Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì khỏi

U nang là căn bệnh phụ khoa lành tính nhưng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh và làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Mổ u nang buồng trứng là phương pháp được nhiều mẹ bầu áp dụng nhằm điều trị triệt để căn bệnh này. Tuy nhiên mổ u nang buồng trứng bao lâu thì khỏi?

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì khỏi

Điều trị u nang buồng trứng có nhiều phương pháp. Trong phẫu thuật điều trị u nang buồng trứng có 2 cách phổ thông thường gặp là: mổ nội soi và mổ hở. Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn phương pháp phẫu thuật nào.

Cả hai phương pháp này đều được đánh giá là an toàn. Tuy nhiên dù là mổ nội soi và mổ hở có nhiều khác biệt trong thao tác, kỹ thuật nhưng vẫn là phẫu thuật nên người bệnh cần có thời gian phục hồi sau khi mổ.

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì khỏi

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn hay bác sĩ chỉ định phương pháp mổ nào

Với phương pháp mổ hở, các bác sĩ sẽ tạo ra một vết rạch lớn ở bụng để tiếp cận khối u nang buồng trứng và tiến hành cắt bỏ nó. Người bệnh thực hiện kỹ thuật mổ hở thường sẽ mất nhiều thời gian để hồi phục hơn, có thể phải nằm viện lâu hơn, ít nhất là 3 – 5 ngày sau phẫu thuật.

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì khỏi 1

Khoảng 2 – 6 tuần là chị em có thể phục hồi hoàn toàn sau mổ u nang buồng trứng

==>> THAM KHẢO: Các loại u nang buồng trứng thường gặp ở phụ nữ

Sau khi mổ u nang buồng trứng đã được gỡ bỏ, người bệnh sẽ cảm thấy hơi đau một chút ở vết mổ. Tuy nhiên tình trạng này sẽ cải thiện dần trong 1 – 2 ngày. Để hồi phục hoàn toàn về sức khỏe phương pháp mổ nội soi sẽ mất khoảng 2 tuần và mổ hở có thể là khoảng 6 – 8 tuần.

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh

Mỗi người có một cơ địa khác nhau, vì vậy ngoài phương pháp điều trị thì mổ u nang buồng trứng bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Một số trường hợp biến chứng sau khi mổ u nang buồng trứng sẽ có thể khiến bệnh nhân cảm thấy đau và lại mất thêm một khoảng thời gian nữa để phục hồi tổn thương sau biến chứng. Một số biến chứng có thể xảy ra sau khi mổ u nang buồng trứng là:

  • Chảy máu vết mổ
  • Đau hoặc sưng ở bụng
  • Sốt cao
  • Âm đạo tiết dịch tối màu hoặc có mùi hôi
Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì khỏi 2

Những biến chứng sau mổ có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sức khỏe của chị em

==> ĐỌC NGAY: U nang buồng trứng chảy máu

Những triệu chứng trên có thể là dấu hiệu vết mổ bị nhiễm trùng. Khi phát hiện những biểu hiện kể trên hoặc thấy đau tức khó chịu tại vị trí mổ, các chị em nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và kiểm tra.

Tùy thuộc vào cơ sở y tế tiến hành phẫu thuật

U nang buồng trứng không phải là căn bệnh quá nguy hiểm, tuy nhiên mổ u nang buồng trứng cũng đòi hỏi những kỹ thuật hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Với sự chuẩn đoán chính xác đưa đến phương pháp phẫu thuật phù hợp  cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đặc biệt là sự chăm sóc chu đáo của các nhân viên y tế không chỉ giúp phẫu thuật an toàn và hiệu quả u nang buồng trứng mà đồng thời còn hỗ trợ để người bệnh nhanh chóng khôi phục sức khỏe, quay lại với sinh hoạt bình thường.

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì khỏi 3

Các cơ sở y tế uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp các chị em sớm hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật

Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc với sự quy tụ các bác sĩ sản phụ khoa đầu ngành trong và ngoài nước, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng dịch vụ chăm sóc sau phẫu thuật chuyên nghiệp và chu đáo, các chị em sẽ không còn lo ngại về vấn đề mổ u nang buồng trứng bao lâu thì khỏi.

Nếu còn băn khoăn về vấn đề mổ u nang buồng trứng bao lâu thì khỏi các bạn có thể liên hệ tới Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92