Niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng có tác dụng gì là quan tâm của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu về những tác dụng của niềng răng qua bài viết dưới đây…

Niềng tăng có tác dụng gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Đây là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ (mắc cài) để sắp xếp lại vị trí của các răng trên cung hàm, trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống và giao tiếp.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng.

–   Sắp xếp lại vị trí của các răng trên cung hàm: Lực kéo nhẹ mà các khí cụ niềng răng (mắc cài) tác động lên răng đủ sức di chuyển từ từ các răng đến vị trí mong muốn. Với những trường hợp hô, móm, răng mọc lệch lạc… đều có thể sắp xếp lại được nhờ phương pháp niềng răng. Thời gian niềng răng thường kéo dài từ 18 – 24 tháng. Tuổi càng ít, hiệu quả niềng răng càng cao.

–   Chỉnh lại khớp cắn: Những trường hợp hàm hô, móm thì 2 hàm trên dưới khó có thể đối xứng với nhau, răng mọc lộn xộn thì 2 hàm lại khó chạm khít vào nhau. Niềng răng có thể giúp khắc phục tình trạng này, chỉnh lại khớp cắn khít nhau.

Niềng răng giúp sắp xếp các răng đều đặn trên cung hàm

Niềng răng giúp sắp xếp các răng đều đặn trên cung hàm

–   Giúp việc ăn nhai tốt hơn: Khớp cắn không ăn khít với nhau thì việc nhai cắn thức ăn cũng không được thuận lợi như bình thường. Thức ăn không được nghiền nát phần nào ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Niềng răng giúp bạn giải quyết vấn đề này.

–   Tránh được các bệnh lý răng miệng: Với những trường hợp răng mọc lộn xộn thì những chiếc răng bị che khuất sẽ tạo nên nhưng khe răng làm thức ăn dễ bị dắt vào trong này, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Về lâu dài, mảng bám và vi khuẩn dễ hình thành và tấn công gây ra các bệnh lý răng miệng. Niềng răng giúp sắp xếp lại vị trí của răng, làm răng mọc đều đẹp hơn nên việc vệ sinh răng miệng thuận lợi hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về niềng răng có tác dụng gì, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92