Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi khi nào?

Hỏi: Tôi năm nay 32 tuổi, mắc u xơ tử cung kích thước 35mm. Xin hỏi, mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi khi nào? Trường hợp của tôi có áp dụng mổ nội soi được không hay điều trị cách nào thì tốt nhất? (Ngọc Trà, Hà Nội).

Đáp:

Chào chị Ngọc Trà!

Cảm ơn chị đã tín nhiệm và chia sẻ vấn đề của mình tới chuyên mục tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp vần đề của chị như sau:

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi khi nào?

Mổ nội soi u xơ tử cung áp dụng với những trường hợp khối u có kích thước < 10 cm

>> Tìm hiểu: Sau khi mổ u xơ tử cung nên ăn gì?

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi là một trong những phẫu thuật ngoại khoa nhằm loại bỏ những khối u xơ tử cung có kích thước nhỏ, dưới 10cm. Khối u trong trường hợp này không chứa tế bào ác tính và chưa gây chảy máu ở tử cung. Phương pháp này được thực hiện khi có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Mổ nội soi ít xâm lấn và được thực hiện bằng cách, đưa dụng cụ có gắn thiết bị nội soi qua đường âm đạo hoặc mở 2 đường nhỏ trên thành bụng dưới của bệnh nhân để thực hiện. Bác sĩ sẽ quan sát và thao tác bóc tách, xử trí khối u xơ thông qua hình ảnh hiển thị trên màn hình quan sát mà thiết bị nội soi có gắn camera truyền tín hiệu đưa lại.

Ngoài ra, những khối u xơ có kích thước nhỏ < 5 cm cũng được chỉ định điều trị phẫu thuật nội soi nếu đã áp dụng phương pháp điều trị nội khoa nhưng không hiệu quả.

Bệnh viện Thu Cúc có khám và điều trị hiếm muộn không?

Chị em nên thăm khám cụ thể để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cách xử trí và điều trị tốt nhất

Đối với trường hợp của chị Ngọc Trà, kích thước khối u xơ của chị là 35 mm. Đối với những khối u có kích thước nhỏ < 5 cm, bác sĩ thường chỉ định điều trị bằng phương pháp nội khoa (dùng thuốc). Tuy nhiên, chúng tôi chưa nắm rõ về tính chất, mức độ bệnh của chị nên không thể tư vấn cụ thể. Chị nên tới cơ sở y tế chuyên khoa hoặc tới trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cách điều trị tốt nhất cho chị.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi khi nào, chị vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được giải đáp chi tiết, điện thoại liên hệ 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

Xem thêm:

> Mổ u xơ tử cung là gì?

> U xơ tử cung 0,5 cm có nên mổ?

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92