Những điều cần biết về công nghệ mổ plasma

Áp dụng công nghệ plasma trong phẫu thuật mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Đặc biệt, với phẫu thuật cắt Amidan và nạo VA, hiện nay công nghệ plasma luôn được ưu tiên, khuyến khích sử dụng. Tìm hiểu những điều cần biết về công nghệ mổ plasma sẽ giúp mọi người thêm kiến thức về việc điều trị các bệnh lý tai mũi họng phổ biến.
Tìm hiểu những điều cần biết về công nghệ mổ plasma giúp mọi người thêm kiến thức về việc điều trị

Tìm hiểu những điều cần biết về công nghệ mổ plasma giúp mọi người thêm kiến thức về việc điều trị

Những điều cần biết về công nghệ mổ plasma

Công nghệ mổ plasma là phẫu thuật áp dụng phương pháp plasma (phương pháp cắt bằng sóng radio cao tần). Đây là kỹ thuật sử dụng đầu dò thông minh, kính soi điện tử để tìm kiếm và tiêu diệt ổ bệnh. Phương pháp này chỉ xâm lấn tối thiểu nên không gây mất máu, ít tổn thương mô xung quanh, thao tác nhanh và mau chóng phục hồi sau phẫu thuật.

Áp dụng công nghệ plasma vào phẫu thuật Tai mũi họng là một bước tiến trong điều trị nhóm bệnh này. Đặc biệt, với cắt amidan và nạo VA, công nghệ dùng sao plasma đã cho thấy những ưu điểm rõ rệt.

Phương pháp này chỉ xâm lấn tối thiểu nên không gây mất máu, ít tổn thương mô xung quanh

Phương pháp này chỉ xâm lấn tối thiểu nên không gây mất máu, ít tổn thương mô xung quanh

Ưu điểm khi áp dụng công nghệ mổ plasma trong cắt amidan, nạo VA

Dùng dao plasma trong cắt amidan và nạo VA là phương pháp sử dùng sóng năng lượng từ tần số radio để phá hủy các mô bị viêm với nhiệt độ phù hợp, khoảng 70 -120 độ C.

Do nhiệt độ thấp nên phương pháp này không gây bỏng. Thời gian làm tiểu phẫu chỉ khoảng 15 đến 30 phút, bệnh nhân có thể nói và ăn uống ngay sau mổ.

Mức nhiệt này khiến ca mổ thuật lợi và an toàn hơn cho bệnh nhân rất nhiều. Đặc biệt khi so với dao điện thông thường có nhiệt độ rất cao (khoảng 200 – 300 độ C).

Ít chảy máu và bệnh nhân rất ít đau là các lợi điểm tiêu biểu của phương pháp plasma.

Ít chảy máu và bệnh nhân rất ít đau là các lợi điểm tiêu biểu của phương pháp plasma.

Phương pháp này hỗ trợ bác sĩ phẫu thuật thực hiện các thao tác dễ dàng. Ca phẫu thuật giảm thiểu khả năng biến chứng, đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhi. Đặc biệt, ít chảy máu và bệnh nhân rất ít đau là các lợi điểm tiêu biểu của phương pháp plasma.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân phục hồi nhanh. Do công nghệ plasma thường không hề ảnh hưởng và không làm tổn thương trên mô lành xung quanh nên sau phẫu thuật bệnh nhân có thể nói, ăn uống bình thường. Cắt amidan và nạo VA bằng plasma giúp bác sĩ cải tiến tầm nhìn, cho phép quan sát trực diện, cận cảnh và phóng đại những vùng phẫu trường kín không thể hoặc không thấy rõ, đảm bảo cho ca phẫu thuật thành công, ít xảy ra sự cố y khoa.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92