Người lao động đi khám sức khỏe định kỳ mất bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe định kỳ là hoạt động ý nghĩa được các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện đều đặn mỗi năm nhằm đem đến những quyền lợi tốt nhất cho người lao động. Vậy, người lao động đi khám sức khỏe định kỳ mất bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động nên thực hiện bao nhiêu lần/năm?

Để doanh nghiệp phát triển bền vững, sức khỏe người lao động được coi là nền tảng hết sức cần thiết. Tại điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”.

hinh-anh-nguoi-lao-dong-di-kham-suc-khoe-dinh-ky-mat-bao-nhieu-tien-1 (3)

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động luôn được các doanh nghiệp chú trọng quan tâm

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là trách nhiệm của doanh nghiệp và bắt buộc các doanh nghiệp phải nghiêm túc thực hiện tối thiểu 1 lần/năm. Với những công việc mà người lao động làm trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm thì sẽ được khám sức khỏe 2 lần/năm.

Doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ với mức thời gian phù hợp sẽ giúp người lao động nắm được tình trạng sức khỏe bản thân để từ đó có chế độ sinh hoạt và thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Người lao động đi khám sức khỏe định kỳ mất bao nhiêu tiền?

Tham gia khám sức khỏe do doanh nghiệp tổ chức, nhiều người vẫn thường băn khoăn và đặt ra câu hỏi người lao động đi khám sức khỏe định kỳ mất bao nhiêu tiền? Trên thực tế, khi người lao động tham gia thăm khám, doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm lo khoản chi phí này. Với trường hợp cá nhân sử dụng thêm dịch vụ phát sinh ngoài gói khám thì người đó sẽ tự chi trả khoản phí đó.

hinh-anh-nguoi-lao-dong-di-kham-suc-khoe-dinh-ky-mat-bao-nhieu-tien-1 (4)

Kiểm tra mắt giúp người lao động đánh giá được mức độ thị lực của bản thân

Như vậy, người lao động đi khám sức khỏe định kỳ do doanh nghiệp tổ chức sẽ không phải lo chi phí. Bởi vậy, mọi người nên tham gia thăm khám đầy đủ để nắm được tình trạng sức khỏe bản thân và tạo năng suất công việc một cách hiệu quả nhất.

Nên đăng ký khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ở đâu?

Mỗi năm khi tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, các doanh nghiệp thường tìm hiểu nên đăng ký khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ở đâu? Và một trong những địa chỉ uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Đăng ký khám sức khỏe định kỳ tại Thu Cúc, người lao động sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm với:

 • Khu khám sức khỏe doanh nghiệp riêng khang trang, rộng rãi, đáp ứng 1.000 khách/ngày
 • Các gói khám sức khỏe doanh nghiệp được xây dựng linh hoạt: Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc nghiên cứu xây dựng gói khám phù hợp với đặc thù công việc và yêu cầu tài chính của doanh nghiệp.
 • Dịch vụ tiện ích: Đối với các doanh nghiệp ở xa, Thu Cúc có hệ thống xe lưu động tiện nghi hiện đại, trang bị hàng loạt những thiết bị y tế mang cả bệnh viện đến tận trụ sở doanh nghiệp
 • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm với chuyên môn cao, gồm hàng trăm PGS, TS, Bác sĩ chuyên khoa hàng đầu từ các bệnh viện lớn trực tiếp thăm khám và chẩn đoán chữa trị đúng cách.
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất liên tục cập nhật công nghệ mới giúp chẩn đoán phát hiện chính xác các yếu tố nguy cơ bệnh lý và hỗ trợ điều trị kịp thời
hinh-anh-nguoi-lao-dong-di-kham-suc-khoe-dinh-ky-mat-bao-nhieu-tien-1 (1)

Thu Cúc là địa chỉ thăm khám uy tín được nhiều doanh nghiệp tin chọn

Đặc biệt, khi đăng ký khám sức khỏe tại Thu Cúc, doanh nghiệp có nhiều cơ hội nhận được ưu đãi hấp dẫn: Đoàn càng lớn ưu đãi càng khủng; Giảm đến 50% các dịch vụ khám. Thêm nữa Thu Cúc còn dành tặng ưu đãi cho người lao động giảm 10-20% chi phí khi có phát sinh ngoài gói.

Mọi thông tin về Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài 1900 55 88 96 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • 100% cán bộ, nhân viên bệnh viện thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.
 • Tăng cường tần suất vệ sinh khử khuẩn.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện. Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện.
 • Khuyến cáo người bệnh chủ động mang theo hộ chiếu khi đi thăm khám để bệnh viện phân luồng kiểm tra hành trình di chuyển.
 • Triển khai hình thức tư vấn khám bệnh qua điện thoại để hỗ trợ sàng lọc bệnh ban đầu cho mọi người bệnh, đặc biệt khuyến khích với những trường hợp đang theo dõi bệnh mạn tính ngoại trú của bệnh viện.
 • Tích cực tuyên truyền, giáo dục sức khỏe phòng chống dịch bệnh.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96