Người lao động khám sức khỏe định kỳ bằng BHYT có được sử dụng tại Bệnh Viện ĐKQT Thu Cúc ?

Khám sức khỏe định kỳ là trách nhiệm của người sử dụng lao động và là quyền lợi của người lao động. Tuy nhiên, khi khám sức khỏe định kỳ người lao động có được sử dụng BHYT tại Bệnh Viện ĐKQT Thu Cúc ? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau về quyền lợi của người lao động:

Khám sức khỏe định kỳ có được sử dụng BHYT không ?

Theo luật Bảo Hiểm Y Tế năm 2008, được sửa đổi và bổ sung năm 2014 thì có những trường hợp đã tham gia bảo hiểm y tế, nhưng khi thực hiện một số hoạt động (liên quan đến y tế) thì lại không được hưởng bảo hiểm y tế.

Theo mục 3 điều 23 của Luật Bảo Hiểm Y tế: “Khám sức khỏe” thì người lao động khám sức khỏe tổng quát sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế bởi đó là hoạt động khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra sức khỏe hàng năm chứ không phải hoạt động khám, chữa bệnh được quy định theo luật bảo hiểm y tế.

Người lao động khi khám sức khỏe tổng quát sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế

Ngoài ra, chi phí khi người lao động khám sức khỏe định kỳ đã được doanh nghiệp chi trả cho nên sẽ không phải chi bất cứ một khoản phí nào, trừ khi người lao động đã thực hiện hết các hạng mục thăm khám và muốn làm thêm các dịch vụ ngoài thì có thể sử dụng Bảo Hiểm Y Tế (nếu có).

Gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp chi phí như thế nào ?

Chi phí khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp là một khoản không nhỏ và đây cũng là những chi phí hàng năm của các doanh nghiệp vẫn còn đang cân nhắc ngân sách của mình. Chính vì vậy, với mong muốn mang đến cho các doanh nghiệp sự tin cậy, đáp ứng những nhu cầu của doanh nghiệp, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã nghiên cứu, xây dựng và cung cấp các gói khám sức khỏe định kỳ theo tiêu chí:

Những tiêu chí lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

+ Chi phí vô cùng hợp lý, xây dựng các gói khám linh động điều chỉnh theo ngân sách và chính sách của doanh nghiệp.

+ Cơ sở vật chất hiện đại, diện tích bệnh viện siêu lớn có thể thăm khám sức khỏe 1.000 khách mỗi ngày.

+ Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành trực tiếp thăm khám và đưa ra các phác đồ điều trị nếu cần thiết.

+ Nguồn nhân lực sẵn có kèm theo các xe khám lưu động đầy đủ, các trang thiết bị y tế, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hỗ trợ thăm khám trực tiếp tại doanh nghiệp, giúp cho tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

+ Quy trình chăm sóc vô cùng chu đáo, và nhiệt tình, trả kết quả nhanh chóng và chính xác.

+ Đặc biệt, Bệnh viện giảm ngay 10-20% chi phí khi người lao động sử dụng dịch vụ y tế phát sinh sau khi khám sức khỏe định kỳ do doanh nghiệp tổ chức.

Chi phí khám sức khỏe sức khỏe định kỳ cho các doanh nghiệp phụ thuộc theo các tiêu chí chi phí hợp lý, cơ sở vật chất tốt, chăm sóc người bệnh, ….

Nhằm tri ân sự tin tưởng của người bệnh trong thời gian qua, Bệnh Viện ĐKQT Thu Cúc gửi tặng đến doanh nghiệp gói ưu đãi lên đến 50% khi đăng ký gói khám sức khỏe định kỳ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Khám sức định kỳ bằng bảo hiểm y tế có được không và một địa chỉ khám sức khỏe doanh nghiệp uy tín tại Hà Nội. Người bệnh có nhu cầu tìm hiểu thông tin chi tiết cũng như các chương trình ưu đãi có thể liên lạc qua Tổng đài 1900 558896 hoặc tìm hiểu tại website bệnh viện.

Những lưu ý về khám sức khỏe định kỳ bằng bằng BHYT ?

Quy định khám sức khỏe định kỳ

khám sức khỏe định kỳ theo Thông Tư 14

Quy định thời gian Khám sức khỏe doanh nghiệp

Quý doanh nghiệp khám sức khoẻ tại Thu Cúc theo thời gian và địa điểm quy định như sau:

 • 1. Địa điểm: Khu vực khám sức khỏe - Tầng 5, 6 Phòng khám ĐKQT Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng
 • 2. Thời gian khám: Sáng: 8h - 12h và Chiều: 13h - 17h các ngày trong tuần. Trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định của nhà nước

Mỗi doanh nghiệp đều được thông báo thời gian khám cụ thể, vui lòng liên hệ ban tổ chức tại quý doanh nghiệp để biết thêm thông tin chi tiết.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Bắt buộc 100% người đến Bệnh viện Thu Cúc phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục.
 • 100% người đến Bệnh viện sẽ qua cửa kiểm tra thân nhiệt và làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện để sàng lọc.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96