Những biến chứng của bệnh viêm tai giữa

Viêm tai giữa nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách có thế dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Bài viết dưới đây đề cập đến những biến chứng của bệnh viêm tai giữa.

Viêm tai giữa là gì?

Viêm tai giữa là tình trạng viêm xảy ra ở hệ thống hòm nhĩ và xương chũm phía sau màng nhĩ. Lúc này sẽ có dịch mủ được tạo ra trong hòm nhĩ. Những điều này xuất phát do các nguyên nhân: vi khuẩn, vi trùng, tắc vòi nhĩ, viêm nhiễm đường hô hấp, môi trường ôi nhiễm, ngoáy tai quá sâu vào bên trong… Bệnh thường gây cho người bệnh cảm giác đau tai và nhiều triệu chứng khó chịu khác.

Viêm tai giữa là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ.

Những biến chứng của bệnh viêm tai giữa

Nếu không được điều trị sớm bệnh dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính đồng thời gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm mà bạn cần phải lưu ý sau:

+ Làm mất thính lực: lớp mủ tụ lại ở khu vực màng nhĩ với vi khuẩn có thể làm hư mãng nhĩ, ảnh hưởng đến chuỗi xương tai có nhiệm vụ truyền dẫn âm thanh. Dần dần sẽ làm giảm thính lực và mất hẳn dẫn đến bệnh điếc.

+ Thủng màng nhĩ: nước nhầy và mủ sẽ đè lên màng nhĩ làm rách bộ phận này. Nếu không can thiệp sẽ làm thủng màng nhĩ.

Viêm tai giữa nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách có thế dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

+ Viêm xương chũm: đây là một trong những bộ phận quan trong của tai có thể gây ảnh hưởng đến não bộ và thậm chí mạng sống của chúng ta.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về những biến chứng của bệnh viêm tai giữa, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92