Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau

Không nên ăn trứng với thịt xông khói, chuối và sữa, trái cây chua với hoa quả ngọt… sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa. Bài viết dưới đây tổng hợp những thực phẩm không nên ăn cùng nhau.

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau

Nước trái cây và ngũ cốc

Nước trái cây và ngũ cốc

Nước trái cây và ngũ cốc là một trong những cặp đôi thực phẩm không nên kết hợp với nhau. Sự kết hợp giữa hai thực phẩm này có thể khiến dạ dày của bạn cảm thấy không thoải mái, gây ra sự nặng nề, khó tiêu. Các axit có trong nước trái cây làm giảm hoạt tính của enzyme phá vỡ carbohydrate. Do đó, không nên sử dụng cùng lúc nước trái cây và ngũ cốc.

Trứng và thịt xông khói

Trứng và thịt hun khói không nên ăn cùng nhau.

Trứng và thịt xông khói không nên ăn cùng nhau do protein cao trong trứng và chất béo ở thịt xông khói đều khó tiêu hóa. Nếu ăn cùng lúc sẽ khiến bụng bạn bị đầy bụng, khó tiêu hóa.

Dầu oliu và các loại hạt

Dầu o liu và các loại hạt không nên kết hợp với nhau.

Sự kết hợp giữa dầu o liu và các loại hạt có thể khiến hệ tiêu hóa của bạn gặp rắc rối do protein trong hạt và chất béo trong dầu ô liu có thể gây cản trở quá trình tiêu hóa.

Bánh burger và khoai tây chiên

Bánh burger và khoai tây chiên

Bánh burger và khoai tây chiên chứa chất béo chuyển vị, ăn kết hợp sẽ làm tăng cholesterol gây mệt mỏi và buồn ngủ. Do đó, không nên ăn kết hợp hai món ăn này với nhau.

Pizza và soda

Pizza và soda

Bánh pizza và soda từ lâu đã trở thanh cặp đôi không thể tách rời. Tuy nhiên, carbohydrate trong pizza cùng với protein và tinh bột khiến bạn mất nhiều năng lượng để tiêu hóa. Trong khi đó, soda chứa đường làm chậm quá trình tiêu hóa, dẫn đến đầy hơi, khó tiêu.

Trái cây chua và ngọt

Không nên ăn trái cây chua và ngọt cùng lúc.

Không nên ăn cùng lúc trái cây chua và ngọt. Nguyên nhân là do trái cây chua có tính axit làm chậm sự tiêu hóa đường trong trái cây ngọt dẫn đến lên men.

Thịt và khoai tây

Ăn thịt chung với khoai tây chiên sẽ gây nhiều vấn đề về hệ tiêu hóa.

Không nên tiêu thụ thịt với khoai tây vì sẽ khiến dạ dày gặp vấn đề về tiêu hóa.

Chuối và sữa

Chuối và sữa không nên ăn cùng nhau.

Chuối nhiều kali và sữa có các enzyme có thể gây trở ngại cho quá trình tiêu hóa. Khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau, chúng trở nên độc hại cho cơ thể.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về những thực phẩm không nên ăn cùng nhau, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92