Những tuần khám thai quan trọng

Khám thai là việc làm cần thiết không được bỏ qua để bảo đảm sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Để không bỏ qua những tuần khám thai quan trọng, các mẹ bầu có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Trong 9 tháng, 10 ngày mang bầu, các mẹ cần thực hiện những tuần khám thai quan trọng dưới đây:

Những tuần khám thai quan trọng

Khám thai là việc làm cần thiết trong thai kỳ

Tuần 6-8 của thai kỳ: Trong lần này, các mẹ bầu cần thực hiện siêu âm để xác định thai đã ổn định trong buồng tử cung, có tim thai hay chưa. Đây là lần khám thai quan trọng để sớm phát hiện bất thường và đưa ra biện pháp xử trí trong trường hợp cần thiết.

Tuần 12 của thai kỳ: Ngoài khám lâm sàng, các mẹ bầu cần thực hiện siêu âm để đo độ mờ da gáy, kiểm tra sự phát triển về hình thái của thai nhi. Trong mốc khám thai này, mẹ bầu cần thực hiện Double Test để sàng lọc hội chứng Down ở trẻ sơ sinh dị tật ống thần kinh. Nếu phát hiện bất thường trong thời điểm này thì các biện pháp xử trí sẽ đơn giản hơn.

>> Xem thêm: Khám thai tuần 12 như thế nào và ở đâu tốt?

Tuần 16-17 của thai kỳ. Ngoài siêu âm để theo dõi dự phát triển của thai nhi thì cần thực hiện Triple test (nếu chưa làm Double Test ở tuần thứ 12). Đây cũng là một trong những tuần khám thai quan trọng mà các mẹ bầu nên nhớ.

Những tuần khám thai quan trọng

Siêu âm là 1 hạng mục khám thai quan trọng giúp theo dõi tình trạng sự phát triển của thai nhi 1 cách hiệu quả

Tuần thứ 22-24 của thai kì: Đây là mốc khám quan trọng  và một trong các tuần siêu âm thai quan trọng để theo dõi sự phát triển của thai nhi về các chi, các bộ phận nội tạng quan trọng như tim, phổi. Trong trường hợp bị dị tật hoặc các bất thường thì việc sử lí sẽ dễ dàng hơn.

Tuần thứ 28 của thai kì: Khám thai thời gian này giúp phát hiện sớm tình trạng nhiễm độc thai nghén, tiền sản giật ở mẹ bầu cũng như theo dõi sự phát triển của thai nhi.

Tuần thứ 32 của thai kì: Mẹ bầu siêu âm để kiểm tra lượng ối, cân nặng của thai nhi để đưa ra chế độ dinh dưỡng phù hợp đồng thời kiểm tra ngôi thai, vị trí nhau bám và chuẩn bị lựa chọn cơ sở sinh cho phù hợp.

>> Tìm hiểu: Phòng khám thai tốt ở Hà Nội

Tuần thứ 34, tuần 36 và tuần 38 của thai kì: Vì lúc này đã bước vào giai đoạn cuối của thai kì nên mẹ bầu nên khám thai thường xuyên để kiểm soát tình trạng ối, kiểm tra vị trí nhau bám, ngôi thai và lắng nghe tư vấn của bác sĩ về phương pháp cũng như cơ sở sinh.

Tuần thứ 39-40: Theo dõi sự phát triển của thai nhi, sức khỏe mẹ, hoàn tất thủ tục sinh và sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ.

Ngoài những tuần khám thai quan trọng kể trên, chị em cũng cần thăm khám ngay khi có bất thường: đau bụng dữ dội, cảm thấy có cơn co, ra huyết âm đạo… hoặc thăm khám theo chỉ định của bác sĩ.

Để được thăm khám toàn diện suốt thai kì, không bỏ qua mốc thăm khám nào và tiết kiệm chi phí các mẹ bầu có thể lựa chọn gói khám thai “Mẹ tròn con vuông” tại Bệnh viện Thu Cúc.

Trên đây là những tuần khám thai quan trọng mà các mẹ bầu không thể bỏ qua. Nếu có bất cứ thắc mắc nào trong thai kì, các mẹ bầu có thể liên hệ đến số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để Bệnh viện Thu Cúc tư vấn miễn phí.

*Với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến tiện ích tối đa cho người bệnh và nhằm tạo điều kiện để người bệnh được thăm khám nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc triển khai hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà khi người bệnh đăng ký khám tại viện qua tổng đài 1900 55 88 92.

>> Đọc thêm: Tìm hiểu các bước khám thai

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92