Nhận biết dấu hiệu bệnh viêm giác mạc

Viêm giác mạc nếu không điều trị sớm và đúng cách có thể để lại những di chứng nặng nề như sẹo giác mạc, teo nhãn, lồi mắt cua và làm mất một phần hoặc toàn bộ thị lực. Vậy, dấu hiệu bệnh viêm giác mạc là gì?

Viêm giác mạc là tình trạng tổn thương ở mắt gây giảm thị lực. Nếu không được điều trị sớm và đúng cách có thể để lại nhiều di chứng nặng nề như sẹo giác mạc, teo nhãn, lồi mắt và làm mất một phần hoặc toàn bộ thị lực. Nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh giúp người bệnh phát hiện bệnh sớm, có kế hoạch khám chữa kịp thời, hạn chế được những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Viêm giác mạc là tình trạng tổn thương ở mắt gây giảm thị lực.

Nhận biết dấu hiệu bệnh viêm giác mạc

Khi bị viêm giác mạc, người bệnh thường có các dấu hiệu dưới đây:

 • Có cảm giác cộm mắt, nhức mắt.
 • Cảm thấy chói mắt, sợ ánh sáng.
 • Chảy nước mắt giàn giụa, nhìn mờ dần.
 • Thị lực giảm.
 • Trên giác mạc có đốm trắng đục, vùng kết mạc đỏ quanh vùng rìa ( nhìn vào lòng đen mắt có đốm trắng đục, lòng trắng thì đỏ mắt).

Khuyến cáo của các bác sĩ là khi thấy có những dấu hiệu bệnh viêm giác mạc nói trên cần đi khám chuyên khoa mắt càng sớm càng tốt. Việc khám và điều trị sớm sẽ giúp người bệnh nhanh chóng đẩy lùi các triệu chứng khó chịu của bệnh, bảo vệ thị lực và phòng ngừa được các biến chứng xấu.

Khuyến cáo của các bác sĩ là khi thấy có những dấu hiệu bệnh viêm giác mạc nói trên cần đi khám chuyên khoa mắt càng sớm càng tốt.

Các biến chứng của bệnh viêm giác mạc

 • Gây viêm mủ nội nhãn cầu.
 • Viêm mủ toàn nhãn cầu.
 • Thủng giác mạc.

Phòng ngừa bệnh viêm giác mạc như thế nào?

– Khi làm việc, tiếp xúc với môi trường có nguy cơ nhiễm khuẩn mắt, nhiều bụi bẩn cần bảo hộ cận thận bằng mắt kính chuyên dụng.

– Nếu sử dụng kính áp tròng cần vệ sinh kính áp tròng kỹ hơn và thường xuyên hơn. Không được đeo kính áp tròng khi đi bơi.

– Những bệnh về mắt như lông quặm, viêm túi lệ cần được điều trị sớm và dứt điểm để tránh nguy cơ viêm giác mạc.

– Rửa vệ sinh mắt bằng nước muối sinh lý khi có dấu hiệu mắt bệnh, đỏ, mỏi mắt.

– Lấy ngay dị vật, bụi bẩn bám vào mắt, có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt để rửa. Trường hợp bị chấn thương nặng cần đi ngay đến bệnh viện.

-Sử dụng nguồn nước sạch để ăn uống và vệ sinh cá nhân hàng ngày.

Chuyên khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh lý về mắt tại Hà Nội.

– Khi tay bẩn nhất định không được dụi mắt.

Lưu ý: Việc điều trị bệnh viêm giác mạc cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh không tự ý mua thuốc về dùng mà chưa có chỉ định của bác sĩ. Việc dùng sai thuốc không những khiến bệnh không khỏi mà còn có thể tiến triển nặng hơn và dẫn đến nhiều biến chứng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về nhận biết dấu hiệu bệnh viêm giác mạc, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92