Người lao động khám sức khỏe công ty có cần nhịn ăn không?

Được tham gia khám sức khỏe định kỳ do công ty tổ chức là niềm vui của người lao động, trước khi buổi khám sức khỏe được diễn ra, mọi người thường đặt câu hỏi khám sức khỏe công ty có cần nhịn ăn không? Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Khám sức khỏe công ty nên nhịn ăn sáng

Như chúng ta đã biết, khám sức khỏe được cho là biện pháp hữu hiệu giúp kiểm tra và chẩn đoán từ các bệnh lý phổ biến đến các bệnh lý nguy hiểm như: tăng huyết áp, cholesterol, đái tháo đường, tim mạch, viêm gan, ung thư… Theo định kỳ hàng năm, công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động nhằm giúp người lao động sớm phát hiện mầm mống bệnh và có phương pháp điều trị nhanh chóng.

Tham gia khám sức khỏe doanh nghiệp, người lao động tuyệt đối không được ăn sáng

Để kết quả khám sức khỏe định kỳ cho người lao động đạt được tính chuẩn xác, có nhiều yếu tố quyết định khác nhau. Và vấn đề đầu tiên được các chuyên gia y tế khuyến cáo với mọi người đó là nên nhịn ăn sáng để đạt được chỉ số đo chuẩn xác. Khi tham gia khám sức khỏe doanh nghiệp, người lao động sẽ được thực hiện với nhiều danh mục khám khác nhau.Trong đó, có các xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu. Để có chỉ số đo của máu và nước tiểu đạt được độ chính xác, trong buổi sáng trước khi đi khám mọi người tuyệt đối không ăn sáng, không uống các chất có đường, gas hoặc chất gây nghiện như café… mà nên uống nước lọc để đảm bảo cho kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu được chính xác nhất.

Khám mắt là bước tổng quát để đánh giá mức độ về tình trạng mắt của người lao động

Không chỉ có xét nghiệm, lúc siêu âm bạn cũng cần phải nhịn ăn để giúp bác sĩ quan sát tốt hơn bên trong dạ dày và các bộ phận khác để có những đánh giá và đưa ra kết quả chuẩn xác nhất. Như vậy, khám sức khỏe công ty cần nhịn ăn sáng là lưu ý cần thiết mà mỗi người cần biết để buổi khám sức khỏe được diễn ra tốt nhất.

Điều dưỡng viên lấy máu nhẹ nhàng đem đến cảm giác thoải mái cho người lao động

Những lưu ý khi tham gia khám sức khỏe doanh nghiệp

Không chỉ là vấn đề nhịn ăn sáng trước khi tham gia khám sức khỏe do doanh nghiệp tổ chức. Người lao động cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

– Mặc quần áo rộng rãi để các hoạt động khám được diễn ra dễ dàng và nhanh chóng, không nên mặc quần áo chật vì sẽ khiến quá trình khám trở nên khó khăn hơn

– Nhịn ăn uống hoàn toàn trong 6- 8 tiếng trước khi thực hiện xét nghiệm máu để đảm bảo chỉ số đo được chuẩn xác

– Không ăn sáng vào ngày đi khám sức khỏe, chỉ nên uống nước lọc để quá trình siêu âm và xét nghiệm máu cũng như nước tiểu được nhanh chóng hơn

– Tránh các loại thức uống có đường, có gas, chất kích thích vì những loại này sẽ làm tăng nồng độ trong cơ thể và là khiến kết quả khám bị xáo trộn, không được chuẩn xác

-Uống nhiều nước và nhịn tiểu để ống bàng quang có nhiều nước thì  quá trình siêu âm ổ bụng được diễn ra nhanh chóng hơn

– Vệ sinh Tai – Mũi – Họng và cơ thể trước khi tham gia khám là vấn đề mà hầu hết mọi người đều biết đến

Chụp X – quang tim phổi thẳng giúp phát hiện các bệnh về phổi

Trên đây là những lưu ý cơ bản mà hầu hết người lao động tham gia khám sức khỏe định kỳ đều biết đến. Hiện nay, có nhiều địa chỉ khám sức khỏe doanh nghiệp khác nhau, tự hào là bệnh viện lớn được hàng triệu doanh nghiệp tin chọn – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là nơi đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe tốt nhất của các doanh nghiệp hiện nay.

Đăng ký khám sức khỏe tại Thu Cúc, doanh nghiệp có cơ hội trải nghiệm với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị máy móc đạt chất lượng cao. Đặc biệt, bệnh viện có khu khám doanh nghiệp riêng rộng rãi đáp ứng 1.000 khách/ngày đem lại cảm giác thoải mái và “xóa tan” nỗi sợ bệnh viện cho mọi người. Để đăng ký khám sức khỏe doanh nghiệp nhanh chóng tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay cho chúng tôi theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92