Mổ vẹo cột sống có nguy hiểm không?

Mổ vẹo cột sống có nguy hiểm không là điều nhiều bệnh nhân muốn tìm hiểu. Phẫu thuật thường được thực hiện khi người bệnh bị hành hạ bởi những cơn đau cột sống trầm trọng và dai dẳng. Hoặc khi đã áp dụng hết các phương pháp điều trị bảo tồn mà không có kết quả. Phẫu thuật cột sống sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và chấm dứt những cơn đau.

Mổ vẹo cột sống có nguy hiểm không là điều nhiều bệnh nhân muốn tìm hiểu.

Mổ vẹo cột sống có nguy hiểm không là điều nhiều bệnh nhân muốn tìm hiểu.

Mổ vẹo cột sống có nguy hiểm không?

Trên thực tế, bất kỳ ca phẫu thuật nào cũng tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm. Mổ vẹo cột sống cũng như vậy, với các vấn đề có thể xảy ra như:

– Đau lưng, đau cổ cấp tính và mạn tính;

– Đau thần kinh tọa, chân tay yếu và tê;

– Cột sống bị biến dạng như vẹo cột sống, gù vẹo cột sống, viêm cột sống dính khớp;

– Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, ngực và lưng: Khi đĩa đệm bị thoát vị lồi nhiều ra ngoài và chèn ép trực tiếp vào rễ thần kinh hoặc đĩa đệm bị thoát vị chui vào trong ống sống chèn ép chùm đuôi ngựa ảnh hưởng đến khả năng vận động và người bệnh có cảm giác tê hoặc buốt ở hông, đùi, bàn chân và các ngón chân.

– Thoái hóa cột sống, hẹp cột sống;

– Rạn thân đốt sống do loãng xương;

– U và viêm xương đốt sống;

– Chấn thương cột sống do tai nạn.

Bất kỳ ca phẫu thuật nào cũng tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm. Mổ vẹo cột sống cũng như vậy.

Bất kỳ ca phẫu thuật nào cũng tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm. Mổ vẹo cột sống cũng như vậy.

Yếu tố nào giúp mổ cột sống bớt nguy hiểm?

Phẫu thuật cột sống sẽ an toàn hơn rất nhiều nếu người bệnh lựa chọn được những bác sĩ phẫu thuật giỏi, bệnh viện uy tín, trang thiết bị hiện đại để được chẩn đoán và phẫu thuật hiệu quả. Ngoài ra, sau phẫu thuật người bệnh cần thực hiện một số bài tập phục hồi chức năng để hỗ trợ tích cực cho việc điều trị.

Bệnh viện Thu Cúc với các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, là một địa chỉ khám và phẫu thuật cột sống được nhiều người lựa chọn.

Chủ động bảo vệ cột sống hiệu quả

Phẫu thuật cột sống sẽ an toàn hơn rất nhiều nếu người bệnh lựa chọn được những bác sĩ phẫu thuật giỏi, bệnh viện uy tín.

Phẫu thuật cột sống sẽ an toàn hơn rất nhiều nếu người bệnh lựa chọn được những bác sĩ phẫu thuật giỏi, bệnh viện uy tín.

-Giữ cột sống đúng tư thế: Tư thế đúng không có nghĩa là luôn giữ cho cột sống hoàn toàn thẳng mà là duy trì được độ cong sinh lý của cột sống ở vùng cổ và vùng thắt lưng. Đối với người làm việc cả ngày ở tư thế ngồi, cần thả lỏng chân chạm đất, lưng tựa vào ghế để phần thân trên hơi ngả về sau.

-Thở bụng sâu để tăng tính đàn hồi của dây thần kinh cột sống: Thở bụng có thể vận dụng cả cơ bụng, cơ đáy chậu và hệ thống dây thần kinh cột sống.

-Bổ sung thực phẩm đúng cách: Bổ sung các loại vitamin, đặc biệt là omega-3.

-Ngủ đủ giấc và đúng tư thế: Tư thế ngủ đúng là tư thế thẳng, gối đầu thấp. Tránh tiếp xúc với bất kỳ thiết bị điện tử trước khi đi ngủ, nhất là tivi và điện thoại di động.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92