Nổi hạch ở nách có nguy hiểm không?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Mấy hôm nay em thấy có hạch ở nách. Em rất lo không biết nổi hạch ở nách có nguy hiểm không và nổi hạch báo hiệu bệnh gì? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

(Lan Quyên – Bà Triệu)

Chào bạn Lan Quyên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi nổi hạch ở nách có nguy hiểm không và nổi hạch báo hiệu bệnh gì, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hạch ở nách là báo hiệu của nhiều bất thường trong cơ thể.

Hạch ở nách là báo hiệu của nhiều bất thường trong cơ thể.

Nổi hạch ở nách có nguy hiểm không?

Để xác định nổi hạch ở nách có nguy hiểm không, bạn Lan Quyên có thể cho tôi biết hạch của bạn có kích thước thế nào? Hạch cố định hay di động và có gây đau không? Những thông tin bạn cũng cấp vẫn chưa đủ để đánh giá tình trạng hiện tại. Bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin hoặc đến khám tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác.

Thông thường, nếu hạch có kích thước nhỏ, sờ vào mềm, di động và không gây đau thì phần lớn không gây nguy hiểm. Ngược lại, nếu hạch sưng to, cứng, sờ vào thấy đau thì cần đến gặp bác sĩ để được điều trị sớm.

Về câu hỏi nổi hạch báo hiệu bệnh gì thì xin được trả lời bạn Lan Quyên là hạch ở cổ có thể là dấu hiệu của tình trạng viêm nhiễm ở vùng cổ họng như viêm họng, amidan, nướu, bệnh lao phổi, giang mai.. ngoài ra, hạch cũng có thể là di căn từ khối ung thư. Cần tìm đến các cơ sở uy tín để tìm ra nguyên nhân xuất hiện hạch để có phương pháp điều trị kịp thời.

>> Đọc thêm: Khám hạch ở Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm mang đến quy trình khám chữa bệnh diễn ra hiệu quả và an toàn.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp chị Lan Quyên giải đáp được mắc thắc nổi hạch ở nách có nguy hiểm không và nổi hạch báo hiệu bệnh gì. Để có thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96

>> Xem thêm: Khám hạch ở đâu Hà Nội?

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm