Nguyên nhân khiến nam giới sống thọ ít hơn nữ giới

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), tuổi thọ trung bình của nam giới thường thấp hơn nữ giới khoảng 5 năm. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến nam giới sống thọ ít hơn nữ giới?

Nguyên nhân khiến nam giới sống thọ ít hơn nữ giới

Thống kê cho thấy, nam giới có xu hướng uống rượu gấp 5 lần phụ nữ và đây chính là một trong những nguyên nhân khiến nam giới sống thọ ít hơn nữ giới.

Uống rượu

Thống kê cho thấy, nam giới có xu hướng uống rượu gấp 5 lần phụ nữ và đây chính là một trong những nguyên nhân khiến nam giới sống thọ ít hơn nữ giới.  Tỷ lệ nam giới lái xe trong tình trạng say rượu cao gấp đôi so với nữ giới. Do đó, nam giới có nguy cơ tử vong do rượu và nhập viện nhiều hơn. Bên cạnh đó, uống nhiều rượu bia còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư miệng, họng, gan và ruột.

Hút thuốc

Nam giới có xu hướng hút thuốc cao hơn gấp nhiều lần nữ giới. Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 40% nam giới hút thuốc, trong khi đó tỷ lệ này ở nữ giới chỉ 9%. Hút thuốc có thể lấy đi 15 năm tuổi thọ của người hút. Chính vì thế, nam giới thường thọ ngắn hơn nữ giới.

Hút thuốc có thể lấy đi 15 năm tuổi thọ của người hút. Chính vì thế, nam giới thường thọ ngắn hơn nữ giới.

Tâm lý ngại chia sẻ, căng thẳng – stress gia tăng

Nam giới thường có tâm lý ngại chia sẻ, tránh nói về những lo âu, căng thẳng mình đang gặp phải. Không được giải tỏa nên nam giới rất dễ rơi vào trầm cảm – một trong những nguyên nhân khiến nam giới tự tử.

Ngại thăm khám với bác sĩ

Nam giới thường có tâm lý ngại đi khám bệnh vì họ chủ quan nghĩ mình luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, nam giới thường ngại đi khám vì sợ sẽ phát hiện ra bệnh. Do đó, họ thường cố tình bỏ qua những vấn đề sức khỏe nhỏ nhặt, chỉ khi sức khỏe thực sự gặp phải vấn đề lớn họ mới đi khám. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Khám định kỳ có thể giúp phát hiện, xử trí trước khi có vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như đái tháo đường hay cao huyết áp. Phát hiện sớm sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tiến triển, gây ra các biến chứng. Thêm vào đó, khám định kỳ sẽ giúp sàng lọc ung thư đại tràng, tiền liệt tuyến…

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về nguyên nhân khiến nam giới sống thọ ít hơn nữ giới , bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96