Nên mổ tuyến giáp ở đâu?

Mổ tuyến giáp là phẫu thuật được chỉ định trong trường hợp bướu giáp lớn, cường giáp hay ung thư tuyến giáp. Tuy được đánh giá là phẫu thuật an toàn nhưng vẫn có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm nếu không được thực hiện tại các cơ sở uy tín. Vậy nên mổ tuyến giáp ở đâu để mang đến hiệu quả tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Nên mổ tuyến giáp ở đâu là thắc mắc của nhiều người

Nên mổ tuyến giáp ở đâu là thắc mắc của nhiều người

Nên mổ tuyến giáp ở đâu?

Mổ tuyến giáp cắt bỏ một phần hay toàn bộ tuyến giáp tùy vào tình trạng bệnh người bệnh. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ phẫu thuật được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Trang bị hệ thống máy móc hiện đại, phòng mổ vô khuẩn một chiều cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp ca mổ diễn ra chính xác và an toàn. Người bệnh cũng được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật trong đội ngũ bác sĩ của bệnh viện hoặc các bác sĩ giỏi tại bệnh viện lớn, tuyến trung ương để cảm thấy yên tâm hơn, đồng thời, giúp ca mổ được thuận lợi hơn.

Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, Bệnh viện có thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Sau mổ, người bệnh được chăm sóc tận tình bởi đội ngũ nhân viên y tế ngay cả khi không có người thân ở bên.

Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định cắt một phần hay toàn bộ tuyến giáp. Sau phẫu thuật, người bệnh thường phải dùng hormone thay thế để không gây nên tình trạng suy giáp.

Mổ tuyến giáp cắt bỏ một phần hay toàn bộ tuyến giáp tùy vào tình trạng bệnh người bệnh.

Mổ tuyến giáp cắt bỏ một phần hay toàn bộ tuyến giáp tùy vào tình trạng bệnh người bệnh.

Các phương pháp phẫu thuật tuyến giáp

  • Phẫu thuật toàn bộ: Là phẫu thuật loại bỏ toàn bộ tuyến giáp cùng các hạch bạch huyết xung quanh. Cả hai thùy của tuyến giáp cũng được loại bỏ .
  • Phẫu thuật cắt thùy tuyến giáp có hoặc không kèm cắt bỏ eo tuyến giáp
  • Cắt bỏ gần như toàn bộ tuyến giáp (chủ yếu trong điều trị cường giáp)

Khi u tuyến giáp ác tình hoặc có kích thước lớn gây khó thở, cản trở hoạt động ăn uống (nuốt khó) sẽ được chỉ định cắt bỏ. Sau phẫu thuật, người bệnh có thể gặp phải một số rủi ro như bị khàn tiếng, thay đổi giọng nói, bị suy tuyến cận giáp nếu trong quá trình phẫu thuật cắt nhầm hay bị hư hỏng. Do vậy, ngay khi có các bất thường sau mổ, nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám sớm.

Khi u tuyến giáp ác tình hoặc có kích thước lớn gây khó thở, cản trở hoạt động ăn uống (nuốt khó) sẽ được chỉ định cắt bỏ.

Khi u tuyến giáp ác tình hoặc có kích thước lớn gây khó thở, cản trở hoạt động ăn uống (nuốt khó) sẽ được chỉ định cắt bỏ.

Bào viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc thông tin về nên mổ tuyến giáp ở đâu. Nếu còn thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Đọc thêm:

> Các biến chứng sau mổ tuyến giáp

> Khi nào phải mổ tuyến giáp

> Mổ u tuyến giáp nên ăn gì

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92