Người bị cao huyết áp bao lâu nên đi thăm khám một lần?

Người bị cao huyết áp bao lâu nên đi khám một lần? Đây cũng là câu hỏi phổ biến hiện nay. Thực tế, tùy theo nguy hiểm của người mắc bệnh cao huyết áp tới cơ thể mà thầy thuốc căn cứ tình hình sức khỏe cụ thể mà yêu cầu số lần tái khám bệnh cao huyết áp. Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Người bị cao huyết áp bao lâu nên đi khám một lần?

Nếu người bị cao huyết áp hiện nay huyết áp chỉ ở mức bình thường hoặc ở cấp 1, mức nguy hiểm chỉ ở mức thấp hoặc chỉ uống một loại thuốc là có thể khống chế huyết áp bình thường, có thể sắp xếp số lần tái khám bệnh cao huyết áp từ 1 – 3 tháng khám 1 lần.

Nếu phát hiện có nguy cơ cao mới và ca bệnh tương đối phức tạp thì khoảng cách đi khám nên rút ngắn hơn, huyết áp của người bị nguy cơ cao chưa đạt chỉ tiêu thì ít nhất 2 tuần đi khám 1 lần. Huyết áp đạt chỉ tiêu và ổn định, một tháng đi khám 1 lần.

Mức cao huyết áp chỉ ở mức thấp hoặc chỉ uống một loại thuốc là có thể khống chế huyết áp bình thường, có thể sắp xếp số lần tái khám bệnh cao huyết áp từ 1 - 3 tháng khám 1 lần.

Mức cao huyết áp chỉ ở mức thấp hoặc chỉ uống một loại thuốc là có thể khống chế huyết áp bình thường, có thể sắp xếp số lần tái khám bệnh cao huyết áp từ 1 – 3 tháng khám 1 lần.

Sau khi điều trị, huyết áp xuống thấp đạt mục tiêu, các nhân tố nguy hiểm khác được khống chế, có thể giảm bớt số lần tái khám bệnh cao huyết áp. Còn nếu điều trị 6 tháng và đã sử dụng ít nhất 3 loại thuốc hạ áp mà huyết áp vẫn chưa đạt mục tiêu thì nên cân nhắc đưa người bệnh đến điều trị tại bệnh viện.

Hiểu đúng về bệnh cao huyết áp để đi thăm khám đúng cách

Phần lớn những người bị tăng huyết áp thường không biết bản thân mình có bệnh cho đến khi những biến chứng nguy hiểm của tăng huyết áp là nhồi máu cơ tim và đột quỵ xảy ra. Cũng chính vì điều này mà bệnh Tăng huyết áp được ví von như một “Kẻ giết người thầm lặng”. Chúng ta chỉ phát hiện ra tăng huyết áp nếu đo huyết áp thường xuyên hoặc khi đi khám bệnh vì lý do khác mà được đồng thời kiểm tra huyết áp. Đôi khi, huyết áp tăng quá cao, bạn sẽ bị đau đầu, thậm chí choáng váng và mờ mắt. Nếu huyết áp cao đã lâu hoặc ở mức rất cao thì cũng có thể gây ra những biến đổi của mạch máu ở đáy mắt gây ra triệu chứng nhìn mờ.

Tại Việt Nam, tỷ lệ tăng huyết áp trong dân số dao động từ 16 – 23%, điều này có nghĩa là cứ mỗi 5 người lớn thì có 1 người bị tăng huyết áp. Việc điều trị kiểm soát bệnh tăng huyết áp ngày nay chưa đạt được hiệu quả cao một phần do bệnh có diễn tiến âm thầm, rất ít hoặc dường như không có triệu chứng, người bệnh chủ quan về tình trạng sức khỏe và không tuân thủ tốt việc điều trị. Việc nâng cao sự hiểu biết và cảnh giác về bệnh tăng huyết áp phần nào có thể giúp người bệnh chủ động phát hiện ra tăng huyết áp và điều trị sớm hơn.

Phần lớn những người bị tăng huyết áp thường không biết bản thân mình có bệnh cho đến khi những biến chứng nguy hiểm

Phần lớn những người bị tăng huyết áp thường không biết bản thân mình có bệnh cho đến khi những biến chứng nguy hiểm

Ở độ tuổi gần 70, bác Minh Tiêng (Hưng Yên) không tránh khỏi việc mắc phải một số căn bệnh thường xảy ra ở người cao tuổi, trong đó có căn bệnh cao huyết áp. Kể từ khi biết mình bị bệnh, bác Tiêng luôn ý thức trong vấn đề chăm sóc sức khỏe, cố gắng điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện, bên cạnh đó, cứ 3 – 6 tháng thì bác lại đến Bệnh viện Thu Cúc để kiểm tra sức khỏe, đặc biệt là vấn đề huyết áp của mình.

Chia sẻ về lý do lựa chọn Thu Cúc để thăm khám định kỳ, bác Tiêng cho biết:“Tôi được biết đến Thu Cúc thông qua những người bạn, cũng như có đứa con trai ở Hà Nội cũng thường khuyên bố là nên đến những bệnh viện uy tín, cơ sở vật chất tốt cùng đội ngũ bác sĩ giỏi để khám bệnh cho chính xác. Nên cứ định kỳ là nó lại đăng ký cho tôi đi thăm khám sức khỏe định kỳ tại Thu Cúc cho yên tâm.”

Với gói khám của mình, bác tiêng được thực hiện những danh mục khám cần thiết

Với gói khám của mình, bác tiêng được thực hiện những danh mục khám cần thiết

Gói khám mà bác Minh Tiêng thường lựa chọn ở đây là Gói khám sức khỏe tổng quát rút gọn cho nam. Tại gói khám này thì bác được trải qua các danh mục khám cần thiết như: khám tổng quát, đo huyết áp, cân nặng, chiều cao, siêu âm, xét nghiệm máu & nước tiểu, điện tim và chụp X quang,… Đây đều là những bước khám vô cùng cần thiết để đánh giá được tổng quát tình trạng cơ thể của người bệnh, phát hiện được một số căn bệnh phổ biến, trong đó có kiểm tra cao huyết áp để từ đó các bác sĩ có phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, trình độ cao luôn tận tình khám chữa bệnh cho người bệnh

Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, trình độ cao luôn tận tình khám chữa bệnh cho người bệnh

Cuối buổi khám, bác Tiêng được bác sĩ Nội ban đầu đọc kết quả, thật may mắn là nhờ chú ý chăm sóc sức khỏe và đi thăm khám định kỳ nên sức khỏe bác Tiêng không gặp phải vấn đề gì quá đáng ngại. Bên cạnh đó, chỉ số huyết áp vẫn được duy trì ở mức cho phép giúp bác Tiêng yên tâm hơn về phác đồ điều trị của mình. Qua đây, bác Tiêng cũng chia sẻ rằng:“Tuổi già thì chúng ta khó tránh khỏi bệnh tật tuy nhiên nếu biết cách chăm sóc sức khỏe, đi kiểm tra thường xuyên thì sẽ giúp hạn chế bệnh và an vui để được tận hưởng hạnh phúc cùng con cháu của mình.”

Bác Minh Tiêng cho biết Thu Cúc luôn là lựa chọn của mình mỗi khi muốn đi thăm khám

Bác Minh Tiêng cho biết Thu Cúc luôn là lựa chọn của mình mỗi khi muốn đi thăm khám

Liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn về các gói khám sức khỏe tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc!

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92