Mổ u não sống được bao lâu?

Mổ u não sống được bao lâu? Đó là câu hỏi nhức nhối từ phía người bệnh và gia đình bệnh nhân. Những tư vấn của bác sĩ chuyên khoa dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về điều này.

Vậy mổ u não sống được bao lâu?

Theo một số nghiên cứu thực tế, nếu không chữa trị, thời gian sống thêm của bệnh nhân thường chỉ kéo dài vài tháng kể từ khi xác định đã mắc căn bệnh này. Trường hợp được chữa trị đúng cách và hiệu quả, nhiều người bệnh có thể sống thêm vài năm, thường là khoảng 3 năm.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, khả năng sống được bao lâu sau mổ u não là điều khó nói trước. Trong các trường hợp bị u não, loại u thường gặp hàng đầu là u não tế bào sao – một loại u thuộc tế bào thần kinh đệm. Đây là nhóm u chuyển từ lành tính đến ác tính cao. Thời gian sống của bệnh nhân sau điều trị có thể kéo dài hơn 20 năm. Tuy nhiên cũng có người chỉ sống thêm trong vòng một năm

Dựa trên đặc điểm và diễn biến thực tế của bệnh u não, phẫu thuật thường chỉ giúp ngăn chặn, hạn chế không để tình trạng bệnh “leo thang”. Những trường hợp được phẫu thuật và xạ trị bổ sung đạt hiệu quả cao, người bệnh có đáp ứng tốt sẽ có thể ngăn chặn được sự phát triển của khối u (thường là ngăn chặn được). Lúc đó, bệnh nhân có thể sống tạm ổn định trong nhiều năm.

Thời gian sống của bệnh nhân phụ thuộc các yếu tố nào?

Thời gian sống của bệnh nhân u não còn tùy thuộc vào các vấn đề sau:

– Độ nghiêm trọng của bệnh: Bản chất mô bệnh học của u, khối u ở vị trí nào của não, thuộc thể loại nào (u não hay u di căn bắt nguồn từ vùng cơ thể khác)?

– Sự tăng trưởng của khối u và mức độ kiểm soát những khối u này ra sao.

– Phẫu thuật bằng phương pháp nào, số lượng u đã được loại bỏ trong phẫu thuật?

– Khả năng phục hồi của mỗi bệnh nhân, độ tuổi của người bệnh (người trẻ có tiên lượng tốt hơn).

– Ttinh thần của người bệnh và gia đình. Bệnh nhân nên tích cực chữa trị và cần giữ sự lạc quan.,

Điều trị u não tế bào sao hiện nay bao gồm ba phương pháp chính sau: phẫu thuật lấy u, xạ trị sau phẫu thuật, chữa trị hoá chất. Trong đó phẫu thuật lấy u là phương pháp quan trọng nhất, với mục đích loại bỏ tối đa toàn bộ u. Điều trị phẫu thuật triệt để u não sẽ giúp kéo dài cuộc sống cho người bệnh. Song mặc dù có trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, ở những nước phát triển, việc loại bỏ triệt để u não không phải lúc nào cũng thành công.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96