Mổ trĩ có tốn kém không?

Không ít bệnh nhân đặt ra thắc mắc mổ trĩ có tốn kém không bởi ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe cũng như các hoạt động sống. Ở những bệnh nhân trĩ nội độ 3 – 4, trĩ hỗn hợp, trĩ vòng… phẫu thuật là phương pháp điều trị triệt để và hiệu quả nhất giúp loại bỏ các nguy cơ, biến chứng do trĩ gây ra.

Mổ trĩ có tốn kém không là thắc mắc của nhiều người

Mổ trĩ có tốn kém không là thắc mắc của nhiều người

Vậy mổ trĩ có tốn kém không?

Trĩ là bệnh hậu môn trực tràng phổ biến nhất là ở những người bị táo bón lâu ngày, người lao động nặng, dân văn phòng phải ngồi lâu, người quan hệ tình dục qua đường hậu môn… Để giảm thiểu biến chứng sa nghẹt búi trĩ, mất máu quá nhiều, người bệnh được chỉ định mổ. Chi phí phẫu thuật phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

– Phương pháp phẫu thuật: Có nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ như cắt trĩ truyền thống, Miligan Morgan, Longo… với những đặc điểm và ưu thế khác nhau. Phương pháp càng hiện đại càng mang đến hiệu quả điều trị và an toàn cho người bệnh. Tuy nhiên, chi phí sẽ cao hơn nhưng người bệnh có thể được áp dụng BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ khi thực hiện tại Bệnh viện Thu Cúc. Hiện cắt trĩ Longo đang là sự lựa chọn của hầu hết người bệnh bởi ít đau, chính xác và thời gian hồi phục nhanh.

Chi phí phẫu thuật phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp, bác sĩ phẫu thuật

Chi phí phẫu thuật phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp, bác sĩ phẫu thuật

– Trình độ bác sĩ: Những bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thường sẽ thực hiện ca mổ chính xác, xử lý tốt các biến chứng trong và sau mổ giúp hạn chế nguy cơ sức khỏe cho người bệnh. Mức phí phẫu thuật cũng chịu ảnh hưởng bởi người thực hiện ca mổ.

– Thời gian hồi phục: Những người có cơ địa hồi phục chậm như ở người già, người có tiểu sử mắc bệnh, thời gian hồi phục thường lâu hơn, phải nằm viện dài và mức phí phát sinh cũng cao hơn.

Sau mổ, người bệnh cũng cần được chăm sóc đúng cách, nghỉ ngơi hợp lý để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, phải quay trở lại viện điều trị, hạn chế được mức phí điều trị bệnh trĩ.

Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật trĩ như thế nào?

Vệ sinh: Người bệnh cần giữ vệ sinh vết mổ sạch sẽ như rửa bằng nước ấm pha với thuốc sát trùng, không tự ý tháo băng gạc, bôi thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. Mặc quần rộng và thoáng để tránh cọ sát vào vết mổ.

Ăn uống: Tăng cường bổ sung thực phẩm giàu protein để liền vết thương nhanh hơn. Người bện cũng phải ăn nhiều rau xanh để bổ sung chất xơ, giảm táo bón sau điều trị.

Sau phẫu thuật, cần ăn nhiều chất xơ

Sau phẫu thuật, cần ăn nhiều chất xơ

Uống thuốc và tái khám theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi tốt quá trình hồi phục, khắc phục sự cố kịp thời nếu có.

Để có thêm thông tin về mổ trĩ có tốn kém không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92