Nguyên nhân gây tràn dịch màng phổi

Tràn dịch màng phổi là tình trạng xảy ra ở nhiều người. Bệnh có thể gây nguy hiểm cho người bệnh nếu ác tính và tái phát lại nhiều lần. Vì vậy, cầm tìm ra nguyên nhân gây tràn dịch màng phổi để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Tràn dịch màng phổi là tình trạng xảy ra ở nhiều người

Tràn dịch màng phổi là tình trạng xảy ra ở nhiều người

Tràn dịch màng phổi là gì?

Màng phổi bao gồm lá thành và lá tại. Ở giữa 2 lá là khoang màng phổi và trong khoang thường có chứa một chút dịch lỏng giúp phổi hoạt động dễ dàng. Khi trị tràn dịch màng phổi, dịch sẽ tích đọng nhiều ở trong khoang màng phổi biểu hiện ra nhiều triệu chứng khác nhau như đau ngực, sốt, ho khan, khó thở…

>> Tìm hiểu: Tràn dịch màng phổi phải kiêng gì?

Nguyên nhân gây tràn dịch màng phổi

Tràn dịch màng phổi xảy ra khi cơ thể gặp phải những bất thường hay mắc phải một số bệnh lý. Cụ thể là:

Tràn dịch màng phổi do mắc bệnh lao

Viêm phổi, màng phổi

Tràn dịch màng phổi do nhiễm trùng lị amip

Tràn dịch màng phổi do mắc sán lá phổi

Tràn dịch màng phổi do chấn thương như gãy, rạn xương sườn..

Tràn dịch màng phổi do chấn thương như gãy, rạn xương sườn..

Tràn dịch màng phổi do ung thư màng phổi, ung thư phế quản, ung thư máu, xương…

Hội chứng Demon Meigs

Xơ gan cổ trướng

Suy tim sung huyết

Tràn dịch màng phổi do chấn thương  như gãy, rạn xương sườn..

Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân gây tràn dịch màng phổi. Tìm ra nguyên nhân gây bệnh có ý nghĩa quan trọng trong việc tầm soát bệnh, làm giảm khả năng gây bệnh. Ngoài ra, để bệnh không mang đến các nguy cơ cho sức khỏe, khi có dấu hiệu bất thường ở hệ hô hấp, cần được thăm khám ngay để điều trị kịp thời.

>> Đọc thêm: Tràn dịch màng phổi có chữa được không?

Khám tràn dịch màng phổi ở đâu?

Chuyên khoa Hô hấp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa các bệnh đường hô hấp hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Chuyên khoa được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy đo chức năng hô hấp, máy xét nghiệm vi khuẩn lao… cùng nhiều máy móc tiên tiến khác hỗ trợ tốt quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Quy tụ đội giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tiêu biểu là GS. TS Trần Văn Sáng, bác sĩ là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hô hấp, có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa các bệnh hô hấp trong đó có tràn dịch màng phổi giúp khám và điều trị hiệu quả giảm thiểu nguy cơ sức khỏe cho người bệnh.

Chuyên khoa Hô hấp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa các bệnh đường hô hấp hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Chuyên khoa Hô hấp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa các bệnh đường hô hấp hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Bệnh viện Thu Cúc hiện có thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định giúp người bệnh tiết kiệm được nhiều chi phí và đem đến sự thuận tiện khi thực hiện khám chữa bệnh tại đây.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc kiến thức về nguyên nhân gây tràn dịch màng phổi. Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92.

>> Xem thêm: Khám phổi tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92