Nạo VA bằng phương pháp Plasma

 

Nạo VA bằng phương pháp Plasma là cách điều trị viêm VA mạn tính, quá phát hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Với công nghệ Plasma, người bệnh giảm thiểu được các biến chứng sau mổ. Phương pháp ưu việt này đang được áp dụng hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc. Tại đây, người bệnh được phẫu thuật trong điều kiện tốt nhất với mức chi phí hợp lý.
Nạo VA bằng phương pháp Plasma là cách điều trị viêm VA mạn tính, quá phát hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Nạo VA bằng phương pháp Plasma là cách điều trị viêm VA mạn tính, quá phát hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Thế nào là nạo VA bằng phương pháp Plasma?

Viêm VA là tình trạng tổ chức lympho ở vòm mũi họng bị viêm và quá phát thành khối to, gây cản trở việc hít thở không khí. Phẫu thuật nội soi nạo VA bằng Plasma được đánh giá là phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn cao, giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng này.

Phương pháp Plasma hay phương pháp cắt bằng sóng radio cao tần sẽ sử dụng đầu dò thông minh và kính soi điện tử tìm kiếm, tiêu diệt ổ bệnh, trong khi chỉ xâm lấn tối thiểu. Nhờ vậy, nạo VA bằng phương pháp Plasma không gây mất máu, ít tổn thương mô xung quanh, thao tác nhanh và vết thương mau lành.

Đây được đánh giá là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Về bản chất, plasma là một đám mây dẫn điện được tạo ra khi năng lượng sóng radio tiếp xúc với mô tế bào và làm cho mô bị phân hủy. Đám mây này sẽ bao gồm hơi nước và các hạt tích điện gọi là ion, cho phép truyền năng lượng ở mức thấp, nhờ vậy tránh làm tổn thương các mô lành xung quanh.

Nạo VA bằng phương pháp Plasma không gây mất máu, ít tổn thương mô xung quanh

Nạo VA bằng phương pháp Plasma không gây mất máu, ít tổn thương mô xung quanh

Ưu điểm vượt trội của nạo VA bằng phương pháp Plasma

Thời gian làm phẫu thuật chỉ khoảng 15 đến 30 phút. Bệnh nhân ít chảy máu, không phải kiêng nói, có thể quay trở lại với công việc và học tập ngay ngày hôm sau.

Dao plasma giúp hạn chế hiệu quả vấn đề chảy máu trong phẫu thuật tai mũi họng, đặc biệt giảm thiểu đau đớn. Ưu điểm này đặc biệt có ích với trẻ nhỏ – đối tượng chủ yếu bị viêm VA. Ở lứa tuổi còn non nớt, những cơn đau trong phẫu thuật thường ảnh hưởng rất lớn, nên việc hạn chế đau luôn được coi trọng. Ứng dụng Plasma giúp rút ngắn thời gian phẫu thuật đáng kể, cầm máu dễ dàng trong khi mổ và bệnh nhân hồi phục nhanh hơn sau mổ.

Nạo VA bằng Plasma tại bệnh viện Thu Cúc

Nạo VA bằng Plasma tại bệnh viện Thu Cúc

Tác hại khôn lường của viêm VA nếu không điều trị

Khi trẻ bị viêm VA, đường thở sẽ bị tác động xấu do VA bị sưng tấy, to ra. Tình trạng này gây cản trở lưu thông không khí, từ đó làm cho não bộ thiếu dưỡng khí oxy. Trẻ khó thở và thường xuyên phải thở bằng đường miệng khi ngủ, từ đó sẽ gây biến dạng một số bộ phận cơ thể. Chẳng hạn da xanh, răng bị vẩu, mọc lệch, môi trên bị kéo xếch lên, môi dưới thõng xuống làm cho khuôn mặt của trẻ thay đổi.

Viêm VA cũng có thể bị biến chứng thành một số bệnh khác nặng hơn, nguy hiểm hơn như viêm phế quản, viêm tai giữa cấp tính. Nếu là biến chứng do viêm VA cấp, trẻ nhỏ thường bị viêm tai giữa cấp tính có mủ. Còn nếu trẻ bị viêm VA mạn tính có thể dẫn đến viêm tai giữa thanh dịch.

Các bệnh viêm thanh quản cấp hoặc mạn tính cũng thường bắt nguồn từ viêm VA. Không những vậy, trẻ thường bị sốt cao, đau họng, nuốt vướng rất khổ sở khi vị viêm VA.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92