Nhịp nhanh xoang có nguy hiểm không?

Nhịp nhanh xoang có nguy hiểm không là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người bị chứng nhịp xoang nhanh. Vậy, nhip nhanh xoang có nguy hiểm không? 

Nhịp nhanh xoang có nguy hiểm không?

Nhịp nhanh xoang là tình trạng nút xoang (máy phát nhịp của tim) bị kích thích khiến tim đập nhanh hơn bình thường, nhịp tim có thể tăng lên từ 100 -140 nhịp/phút ở người trưởng thành.

Nhịp nhanh xoang là tình trạng nút xoang (máy phát nhịp của tim) bị kích thích khiến tim đập nhanh hơn bình thường, nhịp tim có thể tăng lên từ 100 -140 nhịp/phút ở người trưởng thành.

Nhịp nhanh xoang có nguy hiểm không? Với nhịp nhanh xoang sinh lý, xảy ra do căng thẳng – stress; sử dụng các chất kích thích, sốt, mất nước, chảy máu, sử dụng một số loại thuốc điều trị… thường không nguy hiểm. Khi loại bỏ được các nguyên nhân, nhịp xoang sẽ trở lại bình thường và ổn định.

Với nhịp nhanh xoang có nguyên nhân bệnh lý (mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, bệnh phổi…) có thể nguy hiểm và cần phải điều trị, bởi khi tim đập nhanh kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu trong tim, làm giảm hiệu quả bơm máu của tim và gây ra một số biến chứng như huyết khối, suy tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Với nhịp nhanh xoang có nguyên nhân bệnh lý (mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, bệnh phổi…) có thể nguy hiểm và cần phải điều trị

Nhịp nhanh xoang điều trị như thế nào?

Trường hợp nhịp nhanh xoang do sinh lý thường không cần điều trị, chỉ cần loại bỏ các yếu tố làm tăng nhịp tim, nhịp xoang sẽ trở lại bình thường và ổn định.

Trường hợp nhịp nhanh xoang do bệnh lý tim mạch thì cần phải tiến hành điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tim mạch. Phương pháp xoa xoang cảnh, nghiệm pháp Valsalva và thuốc điều trị sẽ được chỉ định để làm chậm nhịp tim. Lưu ý, người bệnh cần dùng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc vì dùng sai thuốc có thể dẫn đến những hậu quả rất khó lường.

Chuyên khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị nhiều bệnh lý tim mạch khác nhau trong đó có nhịp nhanh xoang.

Trường hợp nhịp nhanh xoang do bệnh phổi, người bệnh cần được điều trị và theo dõi cẩn thận theo đúng phác đồ điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về nhịp nhanh xoang có nguy hiểm không, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Đọc thêm:

> Nguyên nhân gây nhịp nhanh xoang

> Nhịp xoang nhanh khi mang thai có nguy hiểm không

> Bị khó thở khi ngủ cảnh báo bệnh gì

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92