Nạo VA bằng phương pháp Plasma có nguy hiểm không?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc
Hiện nay, với tiến bộ của y học, một số phương pháp điều trị mới ưu việt hơn đã ra đời, trong đó có nạo VA bằng phương pháp plasma. Tuy vậy, nhiều người còn chưa hiểu rõ về kỹ thuật này. Đặc biệt, nạo VA bằng phương pháp Plasma có nguy hiểm không là một trong các câu hỏi được người bệnh đặt ra nhiều nhất.
Nạo VA bằng phương pháp Plasma có nguy hiểm không là một trong các câu hỏi được người bệnh đặt ra.

Nạo VA bằng phương pháp Plasma có nguy hiểm không là một trong các câu hỏi được người bệnh đặt ra.

Vậy nạo VA bằng phương pháp Plasma có nguy hiểm không?

Kỹ thuật nạo VA bằng dạo mổ Plasma được coi là kỹ thuật mới, tiên tiến nhất trong lĩnh vực phẫu thuật tai – mũi – họng hiện nay. Kỹ thuật này giúp giảm hiệu quả khả năng gây nguy hiểm của phẫu thuật nạo VA. Công nghệ Plasma giúp thời gian bình phục nhanh hơn, vết mổ mau lành hơn, bệnh nhân không chảy máu trong quá trình phẫu thuật.

Trên thực tế, ngay cả khi bác sĩ đã cân nhắc kỹ và chỉ định nạo VA vì không có lựa chọn nào khác, một số phụ huynh, người nhà và bệnh nhân vẫn lo sợ, không muốn phẫu thuật vì cho rằng khả năng miễn dịch sẽ giảm sút nhiều sau mổ. Tuy nhiên, với năng lực chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ, sự hỗ trợ tích cực của công nghệ hiện đại, ở đây là công nghệ plasma, bệnh nhân và người nhà có thể yên tâm khi điều trị.

Nạo VA chỉ được bác sĩ tai mũi họng cân nhắc sau quá trình bệnh lý kéo dài, bao gồm viêm VA mạn tính tái đi tái lại nhiều lần

Nạo VA chỉ được bác sĩ tai mũi họng cân nhắc sau quá trình bệnh lý kéo dài, bao gồm viêm VA mạn tính tái đi tái lại nhiều lần.

Tác hại nếu không nạo VA khi cần thiết

Nạo VA chỉ được bác sĩ tai mũi họng cân nhắc sau quá trình bệnh lý kéo dài, bao gồm viêm VA mạn tính tái đi tái lại nhiều lần, gây biến chứng. Những tác hại mà viêm VA mạn tính có thể dẫn đến nếu không điều trị triệt để bao gồm:

-Viêm VA và amidan có thể lớn đến mức gây cản trở việc thở của trẻ, khiến trẻ phải thở miệng, ngủ ngáy và thậm chí ngừng thở khi ngủ. Thiếu oxy não thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển thể chất và trí tuệ, khả năng học tập cũng như hành vi của trẻ. VA quá lớn cũng ảnh hưởng tới khứu giác và vị giác của các bé.

-VA phì đại có thể gây bít tắc vòi tai, dẫn tới nhiễm trùng tai, giảm thính lực và ảnh hưởng tới phát triển ngôn ngữ.

-VA phì đại có thể khiến dịch nhầy tích tụ trong các xoang hoặc gây viêm xoang tái phát.

– VA bị viêm thường xuyên sẽ là nơi trú ngụ của các vi khuẩn gây bệnh, từ đó chúng có thể tấn công các cơ quan khác như mũi họng, xoang, tai, thanh khí phế quản, tim, thận…

Kỹ thuật nạo VA bằng dạo mổ Plasma được coi là kỹ thuật mới, tiên tiến nhất trong lĩnh vực phẫu thuật Tai – Mui – Họng hiện nay.

Kỹ thuật nạo VA bằng dạo mổ Plasma được coi là kỹ thuật mới, tiên tiến nhất trong lĩnh vực phẫu thuật Tai – Mui – Họng hiện nay.

Các trường hợp có thể chỉ định nạo VA

Để tránh lạm dụng, quyết định nạo VA cần được thực hiện đúng quy trình, bởi các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng. Phẫu thuật nạo VA được chỉ định trong các trường hợp sau (không có giới hạn về tuổi):

– Viêm VA tái đi tái lại nhiều lần trong năm (≥ 5 lần/1năm).
– Viêm VA điều trị nội khoa không hết, kèm theo bé có các biến chứng như viêm mũi họng, viêm tai giữa, viêm xoang, viêm phế quản.. tái phát.

– V.A quá phát gây bít tắc cửa mũi sau, khiến trẻ nghẹt mũi kéo dài, gây cản trở đường thở tự nhiên.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96