Nhau tiền đạo có sinh thường được không?

Chào bác sĩ! Em 27 tuổi, đang mang thai tháng thứ 7, bị chẩn đoán nhau tiền đạo. Hiện em và gia đình đang rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, nhau tiền đạo có sinh thường được không? Bị nhau tiền đạo thì thai nhi có bị ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ trả lời sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Minh Tuyết – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Minh Tuyết! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi nhau tiền đạo có sinh thường được không và bị nhau tiền đạo thì thai nhi có bị ảnh hưởng gì không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nhau tiền đạo có sinh thường được không là quan tâm của rất nhiều người.

Nhau tiền đạo có sinh thường được không?

Bạn Minh Tuyết thân mến! Câu hỏi nhau tiền đạo có sinh thường được không của bạn cũng là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người. Nhau tiền đạo là tình trạng nhau thai bám một phần hay hoàn toàn trên cổ tử cung, cản trở đường ra của thai nhi. Đa phần các trường hợp bị nhau tiền đạo được chỉ định sinh mổ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vẫn có thể sinh thường được mà không ảnh hưởng gì tới mẹ và thai nhi. Cụ thể:

-Những thai phụ có nhau bám thấp, bám mép, chỉ che một phần nhỏ của cổ tử cung và không có dấu hiệu xuất huyết, thai nhi vẫn có thể ra theo đường âm đạo một cách an toàn.

-Những trường hợp bị nhau tiền đạo ở giai đoạn sớm của thai kỳ (trong 6 tháng đầu), nếu mẹ không bị xuất huyết nhiều thì tới những tháng cuối mang thai, kích thước thai nhi phát triển kéo theo sự lớn lên của tử cung, khiến cho nhau thai trở thành bám mép hoặc bám thấp. Những trường hợp này có thể sinh thường được.

Tóm lại: Những thai phụ bị nhau tiền đạo vẫn hoàn toàn sinh thường được nếu không ra máu hoặc ra máu rất ít, số lần xuất huyết không nhiều và nhau thai chỉ bám ở mép cổ tử cung. Với những trường hợp bị nhau tiền đạo, bác sĩ sẽ xem xét, cân nhắc kỹ trước khi quyết định phương pháp sinh. Do đó, bạn không nên quá lo lắng.

Với những trường hợp bị nhau tiền đạo, bác sĩ sẽ xem xét, cân nhắc kỹ trước khi quyết định phương pháp sinh.

Bị nhau tiền đạo thai nhi có ảnh hưởng gì không?

Nhau tiền đạo có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi nếu không được phát hiện sớm và xử trí kịp thời, đúng cách. Trường hợp nhau tiền đạo được phát hiện trong tam cá nguyệt thứ ba của thai kỳ thường gây ra những biến chứng nghiêm trọng hơn. Thai nhi dễ bị sinh non, suy thai do thiếu máu. Tỷ lệ tử vong của thai nhi trong những trường hợp này khá cao, khoảng 30 – 40%.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về nhau tiền đạo có sinh thường được không, bạn Minh Tuyết vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96