Những lưu ý sau khi bơm tinh trùng

Những lưu ý sau khi bơm tinh trùng là việc mà các cặp đôi thực hiện phương pháp này cần nắm rõ. Điều này sẽ giúp cho kết quả thu được đạt được hiệu quả hơn.

Không vận động mạnh

Ngay sau khi bơm tinh trùng, nữ giới có thể nghỉ tại giường bệnh một lát, sau đó có thể tiến hành xuất viện trong ngày. Tuy nhiên, sau đó trong khoảng ít nhất từ 2 – 3 ngày, chị em không nên hoạt động mạnh, lao động nặng, làm việc quá sức.

Bồi bổ cơ thể

nhung-luu-y-sau-khi-bom-tinh-trung-1

Những lưu ý sau khi bơm tinh trùng vào buồng trứng là điều mà các cặp đôi nên biết và nắm rõ

Sau khi bơm tinh trùng, chị em cần chú ý chế độ dinh dưỡng. Cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh để xảy ra tình trạng căng thẳng, lo âu, stress. Đây được cho là một trong những lưu ý sau khi bơm tinh trùng rất quan trọng. Bởi yếu tố tâm lý có ảnh hưởng rất lớn tới sự thành công của phương pháp này.

Kiêng quan hệ tình dục

Sau khi bơm tinh trùng, cặp đôi cần kiêng quan hệ trong khoảng từ 3 – 5 ngày. Có một số thông tin truyền miệng cho rằng việc quan hệ tình dục sau khi thực hiện thụ tinh nhân tạo không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, điều này không chính xác. Nếu quan hệ quá gần thời điểm thực hiện bơm tinh trùng có thể khiến khả năng thất bại của phương pháp này cao hơn.

Theo dõi các triệu chứng bất thường

nhung-luu-y-sau-khi-bom-tinh-trung-3

Việc thực hiện tốt những lưu ý sau khi bơm tinh trùng sẽ giúp thu được kết quả tốt hơn

Trong số những lưu ý sau khi bơm tinh trùng, thì đây là điều mà các cặp đôi cần theo dõi. Sau khi thực hiện thụ tinh nhân tạo, chị em có thể gặp một số tác dụng phụ như căng bụng, tiểu ít. nặng ở buồng trứng… Đây là những hiện tượng sẽ qua nhanh và không đáng ngại.

Tuy nhiên, nếu các triệu chứng này không có dấu hiệu thuyên giảm mà ngày càng trở nên trầm trọng, kèm theo các triệu chứng bất thường như buồn nôn, tiêu chảy… thì chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện nơi vừa thực hiện bơm tình trùng để kiểm tra và được xử trí phù hợp.

Tái khám theo chỉ định

Thông thường, sau khi tiến hành bơm tinh trùng, các bác sĩ sẽ chỉ định cặp đôi quay lại tái khám sau khoảng 14 ngày. Ở thời điểm này, nếu các bệnh nhân đã có các dấu hiệu của thai kì, bác sĩ sẽ cho tiến hành làm các xét nghiệm thử thai, xác định tình trạng thai.

nhung-luu-y-sau-khi-bom-tinh-trung-3

Các cặp đôi cần lựa chọn các bệnh viện uy tín để thực hiện bơm tinh trùng

Ngược lại, nếu sau thời gian này, chị em vẫn không có dấu hiệu thụ thai thành công, các bác sĩ sẽ tiến hành xác định nguyên nhân để đưa ra cách xử trí và biện pháp khắc phục trong những lần thực hiện sau.

Trên đây là những lưu ý sau khi bơm tinh trùng mà các cặp đôi nhất là chị em cần biết và nắm rõ. nếu thực hiện tốt những lưu ý trên, khả năng thành công của phương pháp thụ tinh nhân tạo sẽ lớn hơn.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Đọc thêm:

> Làm iui xong phải kiêng gì không

> Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo iui tại bệnh viện Thu Cúc

> Bệnh viện Thu Cúc có khám và điều trị hiếm muộn không

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92