Những thực phẩm giúp xương chắc khỏe

Để cho xương chắc khỏe, ngoài chế độ vận động, tập luyện còn phải đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Bổ sung những thực phẩm giúp xương chắc khỏe là điều vô cùng cần thiết giúp bảo vệ hệ xương khớp khỏe mạnh.

Những thực phẩm giúp xương chắc khỏe

Nước cam

Nước cam rất tốt cho xương do giàu vitamin C cần thiết cho sự hình thành collagen và góp phần cho xương chắc khỏe. Cam cũng rất dồi dào vitamin A – chất cần thiết cho sự phát triển xương và tế bào. Uống nước cam nên uống vào buổi sáng và nên uống đều đặn mỗi ngày.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, váng sữa, phô mai là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, giúp cho xương chắc khỏe.

Rau bina

Rau bina hay còn gọi là cải bó xôi, rau chân vịt rất giàu dinh dưỡng cung cấp vitamin A, C, E, B6 và các khoáng chất như canxi, sắt, kali và mangan… rất tốt cho hệ xương khớp. Bên cạnh đó, rau bina còn có hàm lượng vitamin K giúp phòng tránh loãng xương và đau nhức xương khớp.

Kiwi

Quả kiwi rất tốt cho xương vì giàu vitamin C và magiê. Bên cạnh đó, quả kiwi còn bổ sung một lượng canxi và vitamin A, K đáng kể vào  khẩu phần hàng ngày.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô chứa một lượng canxi, protein, magiê và axit béo omega-3 rất tốt cho hệ xương khớp. Hạt bí ngô cũng có nhiều chất xơ giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa.

Nước ép cà chua

Nước ép cà chua rất tốt cho xương do chứa nhiều vitamin và khoáng chất như magiê, vitamin A và C.

Hoa atiso

Hoa atiso có chứa canxi, magiê, photpho, sắt, vitamin A, B, C… giúp xương chắc khỏe.

Măng tây

Khoa học đã chứng minh, ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, B6, B2, B1, acid folid, măng tây còn có các chất khoáng như  kali, magnê, canxi, sắt, kẽm… rất cần thiết xường khớp.