Mổ trĩ: Cách để khỏi trĩ nhanh chóng, tiết kiệm

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Đau rát, đại tiện ra máu, táo bón,… là những ám ảnh đối với người mắc bệnh trĩ. Bệnh để lâu có thể tiến triển, biến chứng thành ung thư trực tràng. Để chấm dứt tình trạng này, cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất là người bệnh cần thực hiện mổ trĩ càng sớm càng tốt thay vì chần chừ hoặc loay hoay kiếm tìm những biện pháp điều trị không hiệu quả.

Sống khổ sở cùng trĩ vì không chịu phẫu thuật sớm

Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh trong cuộc sống của người bệnh

Mắc bệnh trĩ nội suốt 2 năm trời nhưng anh Nguyện lúc nào cũng lần nữa trong việc điều trị căn bệnh này. Anh là một nhân viên kiểm toán, công việc hàng ngày của anh hầu như gắn mình với chiếc ghế và bàn máy vi tính. Làm việc được 3 năm, anh phát hiện mình mắc bệnh trĩ nội. Lúc đó, mọi người đều khuyên anh thăm khám và điều trị sớm nhưng anh lại ngần ngại và chỉ tìm hiểu các bài thuốc nam để chữa trĩ.

Dù tình hình có được cải thiện phần nào nhưng do tính chất công việc nên căn bệnh của anh mỗi ngày một nặng thêm. Tiền mất mà tật vẫn mang, đã có lúc anh cảm thấy rất mệt mỏi và sống né tránh mọi người xung quanh. Tuy nhiên, sự gan lì và tâm lý e ngại đã khiến anh phải sống khổ sở với căn bệnh này suốt 2 năm trời.

Cuộc sống của tôi bị xáo trộn hoàn toàn bởi những phiền toái mà bệnh trĩ gây ra. Mỗi ngày, điều khiến tôi sợ hãi nhất là đi đại tiện vì mỗi lần đi là lại táo bón, chảy máu và vô cùng đau đớn,…” – anh Nguyện kể lại.

Thay vì tới cơ sở y tế khám và thực hiện phẫu thuật mổ trĩ sớm, nhiều người bệnh lại chọn các bài thuốc dân gian để điều trị khiến bệnh mỗi ngày một nặng thêm

Quyết tâm điều trị của anh chỉ đến cho tới khi các búi trĩ sa ra ngoài hậu môn, khiến anh không thể vận động, sinh hoạt bình thường và phải bỏ dở công việc. Được bạn giới thiệu, anh Nguyện tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế để thăm khám. Tại đây, anh được các bác sĩ của viện thăm khám tận tình và đưa ra những tư vấn điều trị tốt nhất. Bác sĩ cho biết bệnh trĩ của anh đã chuyển sang cấp độ 3 – đây là cấp độ nặng nhất và cần phải thực hiện cắt bỏ trĩ ngay để tránh những hệ lụy không tốt cho sức khỏe. Các bác sĩ cũng cho biết: bệnh trĩ không thể điều trị dứt điểm nếu chỉ sử dụng các bài thuốc dân gian. Việc sử dụng những bài thuốc này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, giúp hiệu quả điều trị bệnh trở nên tốt hơn.

Mổ trĩ là cách chấm dứt bệnh trĩ sớm nhất

Sau khi được bác sĩ của Bệnh viện Thu Cúc tư vấn mổ trĩ bằng phương pháp longo, anh Nguyện cảm thấy rất lạc quan và chỉ mong muốn được phẫu thuật càng sớm càng tốt bởi phương pháp này rất hiện đại, mức độ xâm lấn tối thiểu, loại bỏ trĩ triệt để và ít gây đau đớn cho người bệnh sau khi điều trị.

Phẫu thuật mổ trĩ bằng phương pháp longo là cách chấm dứt bệnh trĩ nhanh nhất

Không chờ đợi, anh quyết định điều trị mổ trĩ ngay ngày hôm sau. Ca phẫu thuật kết thúc thành công ngoài mong đợi, sức khỏe của anh cũng hồi phục nhanh chóng sau ca mổ chỉ vài tiếng. “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vô cùng. Đến giờ, tôi vẫn hối hận tại sao mình không điều trị sớm từ trước đó mà lại cố chịu đựng căn bệnh phiền toái này suốt 2 năm. Tôi rất biết ơn các bác sĩ của Bệnh viện Thu Cúc, họ không chỉ là những lương y tuyệt vời mà còn là những con người rất ấm áp. Nhờ các bác sĩ và điều dưỡng ở đây mà tôi đã vượt qua căn bệnh của mình thật dễ dàng”. – Anh Nguyện giãi bày.

Hiện tại, sức khỏe của anh Nguyện đang tiến triển rất tốt. Anh đã trở lại với công việc sau 2 tuần điều trị. Chia sẻ với các bệnh nhân có chung cảnh ngộ như mình trước đây, anh nói: “Khi phát hiện mắc bệnh trĩ hoặc nghi ngờ mắc bệnh, các bạn hãy đi thăm khám ngay và nên điều trị sớm. Đừng chần chừ như tôi khiến bệnh ngày càng nặng thêm, khó điều trị”.

Để thực hiện mổ trĩ bằng phương pháp longo hiện đại tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài của Bệnh viện, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

 

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm