Mổ trĩ bao lâu hết đau và làm thế làm để phục hồi nhanh?

Phẫu thuật cắt trĩ là cách điều trị cần thiết và hiệu quả với căn bệnh này. Tuy nhiên, nhiều người bệnh còn lo lắng về các vấn đề có thể gặp phải sau mổ. Trong đó, vấn đề sau khi mổ trĩ bao lâu hết đau được người bệnh rất quan tâm muốn tìm hiểu.

Vấn đề sau khi mổ trĩ bao lâu hết đau được người bệnh rất quan tâm muốn tìm hiểu.

Vấn đề sau khi mổ trĩ bao lâu hết đau được người bệnh rất quan tâm muốn tìm hiểu.

Vậy mổ trĩ bao lâu hết đau?

Trong quá trình mổ cắt trĩ, người bệnh thường được gây mê hoặc gây tê tủy sống nên không cảm thấy đau đớn khi làm phẫu thuật. Cảm giác đau chỉ xuất hiện sau ca mổ, khi thuốc mê hoặc thuốc tê đã hết tác dụng.

Thuốc gây mê khi phẫu thuật cắt trĩ có tác dụng trong 6 đến 12 tiếng đồng hồ. Sau ca mổ, bệnh nhân sẽ hồi phục dần và có thể trở lại sinh hoạt bình thường sau 2 – 3 tuần. Mổ trĩ bao lâu hết đau thì đó là sau này, còn ngay sau ca mổ, người bệnh thường bị đau khi hết tác dụng của thuốc mê hoặc thuốc tê, cảm giác đau thường kéo dài trong 3 ngày. Đau nhiều nhất thường là khi người bệnh đi đại tiện. Bên cạnh đó, có một số trường hợp bệnh nhân gặp các triệu chứng như chảy máu kéo dài và luôn đau âm ỉ.

>> Đọc thêm: Mổ trĩ có tốn kém không?

Tuy nhiên, mức độ và thời gian bị đau sau mổ trĩ còn tùy vào từng phương pháp phẫu thuật. Với cách mổ cắt trĩ theo phương pháp Longo – một phương pháp tiên tiến và nhiều ưu điểm nổi bật, người bệnh sẽ được giảm mức độ đau và thời gian đau sau mổ so với một số phương pháp khác.

Với cách mổ cắt trĩ theo phương pháp Longo – một phương pháp tiên tiến và nhiều ưu điểm nổi bật, người bệnh sẽ được giảm mức độ đau và thời gian đau sau mổ so với một số phương pháp khác.

Mổ trĩ bao lâu thì hết đau và cách phục hồi sau khi mổ thế nào

Cảm giác đau chỉ xuất hiện sau ca mổ, khi thuốc mê hoặc thuốc tê đã hết tác dụng.

Làm gì để phục hồi nhanh và hạn chế đau sau mổ trĩ

Để hạn chế cảm giác đau một cách hiệu quả, xóa bỏ nỗi trăn trở mổ trĩ bao lâu thì hết đau, đồng thời giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng, khâu vệ sinh, chăm sóc sau mổ rất quan trọng. Các cách chăm sóc giúp giảm đau bao gồm:

– Dùng thuốc: bệnh nhân có thể được bác sĩ kê một số thuốc có tác dụng giảm đau để uống sau mổ. Bên cạnh đó, thuốc kháng sinh cũng có thể được sử dụng nhằm phòng tránh khả năng nhiễm trùng, hỗ trợ giảm đau.

– Tái khám đầy đủ và đúng lịch, với các lần kiểm tra thường được thực hiện sau 2 – 3 tuần sau ca mổ.

Mổ trĩ theo phương pháp Longo tại bệnh viện Thu Cúc.

Mổ trĩ theo phương pháp Longo tại bệnh viện Thu Cúc.

– Cần thực hiện các biện pháp hỗ trợ phục hồi và giảm đau như chườm đá hậu môn, ngâm thân dưới với nước ấm…

– Người bệnh cần tự trấn an hoặc được trấn an tâm lý để không quá lo lắng về cảm giác đau và hiện tượng chảy máu sau mổ.

– Về ăn uống: Những ngày đầu sau mổ chỉ nên uống nước và ăn những đồ ăn nhẹ nhàng, dễ tiêu như cháo, chuối, khoai lang… Sau đó dần dần tăng lượng chất xơ trong mỗi bữa ăn.

– Chườm đá vào hậu môn có thể làm giảm sưng và đau, ngâm phần thân dưới trong nước ấm giúp làm giảm đau và giảm co thắt cơ.

– Có chế độ sinh hoạt và ăn uống phù hợp, tránh bệnh tái phát sau mổ.

>> Đọc thêm: Vì sao ngày càng nhiều người lựa chọn phương pháp mổ trĩ Longo

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92