Nên khám tai mũi họng ở đâu tốt?

Các vấn đề ở tai mũi họng xảy ra khá thường xuyên nhất là người già và trẻ em. Việc phát hiện và điều trị sớm giúp giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe, đơn giản hóa khả năng điều trị cũng như rút ngắn thời gian hồi phục bệnh. Vậy nên khám tai mũi họng ở đâu tốt?

Nên khám tai mũi họng ở đâu tốt là thắc mắc của nhiều người bệnh

Nên khám tai mũi họng ở đâu tốt là thắc mắc của nhiều người bệnh

Tại sao lại gặp phải các bệnh ở tai mũi họng?

Các bệnh lý ở tai mũi họng khởi phát do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nắm bắt các nguyên nhân này giúp mỗi người đề ra các biện pháp dự phòng hiệu quả cho chính mình và những người xung quanh.

Thời tiết

Ở Việt Nam, khí hậu có sự thay đổi giữa các mùa nên trong thời điểm giao mùa, thời tiết quá lạnh, quá nóng cũng là cơ hội cho virus, vi khuẩn sinh sôi và xâm nhập vào cơ thể người. Ở người già và trẻ nhỏ, hệ miễn dịch yếu thì nguy cơ mắc phải càng cao.

Vệ sinh cá nhân

Vệ sinh kém hoặc sai cách tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Các bệnh lý tai mũi họng thường có sự liên quan đến nhau nên khi bệnh khởi phát dễ kéo theo cả hệ thống hô hấp bị viêm nhiễm.

Lạm dụng thuốc

Việc sử dụng thuốc kháng sinh tràn lan trong điều trị bệnh thường khiến cơ thể bị nhờn thuốc và tăng khả năng trái phát các bệnh lý ở tai mũi họng.

Lạm dụng kháng sinh là cơ thể nhờn thuốc và khiến bệnh tái phát nhiều lần

Lạm dụng kháng sinh là cơ thể nhờn thuốc và khiến bệnh tái phát nhiều lần

Cơ địa dị ứng

Dị ứng bụi, phấn hoa, là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang.

Khi có dấu hiệu bệnh, người bệnh nên tăng cường vệ sinh tai mũi họn. Ở trẻ nhỏ, người già hay người bệnh có diễn biến nặng, cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị hiệu quả.

Vậy nên khám tai mũi họng ở đâu tốt?

Hiện có không ít các phòng khám, cơ sở tai mũi họng được xây dựng để điều trị các bệnh lý ở tai mũi họng. Tuy nhiên hiệu quả điều trị thì người bệnh hầu như không thể kiểm chứng. Việc kê đơn thuốc kháng sinh tràn lan càng khiến người bệnh nhờn thuốc và dễ tái phát hơn. Do vậy, tìm đến các bệnh viện lớn, địa chỉ uy tín là hoạt động thiết thực và cần thiết.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Tại Bệnh viện Thu Cúc, khám và điều trị các bệnh lý tai mũi họng được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy nội soi tai mũi họng tiên tiến… không chỉ đưa ra các chẩn đoán bệnh chính xác mà còn áp dụng cho người bệnh như phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài nên khám tai mũi họng ở đâu tốt, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92