Người trung niên bao lâu nên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm mầm mống bệnh?

Khi bước vào giai đoạn trung niên, sức khỏe của con người sẽ có nhiều giảm sút. Bởi vậy, đăng ký khám sức khỏe định kỳ sẽ là giải pháp để mọi người bảo vệ cơ thể được tốt hơn. Vậy, người trung niên bao lâu nên đi khám sức khỏe định kỳ? Để trả lời câu hỏi này bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ là một việc làm khoa học và cần thiết mà mỗi người cần thực hiện để bảo đảm trách nhiệm đối với sức khỏe và tính mạng của bản thân. Khi bàn đến vấn đề bảo vệ sức khỏe, các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người đừng để khi cơ thể có triệu chứng mới đi khám vì lúc đó bệnh đã nặng và rất khó để điều trị.

Sức khỏe không có gì bất thường nhưng chú Trầm luôn quan tâm sức khỏe theo định kỳ

Sức khỏe không có gì bất thường nhưng chú Trầm luôn quan tâm sức khỏe theo định kỳ

Bởi vậy, việc nâng cao chất lượng sức khỏe bằng việc chủ động thăm khám từ 1 – 2 lần/năm sẽ giúp mọi người đạt được nhiều lợi ích:

  • Đánh giá tình hình sức khỏe: Chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ là việc làm hữu ích giúp mọi người nắm bắt được tất cả những vấn đề bất thường hiện có trong cơ thể.
  • Phát hiện bệnh sớm: Đây là lợi ích mà hầu hết ai khi tham gia khám sức khỏe định kỳ đều dễ dàng nhận thấy. Bởi khi đăng ký khám sức khỏe định kỳ mọi người sẽ được tham gia các danh mục xét nghiệm, siêu âm, điện tim… và từ kết quả khám được, mọi người sẽ sớm phát hiện bệnh của mình.
  • Tăng khả năng điều trị kịp thời: Sau khi phát hiện bệnh sớm thì việc điều trị sẽ được thực hiện hết sức dễ dàng đối với mọi người nếu hình thành thói quen đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian tối đa: Khi tham gia khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp mọi người phát hiện mầm mống bệnh ngay từ giai đoạn sớm và từ đó sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian tối đa cho người bệnh.
Điều dưỡng bệnh viện hướng dẫn chú Trầm thực hiện chụp X - quang ngực thẳng

Điều dưỡng bệnh viện hướng dẫn chú Trầm thực hiện chụp X – quang ngực thẳng

Nhận thấy lợi ích của khám sức khỏe định kỳ mang lại, chú Nguyễn Xuân Trầm (52 tuổi) chia sẻ: “Mặc dù sức khỏe của chú không hề có bất thường gì nhưng bây giờ cũng có tuổi bước vào giai đoạn trung niên rồi nên chú tự hình thành cho mình thói quen đi khám sức khỏe định kỳ”. Khám sức khỏe định kỳ đem lại nhiều lợi ích thiết thực đối với mọi người, bởi vậy hình thành thói quen thăm khám luôn là hoạt động ý nghĩa được nhiều người quan tâm hiện nay.

Người trung niên bao lâu nên đi khám sức khỏe định kỳ?

Hiện nay, khi có nhiều yếu tố tác động đến sức khỏe khiến mọi người ai cũng lo lắng về cơ thể của mình. Đặc biệt, bước vào giai đoạn trung niên, hệ miễn dịch bị suy giảm sẽ khiến cơ thể có nhiều ảnh hưởng hơn và bệnh tật xuất hiện phổ biến hơn. Bởi vậy, đăng ký gói khám sức khỏe toàn diện cho người trung niên sẽ là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Vậy, người trung niên bao lâu nên đi khám sức khỏe định kỳ?

Siêu âm ổ bụng giúp chú Trầm phát hiện sớm những bất thường trong cơ thể

Siêu âm ổ bụng giúp chú Trầm phát hiện sớm những bất thường trong cơ thể

Đối với người từ 18 đến 40 tùy theo nghề nghiệp và bệnh sử riêng nếu có thì nên kiểm tra sức khỏe mỗi 6 tháng hay ít nhất là 1 năm 1 lần. Riêng đối với người từ 40 tuổi trở lên (giai đoạn trung niên) thì các bác sĩ khuyến cáo phải khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần cho dù có bệnh hay không có bệnh.

Đăng ký khám sức khỏe 6 tháng 1 lần ở giai đoạn trung niên không chỉ là để theo dõi tình hình sức khỏe hiện tại một cách chặt chẽ tổng quan mà còn giúp sớm phát hiện mầm bệnh. Từ đó bác sĩ mới có phương pháp điều trị kịp thời giúp người bệnh vừa tiết kiệm chi phí vừa phòng chống bệnh tốt hơn.

Nên đăng ký gói khám sức khỏe toàn diện cho người trung niên ở đâu?

Không chỉ quan tâm đến gói khám, khi đăng ký khám sức khỏe hầu hết mọi người thường bận tâm về vấn đề tìm kiếm địa chỉ thăm khám. Và hình thành như thói quen, chú Trầm luôn đăng ký cho mình gói khám sức khỏe cơ bản tại Thu Cúc với nhiều danh mục khác nhau như: Khám nội tổng quát, xét nghiệm, siêu âm, điện tim, chụp X – quang ngực thẳng…

Bác sĩ CK II Phạm Thị Minh là người trực tiếp đọc kết quả thăm khám của chú Trầm

Bác sĩ CK II Phạm Thị Minh là người trực tiếp đọc kết quả thăm khám của chú Trầm

Với nhiều danh mục thăm khám, chú Trầm đã đến Thu Cúc từ sớm để thực hiện đầy đủ các danh mục. Trong suốt quá trình thăm khám, các bạn nhân viên và điều dưỡng viên của bệnh viện luôn tiếp đón cũng như hướng dẫn tận tình để chú Trầm được thoải mái nhất. Kết thúc quá trình thăm khám, bác sĩ CKII Phạm Thị Minh sẽ là người đọc kết quả thăm khám của chú Trầm. Qua kết quả có được, hiện tại chú Trầm đang gặp một số bất thường về sức khỏe: Bệnh gout, mỡ máu, gan nhiễm mỡ và bác sĩ đã khuyên chú cần điều chỉnh chế độ ăn uống kết hợp với sử dụng thuốc theo đơn để bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Chú Trầm đánh giá hài lòng khi được trải nghiệm dịch vụ thăm khám tại Thu Cúc

Chú Trầm đánh giá hài lòng khi được trải nghiệm dịch vụ thăm khám tại Thu Cúc

Sau khi trải nghiệm thăm khám tại Thu Cúc và với kết quả có được, chú Trầm đã chia sẻ: “bản thân mình không có bệnh tật gì đâu nhưng qua buổi thăm khám tổng thể này phát hiện nhiều vấn đề bất thường nên qua chương trình này mình muốn nhắn gửi đến mọi người dù có bệnh hay không có bệnh cũng nên thường xuyên thăm khám sức khỏe theo định kỳ từ 1 – 2 lần/năm. Và Thu Cúc luôn là địa chỉ tin cậy mà chúng ta nên đến để kiểm tra sức khỏe”.

Không chỉ riêng chú Trầm, đã có 99.9% người bệnh đánh giá hài lòng sau khi trải nghiệm thăm khám sức khỏe tại Thu Cúc. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc muốn đăng ký gói khám phù hợp, bạn vui lòng nhấc máy lên và liên hệ ngay theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92