Nạo VA bằng công nghệ plasma có những ưu điểm gì?

Công nghệ plasma là tiến bộ đáng ghi nhận được áp dụng hiệu quả trong y học. Đặc biệt với phẫu thuật tai mũi họng, trong đó có nạo VA, công nghệ này càng cho thấy rõ những ưu điểm vượt trội. Vậy, nạo VA bằng công nghệ plasma có những ưu điểm gì cụ thể?
Phương pháp nạo VA bằng plasma được đánh giá là tối ưu nhất hiện nay.

Phương pháp nạo VA bằng plasma được đánh giá là tối ưu nhất hiện nay.

Nạo VA bằng công nghệ plasma có những ưu điểm gì?

Hiện nay, có một số phương pháp nạo VA khác nhau, trong đó phương pháp nạo VA bằng plasma được đánh giá là tối ưu nhất. Với nhiều ưu điểm dễ thấy, phương pháp này đang được các bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng áp dụng và khuyên người bệnh nên chọn. Phương pháp nạo VA bằng plasma có những ưu điểm như:

-Nạo VA bằng plasma giúp bác sĩ tăng thêm hiệu quả tầm nhìn. Việc nội soi qua mũi khi thực hiện phương pháp này cho phép người phẫu thuật quan sát trực diện, cận cảnh và phóng đại những vùng phẫu trường kín không thể hoặc thấy không rõ.

-Plasma, Coblator là hệ thống phẫu thuật điện nên nó vừa cắt vừa cầm máu, không gây mất máu.

-Phương pháp này sẽ cắt đốt ở nhiệt độ thấp nên nạo VA không đau, không chảy máu, không gây tổn thương mô lành xung quanh.

-Phần VA phì đại lan vào trong hố mũi cũng được lấy hết và bệnh nhân không cảm thấy đau sau khi nạo.

Nhiều người còn chưa biết rõ, nạo VA bằng công nghệ plasma có những ưu điểm gì

Nhiều người còn chưa biết rõ, nạo VA bằng công nghệ plasma có những ưu điểm gì

Việc phục hồi sau nạo VA bằng công nghệ plasma

Nhờ có tính ưu việt cao, phương pháp nạo VA bằng công nghệ plasma giúp người bệnh nói chung, trẻ em nói riêng có thể được xuất viện về nhà sau nạo VA chỉ 3 – 4 tiếng. Sau khi về nhà, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường, không cần kiêng nói như với cách phẫu thuật truyền thống.

Khi VA đã bị viêm quá phát và mạn tính sẽ cần được nạo bỏ, tránh các hệ lụy nghiêm trọng hơn.

Khi VA đã bị viêm quá phát và mạn tính sẽ cần được nạo bỏ, tránh các hệ lụy nghiêm trọng hơn.

Sự cần thiết của việc nạo VA

Có thể nói, VA là bộ phận vừa có lợi vừa có hại. Nó giúp tạo ra thành phần miễn dịch bảo vệ cơ thể nhưng lại rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và trở thành nơi cư trú của rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Bộ phận này thường xuyên tiếp xúc với vi khuẩn do đường ăn uống đi qua. Vì thế khi VA đã bị viêm quá phát và mạn tính sẽ cần được nạo bỏ, tránh các hệ lụy nghiêm trọng hơn.

Nếu VA đã viêm nặng mà không nạo, VA bị viêm đi viêm lại sẽ hình thành màng biofilm. Màng này sẽ bảo vệ vi khuẩn trú trong nhũ mô VA mà thuốc kháng sinh không thể vào để tiêu diệt được. Ngoài ra, cần hiểu rằng, nạo VA không gây hại cho hệ miễn dịch của cơ thể, nhất là với trẻ nhỏ. Đó là do ngoài VA còn có amidan khẩu cái, amidan đáy lưỡi và amidan vòi nhĩ, hệ thống lympho nằm dưới niêm mạc đường hô hấp giúp bảo vệ, bù đắp lượng kháng thể do tổ chức VA tạo ra.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92