Nhịp tim nhanh ở phụ nữ mang thai có sao không?

Chào bác sĩ. Nhịp tim nhanh ở phụ nữ mang thai có sao không ạ. Cháu đang mang thai tháng thứ 3 và nhịp tim đập 100 lần/ phút. Xin bác sĩ tư vấn – Minh Thảo (29 tuổi, Bắc Ninh).

Xin chào Minh Thảo! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Nhịp tim nhanh ở phụ nữ mang thai có sao không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu. Khi mang thai, cơ thể phụ nữ có rất nhiều thay đổi để phù hợp và thích ứng với việc mang thai.

nhip-tim-nhanh-o-phu-nu-mang-thai-co-sao-khong-1

Nhịp tim nhanh ở phụ nữ mang thai là hiện tượng hoàn toàn bình thường

Thông thường, nhịp tim ở phụ nữ mang thai cũng sẽ nhanh hơn so với người bình thường. Nhịp tim sẽ bắt đầu tăng dần từ tuần thai thứ 10.

Đặc biệt, khi ở những tháng cuối của thai kì, nhịp tim thậm chí còn có thể tăng nhiều hơn trước mỗi phút 10 nhịp. Nguyên nhân là do lượng máu tim phải bơm tăng lên để nuôi cơ thể mẹ và thai nhi.

Theo nghiên cứu, bắt đầu từ tuần thai thứ 25, lượng máu qua tim của mẹ bầu có thể tăng từ 30 – 50 % so với thông thường. Điều này cho thấy, khi mang thai, quả tim sẽ phải làm việc nhiều hơn so với bình thường bởi ngoài việc nuôi dưỡng bản thân, cơ thể mẹ còn phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và oxy để nuôi thai nhi.

nhip-tim-nhanh-o-phu-nu-mang-thai-co-sao-khong-2

Nhịp tim nhanh ở phụ nữ mang thai thường do sự thay đổi hormone, nội tiết của cơ thể và để đáp ứng nhu cầu cung cấp oxy cho cả mẹ bầu và thai nhi

Bạn Minh Thảo thân mến, với những thông tin trên đây, bạn có thể thấy hiện tượng tim đập nhanh hơn khi mang thai là hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, bạn cũng cần xem mình và gia đình có ai có tiền sử bị bệnh tim hay không bởi nếu mắc bệnh tim, chức năng tim mạch không tốt thì sự thay đổi của nhịp tim trong thời gian mang thai có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân người mẹ.

nhip-tim-nhanh-o-phu-nu-mang-thai-co-sao-khong-3

Nếu thấy nhịp tim đập quá nhanh, tốt nhất mẹ bầu nên tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Do đó, cách tốt nhất là bạn nên nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí phù hợp nếu cần thiết.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc “Nhịp tim nhanh ở phụ nữ mang thai có sao không?” của bạn. Chúc bạn luôn khỏe!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92