Mổ trĩ có nguy hiểm không?

Việc mổ trĩ có nguy hiểm không khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng. Trong khi phẫu thuật là giải pháp hữu ích và gần như duy nhất trong nhiều trường hợp bệnh trĩ, nỗi lo về những ảnh hưởng do mổ đến sức khỏe vẫn luôn tồn tại. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua các thông tin sau.

Nỗi lo về những ảnh hưởng do mổ đến sức khỏe vẫn luôn tồn tại.

Nỗi lo về những ảnh hưởng do mổ đến sức khỏe vẫn luôn tồn tại.

Vậy mổ trĩ có nguy hiểm không?

Trên thực tế và theo các đánh giá chuyên môn, bất kỳ loại phẫu thuật nào cũng tiềm ẩn khả năng gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh. Mổ trĩ cũng vậy.

Tuy nhiên, việc mổ trĩ có nguy hiểm không và nguy hiểm đến đâu còn tùy thuộc từng phương pháp phẫu thuật, trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ. Bên cạnh đó là chất lượng nơi thực hiện ca mổ, với các trang thiết bị máy móc, dụng cụ phục vụ mổ. Sự chăm sóc hậu phẫu cũng có ảnh hưởng nhất định tới hiệu quả điều trị.

Việc mổ trĩ có nguy hiểm không và nguy hiểm đến đâu còn tùy thuộc từng phương pháp phẫu thuật, trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ.

Việc mổ trĩ có nguy hiểm không và nguy hiểm đến đâu còn tùy thuộc từng phương pháp phẫu thuật, trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ.

Các cách mổ trĩ trước đây gây đau nhiều là vì sử dụng dao điện, dao laser…Phương pháp cũ sẽ cắt búi trĩ từ ngoài rìa hậu môn tới tận gốc búi trĩ, gây ra vết thương ở hậu môn lớn – vùng có nhiều dây thần kinh cảm giác, khiến người bệnh bị đau kéo dài sau mổ.

Phương pháp mổ trĩ Longo ra đời đã khắc phục được những nhược điểm đó. Bác sĩ sẽ không cắt da ở vùng hậu môn mà nhấc búi trĩ và niêm mạc sa lên phía trong trực tràng – vùng không có cảm giác đau rồi cắt và khâu phía trong trực tràng. Nhờ vậy, cảm giác đau sau mổ bị hạn chế tối đa, thời gian mổ nhanh, thời gian nằm viện ngắn.

Mổ trĩ Longo tại bệnh viện Thu Cúc

Mổ trĩ Longo tại bệnh viện Thu Cúc

Ưu điểm của phương pháp mổ trĩ Longo

Trong số các phương pháp mổ trĩ, phương pháp Longo hiện nay được đánh giá là có nhiều ưu điểm và được nhiều người bệnh lựa chọn. Phương pháp này có thời gian mổ nhanh chóng, thường chỉ mất khoảng 30 phút mỗi ca. Người bệnh được xuất viện rất sớm. Tốc độ phục hồi cũng khá “thần tốc”. Thậm chí nhiều trường hợp có thể về nhà ngay trong ngày, quay trở lại sinh hoạt bình thường sau 1 – 5 ngày.

Với thủ thuật này, các thao tác được thực hiện ở vùng không có cảm giác đau và rất nhanh chóng. Đặc biệt, cắt trĩ theo phương pháp Longo còn được đánh giá là có tỷ lệ tái phát rất thấp (5 – 7% sau 5 – 10 năm).

Chỉ sau mổ khoảng nửa tiếng, người bệnh tỉnh dậy đã thấy mình đang ở phòng bệnh nghỉ ngơi. Với chị Lê Hoài Thu, một bệnh nhân vừa mổ trĩ bằng phương pháp Longo tại bệnh viện Thu Cúc, “6 tiếng sau ca mổ, khi hết hẳn thuốc mê, tôi vẫn không thấy đau đáng kể. Để hoàn toàn yên tâm, tôi nghỉ lại ở viện 1 đêm và sáng hôm sau ra về. Ngồi trên taxi đi về, tôi cũng chỉ thấy hơi một chút nhức ở “chỗ ấy”. Sau khi mổ chỉ 1 tuần, tôi đã trở lại công việc bình thường, với việc tuân thủ mọi hướng dẫn của bác sĩ về vệ sinh, ăn uống và vận động.”

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96