩa đệm ít xâm lấn là phương pháp mổ bằng nội soi với nhiều ưu điểm.

Mổ thoát vị đĩa đệm ít xâm lấn áp dụng khi nào?

Khi có lực tác động mạnh vào cột sống, vòng xơ bao quanh bị rách, nhân nhầy thoát ra ngoài gây hiện tượng thoát vị đĩa đệm. Ở giai đoạn đầu, khi thoát vị đĩa đệm không chèn ép tủy sống và rễ dây thần kinh, người bệnh sẽ không để ý do chỉ có các cơn đau nhẹ và qua nhanh.

Khi thoát vị gây chèn ép thần kinh, người bệnh sẽ gặp các cơn đau dữ dội hoặc âm ỉ. Đến khi bệnh nặng, người bệnh bị triệu chứng rối thần kinh đuôi ngựa, sẽ bị rối loạn đại tiểu tiện, ảnh hưởng đến chức năng sinh dục (rối loạn cương dương…). Có thể bị teo cơ, dẫn đến tàn phế.

Mổ thoát vị đĩa đệm áp dụng với những trường hợp bệnh nặng, khi điều trị nội khoa thất bại. Đặc biệt, mổ thoát vị đĩa đệm ít xâm lấn là phương pháp ưu việt hơn cả, hạn chế tình trạng biến chứng sau mổ. Một ca mổ thoát vị đĩa đệm ít xâm lấn, mổ nội soi kéo dài không hơn 60 phút vẫn là lựa chọn tốt nhất cho người bị thoát vị đĩa đệm nặng.

Với phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm ít xâm lấn, người bệnh ít đau, ít bị tổn thương các mô và thời gian hồi phục nhanh. 

Với phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm ít xâm lấn, người bệnh ít đau, ít bị tổn thương các mô và thời gian hồi phục nhanh.

Mổ thoát vị đĩa đệm ít xâm lấn diễn ra thế nào? 

Mổ thoát vị đĩa đệm ít xâm lấn gồm 2 kỹ thuật mổ nội soi ở vùng thắt lưng. Đó là mổ đường bên (qua lỗ liên hợp) và đường sau (qua vùng liên bản sống). Bước vào phẫu thuật, người bệnh nằm sấp trên bàn mổ, được gây tê ngoài màng cứng (mổ đường sau) hoặc gây tê tại chỗ nếu mổ đường bên. Bác sĩ thực hiện vết rạch trên da chỉ dài 7mm. Qua đó, một ống nội soi được đưa vào đến nơi có khối thoát vị. Bác sĩ sẽ lấy toàn bộ nhân đệm, khối thoát vị để các chèn ép đĩa đệm được loại bỏ.

Sau khi bác sĩ lấy dụng cụ ra, các vết mổ được băng lại, không cần phải khâu. Sau khi kết thúc ca mổ khoảng 2 giờ, người bệnh có thể đứng dậy và đi lại được. Tuy nhiên, người bệnh cần phải nghỉ ngơi trong 1 ngày đầu sau mổ để tránh cho các vết mổ chịu tổn thương.

Mổ thoát vị đĩa đệm ít xâm lấn gồm 2 kỹ thuật mổ nội soi ở vùng thắt lưng.

Mổ thoát vị đĩa đệm ít xâm lấn gồm 2 kỹ thuật mổ nội soi ở vùng thắt lưng.

Ưu điểm của mổ thoát vị đĩa đệm ít xâm lấn

Các vết rạch nhỏ, ít mất máu. Người bệnh được giảm cảm giác đau. Vết mổ mau lành, người bệnh có thể hồi phục sớm. Đặc biệt, với trình độ y học và điều kiện chăm sóc tiên tiến như ở các nước phát triển, sau khi mổ thoát vị đĩa đệm ít xâm lấn bằng phương pháp nội soi, người bệnh có thể xuất viện về ngay trong ngày.

Xem thêm:

> Bệnh thoát vị địa đệm có nguy hiểm không

> Khám thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện thu cúc

> Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92