Nên đi khám thai khi nào?

Nên đi khám thai khi nào? Đây là câu hỏi vẫn thường gặp ở những chị em lần đầu mang thai bởi chị em thường ít kinh nghiệm trong chuyện này. Chị em có thể tham khảo những thông tin dưới đây để nắm rõ hơn về những thời điểm khám thai lần đầu tiên cần thiết.

Mẹ bầu nên đi khám thai khi nào?
Mẹ bầu nên đi khám thai ở những mốc thai kỳ quan trọng

Mẹ bầu nên đi khám thai ở những mốc thai kỳ quan trọng: sau chậm kinh, tuần 6, tuần 12, tuần 22, tuần 32 và 40 của thai kỳ

>> Đọc thêm: Khám thai tuần 22 và những điều cần biết

Khi mang thai, việc thăm khám thai có ý nghĩa quan trọng giúp các mẹ bầu có thể chăm sóc thai kỳ tốt nhất thông qua việc nắm bắt sự phát triển của con ở từng giai đoạn và có những điều chỉnh, bổ sung kịp thời về dinh dưỡng cho con yêu. Chị em nên khám thai ở những thời điểm sau:

 • Khi chậm kinh từ 12 – 14 tuần: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu làm Double test: Phát hiện bệnh lý toàn thân, phát hiện nguy cơ những hội chứng bất thường hay gặp ở cấp độ nhiễm sắc thể như hội chứng Down, hội chứng ống thần kinh, hội chứng Edward.
 • Thai từ tuần 16 – 18: khám thai, xét nghiệm nước tiểu, làm Triple test (nếu chưa làm Double test): Đánh giá sự phát triển của thai, phát hiện nguy cơ những hội chứng bất thường hay gặp ở cấp độ nhiễm sắc thể như hội chứng Down, hội chứng ống thần kinh, hội chứng Edward.
 • Thai từ tuần 22 – tuần 24:Theo dõi sự phát triển của thai nhi, phát hiện những bất thường về hình thái thai nhi trên siêu âm.
 • Thai từ tuần 25 – tuần 29:  siêu âm đánh giá sự phát triển của thai.
 • Thai từ tuần 30 – 32: xét nghiệm máu, siêu âm 4D: đánh giá sự phát triển của thai nhi, phát hiện những dấu hiệu bất thường của mẹ ảnh hưởng đến thai như tiền sản giật, tăng đường huyết thai kỳ
 • Thai từ tuần 33 – tuần 35: Kiểm tra tình trạng sức khỏe của mẹ, sự phát triển của thai nhi, theo dõi tình trạng ối, xác định vị trí rau bám, xác định ngôi thai.
 • Thai từ tuần 36 – tuần 37: Kiểm tra tình trạng nước ối, các vấn đề về tiền sản giật, nhiễm độc thai kỳ, ngôi thai, tư vấn dự kiến nơi sinh, chuyển viện làm hồ sơ chờ sinh.
 • Thai từ tuần 38 – tuần 39: Theo dõi sự phát triển của thai nhi, ngôi thai.
 • Trên 40 tuần: Theo dõi sự phát triển của thai, tình trạng sức khỏe của mẹ và làm hồ sơ sinh.
Nên đi khám thai khi nào là tốt nhất

Hoặc khi có bất thường xảy ra như: đau bụng nhiều, thai đạp ít,…

>> Xem thêm: Khám thai định kỳ có được hưởng bảo hiểm y tế?

Ngoài những mốc khám quan trọng trên, chị em nên thăm khám thai kỳ khi có những bất thường xảy ra trong quá trình mang thai như: đau bụng bất thường, thai ngừng đạp, tụt huyết áp, xuất huyết âm đạo bất thường,…

Nên đi khám thai ở đâu?

Dựa vào những gợi ý đã nêu trên, các mẹ có thể nắm được mình nên đi khám thai khi nào. Ngoài ra, các mẹ cũng lưu ý để thăm khám thai cho kết quả tốt nhất thì chị em cần chú ý tới địa chỉ khám thai.

Mẹ cần tới cơ sở y tế hoạt động đúng chuyên môn về sản phụ khoa để thăm khám vì ở những cơ sở này mẹ sẽ được thăm khám và chăm sóc cũng như được tư vấn những điều tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Đơn vị Sản khoa của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ uy tín mà các mẹ có thể thăm khám. Với đội ngũ bác sĩ chuyên về sản phụ khoa, trên 30 năm kinh nghiệm trong nghề cùng trang thiết bị hiện đại sẽ giúp thăm khám và chăm sóc thai kỳ tốt nhất.

Nên đi khám thai khi nào là cần thiết nhất?

Đơn vị Sản của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thăm khám thai kỳ uy tín của nhiều mẹ bầu

>> Tham khảo: Nên khám thai lần đầu khi nào?

Với những mẹ lần đầu mang thai có thể đăng ký dịch vụ khám thai trọn gói mang tên “Gói khám thai định kỳ”. Gói khám bao gồm đầy đủ các mốc khám thai quan trọng, giúp mẹ không bỏ sót bất cứ mốc khám nào.

Mọi thông tin cần biết thêm về việc nên đi khám thai khi nào cũng như những vấn đề về kiến thức mang thai, chị em vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92