Người lao động đi khám sức khỏe định kỳ khám những bộ phận nào là quan trọng nhất?

Tổ chức khám sức khỏe cho người lao động là trách nhiệm của doanh nghiệp, bởi vậy mỗi năm theo định kỳ các doanh nghiệp tổ chức đầy đủ các buổi thăm khám. Vậy, đi khám sức khỏe định kỳ khám những bộ phận nào là quan trọng nhất? Đây là câu hỏi được hầu hết mọi người quan tâm hiện nay.

Những lưu ý mà người lao động nên biết khi đi khám sức khỏe

Khám sức khỏe doanh nghiệp là việc làm thiết thực nhằm bảo vệ sức khỏe của người lao động và nâng cao chất lượng nguồn vốn nhân lực cho doanh nghiệp. Đây là việc làm ý nghĩa đòi hỏi các doanh nghiệp phải nghiêm túc thực hiện đúng hướng đúng cách để cả người lao động và doanh nghiệp đều được hưởng lợi ích. Khi tham gia khám sức khỏe doanh nghiệp, người lao động nên tìm hiểu kỹ về những lưu ý trước buổi thăm khám, bao gồm:

hinh-anh-nguoi-lao-dong-di-kham-suc-khoe-dinh-ky-kham-nhung-bo-phan-nao-la-quan-trong-nhat-2

Khám mắt giúp người lao động phát hiện nhiều bất thường trong cơ thể

 • Khi đi thăm khám khám tuyệt đối không được ăn sáng và không uống các loại nước đường, nước có ga hoặc chứa các chất kích thích như: cà phê, rượu… để không làm ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu
 • Việc nhịn ăn cũng là yêu cầu cần thiết đối với nội soi dạ dày.
 • Trước khi siêu âm bụng tổng quát, bạn nên uống nhiều nước và nhịn tiểu để việc quan sát các bộ phận như bàng quang được dễ dàng hơn
 • Không thực hiện khám phụ khoa đối với trường hợp nữ giới đang có thai hoặc có kinh nguyệt
 • Vệ sinh tai mũi họng, vùng kín và cơ thể sạch sẽ trước khi thăm khám
 • Có thể uống thuốc bình thường nếu như đang cần điều trị bệnh
hinh-anh-nguoi-lao-dong-di-kham-suc-khoe-dinh-ky-kham-nhung-bo-phan-nao-la-quan-trong-nhat-1

Trước khi tham gia khám sức khỏe, người lao động nên vệ sinh tai – mũi – họng sạch sẽ

Khám sức khỏe doanh nghiệp là hoạt động thiết thực thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đồng thời đem đến quyền lợi của người lao động. Bởi vậy, khi doanh nghiệp tổ chức thăm khám người lao động nên tích cực tham gia đầy đủ để được kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe chung của cơ thể. Từ đó thay đổi thói quen, lối sống lành mạnh, nâng cao chất lượng cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Nên khám những bộ phận nào khi tham gia khám sức khỏe doanh nghiệp?

Trong mỗi buổi tham gia khám sức khỏe doanh nghiệp, dựa vào kết quả có được, các bác sĩ sẽ chẩn đoán được tình trạng sức khỏe của mỗi người để từ đó phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời, mang lại cơ hội khỏi bệnh cao. Vậy, đi khám sức khỏe định kỳ khám những bộ phận nào là quan trọng nhất?

hinh-anh-nguoi-lao-dong-di-kham-suc-khoe-dinh-ky-kham-nhung-bo-phan-nao-la-quan-trong-nhat-3

Khám răng – hàm – mặt là chỉ định bắt buộc khi khám sức khỏe doanh nghiệp

Người lao động dù làm việc trong bất kỳ môi trường nào cũng đều tiềm ẩn những nguy cơ mắc các bệnh khác nhau. Trong đó, xuất hiện khá nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư, tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường… Những bệnh này nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời có thể gây đe dọa tới sức khỏe và tính mạng.

Trong buổi tham gia khám sức khỏe định kỳ cho người người lao động, hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn các gói khám tổng quát để người lao động được kiểm tra và thăm khám đầy đủ các bộ phận như: Tai – mũi – họng; Răng – hàm – mặt; Mắt; Tim mạch; Da liễu; Hệ hô hấp… Những bộ phận này được thăm khám đầy đủ sẽ sớm phát hiện các bệnh lý đặc biệt là bệnh nghề nghiệp và từ đó sẽ sớm có giải pháp khắc phục cũng như điều trị.

hinh-anh-nguoi-lao-dong-di-kham-suc-khoe-dinh-ky-kham-nhung-bo-phan-nao-la-quan-trong-nhat-4

99.9% người bệnh đánh giá hài lòng khi được thăm khám tại Thu Cúc

Để được tham gia đầy đủ các quy trình khám sức khỏe hiệu quả, hầu hết các doanh nghiệp đều tìm hiểu các cơ sở uy tín thực hiện tốt trách nhiệm với cả 2 chức năng khám sức khỏe nghề nghiệp và khám sức khỏe định kỳ. Và Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những bệnh viện uy tín được nhiều doanh nghiệp tin chọn. Đăng ký khám sức khỏe định kỳ tại Thu Cúc, doanh nghiệp có cơ hội trải nghiệm thăm khám với:

 • Khu khám sức khỏe doanh nghiệp riêng rộng rãi, đáp ứng 1.000 khách/ngày
 • Thiết bị máy móc đa dạng, hiện đại được nhập khẩu từ các nước lớn
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn trực tiếp thăm khám và nhâ
 • Các gói khám đa dạng, được điều chỉnh danh mục thăm khám phù hợp với chính sách riêng của từng doanh nghiệp
 • Quy trình thăm khám khép kín giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho doanh nghiệp

Đặc biệt, tại Thu Cúc luôn hỗ trợ nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp khi đăng ký khám sức khỏe như: Đoàn càng lớn ưu đãi càng khủng, giảm đến 50% dịch vụ thăm khám, Giảm từ 10 – 20% cho những người bệnh sử dụng chi phí phát sinh ngoài gói… Nếu bạn đang quan tâm đến các gói khám tại Thu Cúc, bạn muốn đăng ký khám sức khỏe doanh nghiệp tại đây? Bạn hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay tới số tổng đài: 1900 55 88 92 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92