Nên tầm soát ung thư phổi bao lâu 1 lần để đảm bảo sức khỏe?

Ung thư phổi là bệnh lý phổ biến ở cả nam và nữ giới với khối u ác tính có thể di căn đến các cơ quan gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Để phòng tránh ung thư phổi, mọi người nên tầm soát ung thư theo định kỳ. Vậy, nên tầm soát ung thư phổi bao lâu 1 lần để đảm bảo sức khỏe?

Có nên tầm soát ung thư phổi thường xuyên không?

Ung thư phổi là loại ung thư ác tính xuất hiện phổ biến ở cả nam và nữ giới. Thông thường, bệnh không có biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn đầu, bởi vậy việc tầm soát ung thư theo định kỳ là giải pháp tối ưu giúp mọi người phát hiện sớm mầm mống bệnh và từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả.

hinh-anh-nen-tam-soat-ung-thu-phoi-bao-lau-1-lan-de-dam-bao-suc-khoe-1-1

Ung thư phổi xuất hiện ngày càng phổ biến ở mọi đối tượng

Theo đánh giá từ  y khoa, bệnh ung thư phổi được phân thành hai cấp nguy cơ mắc bệnh:

  • Nhóm có nguy cơ trung bình là những người trên 50 tuổi, không hút thuốc hoặc ít hút thuốc hoặc từng hút thuốc nhiều hơn 30 gói thuốc mỗi năm nhưng đã cai trên 15 năm
  • Nhóm có nguy cơ cao là những người trên 50 tuổi, hút từ 1 – 2 gói thuốc mỗi ngày trong 15 năm

Tầm soát ung thư phổi sẽ sớm phát hiện mầm mống ung thư thế nhưng các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người tuyệt đối không được lạm dụng vấn đề này quá mức. Vậy, có nên tầm soát ung thư phổi thường xuyên không?

Bộ Y tế Nhật Bản đưa ra hướng dẫn, nhóm đối tượng có nguy cơ cao nên chụp cắt lớp vi tính lồng ngực (chụp CT) liều thấp mỗi năm. Người có nguy cơ trung bình nên chụp CT ngực liều thấp từ 3 – 5 năm/lượt trong hai lượt liên tiếp. Nếu có bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định các bước tiếp theo như sinh thiết xuyên thành ngực, mổ ngực, …

hinh-anh-nen-tam-soat-ung-thu-phoi-bao-lau-1-lan-de-dam-bao-suc-khoe-2

Tầm soát ung thư phổi nhằm sớm phát hiện mầm mống ung thư

Bộ Y tế Mỹ hướng dẫn, những người từ 55 – 74 tuổi nên chụp CT ngực liều thấp hàng năm. Nếu có bất thường, sẽ chụp CT ngực liều cao, soi phế quản, sinh thiết xuyên thành ngực, mổ ngực,…

Tầm soát ung thư phổi theo định kỳ luôn được các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người nên thực hiện đều đặn mỗi năm để sớm ngăn chặn diễn biến của bệnh và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Tầm soát ung thư phổi ở đâu tốt nhất?

Ung thư phổi không có nhiều biểu hiện ở giai đoạn đầu, bởi vậy lựa chọn tầm soát ung thư phổi ở giai đoạn mới bắt đầu cần được thực hiện ngay nhằm ngăn chặn bệnh kịp thời. Thông thường, việc tầm soát ung thư phổi đòi hỏi có nhiều bước thực hiện với yêu cầu khá cao. Bởi vậy, lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng luôn là mục tiêu được mọi người bệnh hướng đến.

hinh-anh-nen-tam-soat-ung-thu-phoi-bao-lau-1-lan-de-dam-bao-suc-khoe-3

Thu Cúc là địa chỉ tầm soát ung thư phổi được nhiều người lựa chọn

Hiện nay, có nhiều địa chỉ tầm soát ung thư khác nhau, một trong những địa chỉ uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn để tầm soát ung thư phổi đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Gói tầm soát ung thư phổi tại Bệnh viện Thu Cúc đa dạng các danh mục khám, được nghiên cứu trực tiếp bởi các bác sĩ đầu ngành giỏi chuyên môn nên hiệu quả phát hiện bệnh và điều trị bệnh được thực hiện nhanh chóng.

Với gói tầm soát ung thư phổi tại Thu Cúc, người bệnh sẽ được thực hiện xét nghiệm cơ bản và xét nghiệm chỉ điểm khối u. Với xét nghiệm chỉ điểm khối u, người bệnh sẽ được thực hiện

Định lượng NSE: Phát hiện nguy cơ ung thư phổi tế bào nhỏ

Định lượng Cyfra 21 – 1: Tầm soát ung thư phổi không tế bào nhỏ

Tầm soát ung thư phổi tại Thu Cúc, người bệnh sẽ được thực hiện với gói khám được thiết kế khoa học với quy trình khép kín giúp người bệnh tiết kiệm thời gian tối đa. Đặc biệt, khi đăng ký khám tại đây, bạn sẽ được trực tiếp các bác sĩ giỏi thăm khám và được thực hiện với thiết bị máy móc hiện đại hàng đầu như CT và khi cần thiết, bệnh phẩm có thể được gửi đi những nước phát triển như Singapore, Mỹ để cho kết quả chính xác nhất.

Nếu bạn đang quan tâm đến các danh mục và bảng giá trong gói tầm soát ung thư phổi tại Thu Cúc? Bạn hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay cho chúng tôi theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất. 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92