Những thực phẩm giúp giải độc gan hiệu quả

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc
Gan cùng lúc phải đảm nhiệm rất nhiều chức năng nên rất dễ bị quá tải, nhiễm độc và suy giảm chức năng và mắc bệnh. Giải độc gan thường xuyên và đúng cách giúp tăng cường chức năng gan, phòng chống hiệu quả các bệnh lý tại gan. Dưới đây là những thực phẩm giúp giải độc gan hiệu quả, bạn có thể đưa vào thực đơn ăn uống của gia đình mình.

Những thực phẩm giúp giải độc gan hiệu quả

Trà xanh

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa gọi là catechin thực vật, rất hữu ích cho gan. Uống trà xanh mỗi ngày giúp giải độc, làm sạch gan rất hiệu quả. Bên cạnh đó, trà xanh còn có tác dụng làm đẹp da và giảm cân.

A-ti-sô

A-ti-sô có tác dụng tăng sự tổng hợp của mật, giúp loại bỏ độc tố ở ruột cũng như những vi sinh vật có hại ở gan.

A-ti-sô giúp giải độc gan rất hiệu quả.

Táo

Nguyên tắc trong quá trình thanh lọc giải độc cho gan là phải xử lý tốt độc tố đưa vào cơ thể. Táo là loại quả chứa một lượng lớn pectin và các thành phần hóa chất khác, giúp làm sạch và loại bỏ chất thải độc hại trong gan và hệ tiêu hóa. Ăn táo mỗi ngày giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giải độc gan rất hiệu quả.

Bắp cải

Bắp cải là loại rau chứa các enzyme cần thiết giúp giải độc gan và làm sạch đường tiêu hóa. Do đó, bạn nên ăn bắp cải thường xuyên để giúp lá gan luôn được khỏe mạnh. Bên cạnh đó,cCác loại khác như rau xà lách, súp lơ trắng và súp lơ xanh cũng chứa các loại enzyme có chức năng tương tự với bắp cải.

Tỏi

Tỏi chứa một lượng lớn allicin và selen – các hợp chất tự nhiên giúp làm sạch gan. ăn 2 tép tỏi sống mỗi ngày hoặc cho tỏi vào các món ăn sẽ giúp bạn bảo vệ lá gan của mình hiệu quả hơn.

Tỏi chứa một lượng lớn allicin và selen – các hợp chất tự nhiên giúp gan làm sạch hệ thống một cách tự nhiên và loại bỏ độc tố không mong muốn.

Nho

Nho chứa nhiều vitamin C – một chất chống oxy hóa rất hữu ích, giúp gan giải độc và làm sạch hệ thống tiêu hóa khỏi chất độc hại.

Củ dền

Củ dền là bạn tốt của máu, có tác dụng kìm hãm các kim loại nặng, làm nhẹ đi gánh nặng của gan.

Các loại rau màu xanh đậm

Các loại rau lá xanh đậm có tác dụng làm sạch gan tự nhiên rất mạnh mẽ. Chất diệp lục có trong các loại rau lá xanh giúp hấp thụ và lọc bỏ tất cả độc tố ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên và làm sạch hệ gan cũng như thống tiêu hóa.

Dầu ôliu

Dầu ôliu là loại dầu cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người. Dầu ô liu khi đi vào cơ thể sẽ tạo ra một lượng lipid cơ sở trong dạ dày, giúp hấp thụ chất độc hại trước khi chúng ảnh hưởng đến cơ thể.

Chanh

Chanh là loại quả chứa vitamin C, có tác dụng hỗ trợ quá trình làm sạch gan. Uống nước chanh ấm vào mỗi buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp loại bỏ mọi độc tố trong cơ thể.

Nghệ giúp gan loại bỏ các chất độc hại từ hệ tiêu hóa bằng cách hỗ trợ enzyme thực hiện chức năng này.

 Nghệ

Tác dụng giải độc gan của nghệ là giúp gan loại bỏ các chất độc hại từ hệ tiêu hóa bằng cách hỗ trợ enzyme thực hiện chức năng này.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về những thực phẩm giúp giải độc gan hiệu quả, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.
Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm