Nạo VA bằng phương pháp nào tốt nhất?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc
Nạo VA bằng phương pháp nào tốt nhất là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những cha mẹ đang có ý định cho con đi nạo VA. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Nạo VA là gì?

VA là một đám tổ chức lympho nằm ở trần vòm họng và quanh loa vòi nhĩ. VA cùng với amiđan khẩu cái và amiđan đáy lưỡi tạo thành một vòng bạch huyết quanh họng. Chức năng của VA chủ yếu là nhận biết và định dạng các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, tiêu hoá, giúp cho hệ thống miễn dịch của cơ thể có đươc khuôn mẫu của kháng nguyên; làm cơ sở để sản xuất ra kháng thể chống lại các tác nhân này. Chức năng này còn được thực hiện hiện song song bởi amiđan và tiếp nối bởi các mảng Payer ở ruột sau khi VA bắt đầu thoái triển.

Do nằm ngay cửa ngõ của cơ thể nên VA cũng thường xuyên bị tấn công bởi vi khuẩn, virus, dễ bị viêm nhiễm.

Do nằm ngay cửa ngõ của cơ thể nên VA cũng thường xuyên bị tấn công bởi vi khuẩn, virus, dễ bị viêm nhiễm.

Những trường hợp nên nạo VA gồm:

  • Viêm VA tái đi tái lại nhiều lần trong năm, nhiều hơn 5 lần/1năm.
  • VA bị quá phát gây bít tắc cửa mũi sau.
  • Viêm V.A đã gây biến chứng thường gặp như viêm phế quản, viêm tai giữa hay một số biến chứng khác như viêm thanh quản hạ thanh môn, áp xe thành sau họng,… trong đó loại sau tuy ngày nay hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm, có thể gây tử vong.

Nạo VA bằng phương pháp nào tốt?

Hiện có khá nhiều phương pháp nạo VA, mỗi phương pháp lại có những ưu và nhươc điểm riêng. Trong các phương pháp nạo VA, phương  pháp plasma (phương pháp cắt bằng sóng radio cao tần) được đánh giá là phương pháp nạo VA hiện đại nhất hiện nay.

Nạo VA bằng phương pháp plasma là kỹ thuật sử dụng đầu dò thông minh và kính soi điện tử để tìm kiếm, tiêu diệt ổ bệnh. Phương pháp này tránh xâm lấn tối thiểu, không gây mất máu, ít tổn thương mô xung quanh, thao tác nhanh và mau lành vết thương. Thời gian làm tiểu phẫu chỉ khoảng 15 đến 30 phút. Sau nạo VA, bệnh nhân ít chảy máu, không phải kiêng nói sau phẫu thuật (tuy nhiên nên hạn chế nói và chỉ nên ăn đồ mát, lỏng), có thể quay trở lại với công việc và học tập ngay ngày hôm sau.

Nạo VA bằng công nghệ mổ plasma được đánh giá là phương pháp nạo VA hiện đại nhất hiện nay.

Nạo VA bằng công nghệ mổ plasma được đánh giá là phương pháp nạo VA hiện đại. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu, người bệnh cần cân nhắc trong việc lựa chọn cơ sở y tế để thực hiện. Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, nạo VA  bằng công nghệ Plasma được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, đảm bảo an toàn, không gây đau, chảy máu hay phù nề, giúp người bệnh hạn chế tối đa tai biến, rút ngắn thời gian phẫu thuật và phục hồi sau phẫu thuật.

Để đặt hẹn thăm khám hoặcnạo VA, bạn đọc có thể liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 hoặc 0904970909 để được hỗ trợ.
Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96