Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu

Mỗ trĩ được áp dụng cho nhiều bệnh nhân trĩ cấp độ nặng, búi trĩ sa nghẹt, hoại tử… Ngay cả ở những người đang trong độ tuổi lập gia đình cũng có thể bị trĩ và cần phẫu thật để điều trị. Vì vậy không ít người đặt ra thắc mắc mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu? Để được giải đáp thông tin này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu là thắc mắc của nhiều người

Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu là thắc mắc của nhiều người

Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu?

Thời gian hồi phục của bệnh nhân mổ trĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do bệnh thời gian có thể quay trở lại hoạt động tình dục cũng bị ảnh hưởng bởi:

– Phương pháp phẫu thuật: Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, phương pháp cắt trĩ cũng được cải tiến dần như phương pháp Miligan Morgan, cắt trĩ Longo… Hiện tại, phẫu thuật bằng phương pháp Longo đang được áp dụng phổ biến nhất bởi đặc điểm chính xác, hồi phục nhanh và ít đau. Thực hiện phương pháp này, người bệnh cũng rút ngắn được thời gian quan hệ trở lại.

– Bác sĩ phẫu thuật: Không ít trường hợp người bệnh sau cắt trĩ phải mổ lại hoặc gặp phải các biến chứng do mổ sót, nhiễm trùng… Trong trường hợp này, kỹ thuật cũng như khả năng xử lý của bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng để hạn chế các nguy cơ này.

Phẫu thuật thành công phụ thuộc nhiều vào trình độ bác sĩ

Phẫu thuật thành công phụ thuộc nhiều vào trình độ bác sĩ

– Cơ địa hồi phục: Ở người trẻ khỏe mạnh, thời gian hồi phục sau cắt trĩ thường nhanh hơn người lớn tuổi hoặc mắc đồng thời nhiều bệnh.

Thông thường, thời gian quan hệ trở lại cho bệnh nhân bị trĩ thường là 1 tháng. Sau thời gian này, người bệnh hầu như đã có thể thực hiện các hoạt động sống bình thường. Để thúc đẩy nhanh quá trình này, người bệnh cần được chăm sóc chu đáo, đúng cách.

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ trĩ như thế nào?

Vệ sinh vết mổ đúng cách: Người bệnh cần vệ sinh vết mổ thường xuyên, nhất là sau khi phẫu thuật , tránh cọ sát mạnh mà chỉ nên rửa bằng nước ấm, thấm giấy mềm.

Ăn uống đúng cách: Bổ sung rau xanh và hoa quả để hạn chế táo bón sau mổ, không nên ăn các loại thức ăn cứng, khó tiêu.

Vận động nhẹ nhàng: Người mới mổ trĩ không nên leo cầu thang, lao động nặng, chỉ đi lại nhẹ nhàng để thúc đẩy máu lưu thông.

Người bệnh nên áp dụng chế độ ăn uống hợp lý để hồi phục nhanh hơn

Người bệnh nên áp dụng chế độ ăn uống hợp lý để hồi phục nhanh hơn

Ngoài ra, nếu gặp phải các bất thường ở hậu môn như rò rỉ dịch, đau nhiều, sốt cao… cần đi khám ngay để phát hiện và điều trị kịp thời.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92