Mổ u xơ vú có đau không?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

U xơ vú là căn bệnh dễ gặp ở phụ nữ độ tuổi sinh sản, đặc biệt là phụ nữ trẻ. Phẫu thuật là giải pháp hiệu quả để điều trị bệnh này. Tuy nhiên, nhiều chị em còn thắc mắc mổ u xơ vú có đau không. Điều này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nhiều chị em còn thắc mắc mổ u xơ vú có đau không.

Nhiều chị em còn thắc mắc mổ u xơ vú có đau không.

Mổ u xơ vú có đau không?

U xơ tuyến vú là là dạng tổn thương lành tính (không phải ung thư) khiến cho ngực có nhiều u cục. Phẫu thuật là phương pháp điều trị giúp loại bỏ hoàn toàn u xơ, giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát cho người bệnh. Tuy nhiên, cách điều trị này cũng khiến nhiều chị em lo lắng. Trong đó, có nỗi lo sau mổ bị đau nhiều.

Mổ u xơ vú là một phương pháp ngoại khoa tác động vào cơ thể để bóc tách khối u xơ khỏi vú. Biện pháp này giúp lấy trọn khối u ra khỏi cơ thể, tránh được hiện tượng khối u phát triển thêm và giảm nhanh các triệu chứng đau đớn mà bệnh u xơ tuyến vú đem lại cho bệnh nhân.

Việc mổ u xơ vú có đau không còn phụ thuộc vào chất lượng mọi mặt của nơi điều trị.

Việc mổ u xơ vú có đau không còn phụ thuộc vào chất lượng mọi mặt của nơi điều trị.

Việc mổ u xơ vú có đau không còn phụ thuộc vào chất lượng mọi mặt của nơi điều trị. Nếu địa chỉ phẫu thuật có uy tín, cơ sở vật chất, thiết bị tốt, bác sĩ giỏi, chăm sóc chu đáo, cảm giác đau sẽ được hạn chế hiệu quả.

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người bệnh được tư vấn và phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Cùng với đó là sự trợ giúp hữu hiệu của các phương tiện máy móc hiện đại và việc chăm sóc hậu phẫu chu đáo, giúp giảm thiểu cảm giác đau sau mổ, người bệnh phục hồi nhanh. Ngoài ra, kỹ thuật khâu vết mổ thẩm mỹ, mức chi phí hợp lý cũng là điểm cộng tại đây.

Nếu khối u có biểu hiện xấu như tăng kích thước nhanh chóng hoặc gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân, mổ u xơ vú là cần thiết.

Nếu khối u có biểu hiện xấu như tăng kích thước nhanh chóng hoặc gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân, mổ u xơ vú là cần thiết.

Khi nào cần mổ u xơ vú?

U xơ vú thường xảy ra hai trường hợp:

Nếu khối u xơ có kích thước nhỏ và không có gì khác lạ, u có thể tự mất đi. Hoặc khi khối u không có dấu hiệu phát triển bất thường, chị em chưa cần phải phẫu thuật mà chỉ cần theo dõi bệnh. Nếu phát hiện biểu hiện lạ, người bệnh cần tới bệnh viện khám ngay để có kết luận  chính xác về mức độ bệnh và có được cách điều trị phù hợp nhất, trong đó có phẫu thuật.

Có những trường hợp khối u có những biểu hiện xấu như tăng kích thước nhanh chóng hoặc gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân. Lúc này, mổ u xơ vú là cần thiết để giảm khả năng gây biến chứng xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Trong đó nghiêm trọng nhất là biến chứng ung thư vú. Ngoài ra, mổ u xơ vú còn giúp hạn chế hoặc ngăn chặn cơn đau do khối u vú gây ra khi tới chu kì kinh nguyệt.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96