Nên tầm soát ung thư phổi bao lâu 1 lần để phát hiện bệnh sớm?

Ung thư phổi là bệnh không có biểu hiện rõ ở giai đoạn đầu nên được xem là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng con người nếu không được phát hiện và chữa trị sớm. Để bảo vệ sức khỏe tránh xa mầm mống ung thư phổi, nên tầm soát ung thư phổi bao lâu 1 lần đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay.

Tầm soát ung thư phổi bao nhiêu lần/năm là tốt nhất?

Theo số liệu thống kê của Globocan năm 2018, mỗi năm trên thế giới có khoảng 2,09 triệu ca mới mắc và 1,76 triệu người tử vong do ung thư phổi. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 23.667 ca mới mắc và 20.170 ca tử vong do căn bệnh này gây ra. Khi tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi ở mọi người, các chuyên gia y tế khẳng định hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư phổi và có tới 85% số người mắc căn bệnh này đều có thói quen hút thuốc.

Anh Tiến luôn chủ động đi thăm khám sức khỏe và tầm soát ung thư theo định kỳ

Anh Tiến luôn chủ động đi thăm khám sức khỏe và tầm soát ung thư theo định kỳ

Thông thường bệnh ung thư phổi không có triệu chứng biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn đầu, bởi vậy nhiều bạn trẻ vẫn chủ quan cho rằng hút thuốc lá là một thú vui để giải tỏa stress. Khi chia sẻ về vấn đề này, anh Đào Xuân Tiến (33 tuổi) – Người bệnh Thu Cúc vui vẻ chia sẻ: “Trước đây mình đã từng chủ quan cho rằng tuổi còn đang trẻ nếu hút thuốc  1 – 2 năm chắc chẳng có vấn đề gì đâu. Cho đến khi tình cờ gia đình mình đăng ký gói khám sức khỏe cả gia đình tại Thu Cúc và lúc đó mình mới “tá hỏa” khi phát hiện nhu mô trong phổi bị tổn thương rất nhiều, các chỉ số an toàn về phổi đều tăng cao nếu để chậm thêm một thời gian nữa thì nguy cơ bị ung thư phổi là rất lớn”.

Anh Tiến lắng nghe bác sĩ đọc kết quả sau khi thăm khám

Anh Tiến lắng nghe bác sĩ đọc kết quả sau khi thăm khám

Ung thư phổi là căn bệnh rất nguy hiểm và có thể ập đến bất cứ lúc nào, bởi vậy để phòng tránh và phát hiện bệnh sớm, mọi người nên chủ động tầm soát ung thư phổi theo định kỳ. Có nhiều người thường băn khoăn về vấn đề nên tầm soát ung thư phổi bao nhiêu lần/năm. Để trả lời câu hỏi này, các bác sĩ thường khuyến cáo mọi người nên chủ động đến các cơ sở y tế, bệnh viện tiến hành khám, xét nghiệm tầm soát ung thư định kỳ 1 năm 1 lần hoặc ít nhất 2 năm một lần là thời điểm thích hợp nhất.

Thu Cúc – Địa chỉ tầm soát ung thư phổi được hàng triệu người bệnh tin chọn

Hiện nay, có nhiều địa chỉ tầm soát ung thư phổi khác nhau, một trong những bệnh viện lớn được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn đó là bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Đăng ký tầm soát ung thư phổi tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm những ưu thế về thiết bị máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn trực tiếp thăm khám.

Nhờ tầm soát ung thư phổi kịp thời mà anh Tiến đã được bác sĩ tư vấn tốt nhất về tình trạng sức khỏe hiện tại

Nhờ tầm soát ung thư phổi kịp thời mà anh Tiến đã được bác sĩ tư vấn tốt nhất về tình trạng sức khỏe hiện tại

Là một người từng “lười” đi khám sức khỏe và tầm soát ung thư theo định kỳ, thế nhưng sau buổi trải nghiệm khám sức khỏe cùng gia đình tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, anh Đào Xuân Tiến (33 tuổi) đã thay đổi suy nghĩ và vui vẻ chia sẻ: “Nếu như trước đây mình lười đi khám sức khỏe bao nhiêu thì từ sau buổi tình cờ đi khám sức khỏe cùng gia đình tại Thu Cúc, mình đã chủ động hơn rất nhiều. Mình cảm thấy thật may mắn vì đi khám kịp thời và thực hiện theo đúng lời khuyên của bác sĩ  nên hiện tại các chỉ số sức khỏe của mình đã ổn định trở lại”..

Thu Cúc là nơi uy tín để anh Tiến tin tưởng "gửi gắm" sức khỏe

Thu Cúc là nơi uy tín để anh Tiến tin tưởng “gửi gắm” sức khỏe

Đặc biệt, trong quá trình thăm khám tại Thu Cúc, anh Tiến đã được hướng dẫn tận tình và đưa đến tận nơi thăm khám nên thời gian khám sức khỏe của anh được rút ngắn tối đa. Rất may mắn khi đăng ký tầm soát ung thư phổi sớm mà anh Tiến đã kịp thời bảo vệ sức khỏe tránh xa án tử. Và sau buổi thăm khám tại Thu Cúc, anh Tiến đã hiểu được lợi ích của việc thăm khám và tầm soát ung thư theo định kỳ. Qua đó, anh muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người, đặc biệt là những người đang có thói quen hút thuốc hãy chủ động tầm soát ung thư theo định kỳ từ 1 – 2 lần/năm để phòng tránh và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Mọi người hãy chủ động tầm soát ung thư phổi từ 1 - 2 lần/năm

Mọi người hãy chủ động tầm soát ung thư phổi từ 1 – 2 lần/năm

Nếu bạn đang quan tâm đến các phương pháp tầm soát ung thư phổi, bạn muốn biết địa chỉ tầm soát ung thư phổi tốt? Bạn hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay cho chúng tôi theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92