Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi khi nào?

Hỏi: Tôi năm nay 32 tuổi, mắc u xơ tử cung kích thước 35mm. Xin hỏi, mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi khi nào? Trường hợp của tôi có áp dụng mổ nội soi được không hay điều trị cách nào thì tốt nhất? (Ngọc Trà, Hà Nội).

Đáp:

Chào chị Ngọc Trà!

Cảm ơn chị đã tín nhiệm và chia sẻ vấn đề của mình tới chuyên mục tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp vần đề của chị như sau:

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi khi nào?

Mổ nội soi u xơ tử cung áp dụng với những trường hợp khối u có kích thước < 10 cm

>> Tìm hiểu: Sau khi mổ u xơ tử cung nên ăn gì?

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi là một trong những phẫu thuật ngoại khoa nhằm loại bỏ những khối u xơ tử cung có kích thước nhỏ, dưới 10cm. Khối u trong trường hợp này không chứa tế bào ác tính và chưa gây chảy máu ở tử cung. Phương pháp này được thực hiện khi có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Mổ nội soi ít xâm lấn và được thực hiện bằng cách, đưa dụng cụ có gắn thiết bị nội soi qua đường âm đạo hoặc mở 2 đường nhỏ trên thành bụng dưới của bệnh nhân để thực hiện. Bác sĩ sẽ quan sát và thao tác bóc tách, xử trí khối u xơ thông qua hình ảnh hiển thị trên màn hình quan sát mà thiết bị nội soi có gắn camera truyền tín hiệu đưa lại.

Ngoài ra, những khối u xơ có kích thước nhỏ < 5 cm cũng được chỉ định điều trị phẫu thuật nội soi nếu đã áp dụng phương pháp điều trị nội khoa nhưng không hiệu quả.

Bệnh viện Thu Cúc có khám và điều trị hiếm muộn không?

Chị em nên thăm khám cụ thể để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cách xử trí và điều trị tốt nhất

Đối với trường hợp của chị Ngọc Trà, kích thước khối u xơ của chị là 35 mm. Đối với những khối u có kích thước nhỏ < 5 cm, bác sĩ thường chỉ định điều trị bằng phương pháp nội khoa (dùng thuốc). Tuy nhiên, chúng tôi chưa nắm rõ về tính chất, mức độ bệnh của chị nên không thể tư vấn cụ thể. Chị nên tới cơ sở y tế chuyên khoa hoặc tới trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cách điều trị tốt nhất cho chị.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi khi nào, chị vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được giải đáp chi tiết, điện thoại liên hệ 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Xem thêm:

> Mổ u xơ tử cung là gì?

> U xơ tử cung 0,5 cm có nên mổ?

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96