Mới có thai có nên siêu âm đầu dò không?

Xin chào bác sĩ! Em thử que thấy lên hai vạch, tuy nhiên siêu âm bụng thì chưa thấy thai, bác sĩ chỉ định siêu âm đầu dò nhưng em không thực hiện. Xin bác sĩ cho em biết mới có thai có nên siêu âm đầu dò không? Siêu âm đầu dò có ảnh hưởng gì không? Mong nhận được câu trả lời sớm nhất! Em xin cảm ơn! (Tuyết Anh – Hà Nội)

Bạn Tuyết Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn quan tâm về mới có thai có nên siêu âm đầu dò không chúng tôi xin được giải đáp cho bạn như sau:

Trường hợp mới có thai, siêu âm đường bụng không hiển thị được hình ảnh vì phôi thai nhỏ, thì phương pháp siêu âm đầu dò được tiến hành. Đây là phương pháp siêu âm được thực hiện bằng cách sử dụng sóng âm tần cao, tiếp xúc qua ngả âm đạo để hiển thị hình ảnh tử cung buồng trứng, cơ quan sinh sản, kiểm tra tình hình thai nhi… Siêu âm đầu dò cũng có thể phát hiện được tình trạng thai ngoài tử cung nếu có, đánh giá được tim thai sớm.

Mới có thai có nên siêu âm đầu dò không là lo lắng của nhiều chị em.

Mới có thai có nên siêu âm đầu dò không là lo lắng của nhiều chị em.

Mới có thai có nên siêu âm đầu dò không? Khả năng ảnh hưởng rủi ro là rất thấp vì quá trình siêu âm đầu dò sẽ không chạm vào cổ tử cung, nên không gây ra tổn thương cho tử cung và cổ tử cung. Siêu âm đầu dò cần thực hiện bằng kỹ thuật chuyên sâu nhất là với chị em phụ nữ đang mang thai tránh gây tổn thương, trường hợp thai nhi yếu thì bác sĩ sẽ không chỉ định phương pháp siêu âm này.

Điều quan trọng là bạn cần chọn địa chỉ y tế uy tín để tiến hành siêu âm thai bằng đầu dò an toàn, chính xác, hiệu quả.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ có thực hiện siêu âm đầu dò với thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao đem đến cho bạn sự an tâm tối đa, giúp mẹ bầu hoàn toàn yên tâm siêu âm đầu dò đầu thai kỳ mà không lo lắng sẽ ảnh hưởng sức khỏe.

Cần chọn địa chỉ y tế uy tín để tiến hành siêu âm thai bằng đầu dò an toàn, chính xác, hiệu quả.

Cần chọn địa chỉ y tế uy tín để tiến hành siêu âm thai bằng đầu dò an toàn, chính xác, hiệu quả.

Bạn cần đi tiểu trước khi siêu âm để làm rỗng bàng quang, hạn chế việc cản trở sóng siêu âm, trước khi đi siêu âm, nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái để quá trình diễn ra thuận lợi.

Mới có thai có nên siêu âm đầu dò không? Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn Tuyết Anh đã có được những chia sẻ hữu ích. Nếu muốn tư vấn trực tiếp vấn đề sức khỏe hoặc đặt lịch thăm khám tại đây, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96 để được hỗ trợ miễn phí. Chúc bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc!

Từ ngày 05/8/2019, Hệ thống y tế Thu Cúc ưu đãi đặc biệt khi khách hàng đăng ký gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư theo nhóm:

  • Giảm 10% với nhóm 3 người
  • Giảm 15% với nhóm 5 người

Liên hệ 1900 55 88 96 hoặc Hotline 0904 970 909 để được đăng ký!

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96