Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc
Mổ u nang buồng trứng là vấn đề được nhiều chị em quan tâm do căn bệnh phụ khoa này ngày càng trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi và giai đoạn trong đời. Giống như mọi cuộc phẫu thuật khác, chị em sau khi mổ xong cần có thời gian nghỉ ngơi và hồi sức. Vậy mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành? Thực chất không có một số liệu thống kê chính xác về thời gian hồi phục sau mổ u nang buồng trứng. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành phụ thuộc vào tình trạng bệnh

U nang buồng trứng xuất phát điểm là căn bệnh lành tính, có thể tự biến mất trong một thời gian. Tuy nhiên nhiều trường hợp cũng gây biến chứng phải phẫu thuật điều trị. Việc mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành phụ thuộc vào tình trạng bệnh hay biến chứng của chị em.

Chảy máu trong nang cũng là trường hợp cấp tính nguy kịp phải phẫu thuật. Tuy nhiên khi phát hiện sớm, việc điều trị u nang cơ năng có thể không hề phức tạp, chị em không mất quá nhiều thời gian chờ lành tổn thương sau phẫu thuật.

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành phụ thuộc vào loại u nang mà chị mắc phải

U nang thực thể buồng trứng là một bệnh ngoại khoa ở bụng. Thông thường người bệnh chỉ phát hiện được khi khối u đã lớn hoặc bị xoắn u. Nếu muộn, khối u vỡ hoặc hoại tử, bệnh nhân có nguy cơ tử vong. Vì vậy việc mổ u nang buồng trứng thực thể khiến chị em mất nhiều thời gian hồi phục và lành vêt thương hơn do sự nghiêm trọng của bệnh lý.

Mổ u nang buồng trứng phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành thường phụ thuộc vào phương pháp mà bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Hiện nay có 2 loại mổ u nang buồng trứng thường gặp nhất là: mổ nội soi và mổ hở.

Cả hai phương pháp này đều được thực hiện một cách an toàn tuyệt đối. Nội soi và mổ hở có những sự khác biệt trong thao tác, kỹ thuật vì thế thời gian mà người bệnh phục hồi sau mổ cũng khác nhau.

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành 1

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành phụ thuộc vào phương pháp tiến hành phẫu thuật

Với phương pháp mổ hở, các bác sĩ sẽ tạo ra một vết rạch lớn ở bụng để tiến hành cắt bỏ khối u nang, tiếp đến gửi mẫu xét nghiệm để kiểm tra xem liệu có phải ung thư hay không. Người bệnh thực hiện mổ hở sẽ mất nhiều thời gian để hồi phục tổn thương vết mổ lâu hơn. Bên cạnh đó, thường sẽ phải nằm viện ít nhất là 3 – 5 ngày sau phẫu thuật.

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành 2

Phương pháp mổ nội soi sẽ gây tổn thương và không mất nhiều thời gian hồi phục

Sau khi u nang buồng trứng đã được cắt bỏ, người bệnh có thể cảm thấy hơi đau một chút ở vết mổ. Tuy nhiên cảm giác này sẽ cải thiện dần trong 1 – 2 ngày. Với hia phương pháp mổ trên người bệnh cần một thời gian nhất định để hồi phục những tổn thương của vết mổ. Quá trình còn còn phụ thuộc vào yếu tố cơ địa của mỗi người nữa.

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành phụ thuộc vào cơ sở y tế phẫu thuật

Mổ u nang buồng trứng là một kỹ thuật không quá phức tạp nhưng yêu cầu cao về chuyên môn của bác sĩ cũng như sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị công nghệ hiện đại. Hiện nay, nhiều bệnh viện hoặc cơ sở y tế có thực hiện phẫu thuật điều trị u nang buồng trứng. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín để chị em có thể tin tưởng lựa chọn.

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành 3

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để phẫu thuật an toàn và nhanh chóng hồi phục sau mổ

Việc sử dụng các dịch vụ phẫu thuật tại các cơ sở không uy tín như: bác sĩ chuyên môn chưa cao, chưa nhiều kinh nghiệm mổ noi soi hay mổ hở u nang buồng trứng, thiết bị y tế không đảm bảo yếu tố vô khuẩn hoặc không đạt tiêu chuẩn….có thể sẽ gây ra những rủi ro cho các chị em khi tiến hành phẫu thuật. Và như vậy quá trình hồi phục sau phẫu thuật của chị em càng mất nhiều thời gian hơn.

Như vậy việc mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố đã kể trên. Để an toàn và nhanh chóng “lành tổn thương” sau mổ, các chị em nên cân nhắc thật kỹ trược khi lựa chọn cơ sở tiến hành điều trị.

Người viết: admin
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96