Nhịp thở bình thường của trẻ là bao nhiêu tốt nhất? BS tư vấn

Theo dõi nhịp thở ở trẻ em là việc làm vô cùng quan trọng giúp cha mẹ nhận biết sớm các dấu hiệu sức khỏe bất thường ở trẻ để có phương pháp điều trị tốt nhất. Vậy, nhịp thở bình thường của trẻ em là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

 • Nhịp thở trung bình của trẻ sơ sinh – Thở nhanh chính là dấu hiệu sớm nhất của bệnh viêm phổi ở trẻ nhỏ sau đây là các chỉ số nhịp thở bình thường của trẻ sơ sinh mà các mẹ nên biết để kiểm tra

nhịp thở bình thường của trẻ dưới 1 tuổi

nhịp thở bình thường của trẻ là bao nhiêu

Nhịp thở bình thường của trẻ là bao nhiêu là điều không phải cha mẹ nào cũng biết.

Nhịp thở bình thường của trẻ là bao nhiêu là điều không phải ai cũng biết. Trẻ ở những những độ tuổi khác nhau, nhịp thở sẽ khác nhau. Xem thông tin chi:

Lứa tuổi Nhịp tim/phút Nhịp thở/phút
Trẻ sơ sinh 100-160 30-50
0-5 tháng 90-150 25-40
6-12 tháng 80-140 20-30
1-3 tuổi 80-130 20-30
3-5 tuổi 80-120 20-30
6-10 tuổi 70-110 15-30
11-14 tuổi 60-105 12-20

Nhịp thở của trẻ là triệu chứng báo hiệu các vấn đề về sức khỏe. Do đó, cha mẹ nên nắm rõ nhịp thở bình thường của trẻ là bao nhiêu, thường xuyên quan sát, theo dõi nhịp thở của trẻ để kịp thời nắm bắt các vấn đề sức khỏe bất thường ở trẻ.

nhịp thở bình thường của trẻ là bao nhiêu 2

Các bác sĩ khuyến cáo, trẻ nhỏ nên được quan sát nhịp thở 3 lần/ngày.

==>> Bài viết nhiều người quan tâm: Khám thai định kỳ ở đâu tốt

cách đếm nhịp thở cho trẻ PHÁT HIỆN VIÊM PHỔI

Để đếm nhịp thở ở trẻ em được chính xác, các bậc cha mẹ nên lưu ý những điều dưới đây:

– Giữ cho trẻ ở trạng thái yên tĩnh, không quấy khóc hoặc kích thích, ôm trẻ vào lòng, vén áo trẻ lên, nhìn vào ngực và bụng của trẻ để đếm. Mỗi lần hít vào và thở ra là một nhịp.

-Cha mẹ nên đếm khi trẻ ngủ say để đạt được độ chính xác nhất.

nhịp thở bình thường của trẻ là bao nhiêu 3

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về trẻ sơ sinh thở bằng bụng hay bằng mũi tham kahro bài viết sau

Các bác sĩ khuyến cáo, trẻ nhỏ nên được quan sát nhịp thở trung bình 3 lần/ngày. Nếu thấy nhịp thở của trẻ có những dấu hiệu bất thường như thở nhanh hơn, lồng ngực chuyển động nhanh hơn cần lưu ý vì đó là dấu hiệu của viêm phổi, viêm phế quản cần phải tiến hành chữa trị ngay.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về nhịp thở bình thường của trẻ là bao nhiêu, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96