Nội soi có phát hiện được ung thư dạ dày không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 43 tuổi. Gần đây tôi thấy bụng hay đau cồn cào khi đói hoặc lúc ăn quá no. Nhiều hôm, tôi còn đi ngoài thấy máu. Tôi rất lo lắng vi bà ngoại tôi trước đây bị ung thư dạ dày đã mất nên tôi muốn đi nội soi nhưng không biết nội soi có phát hiện được ung thư dạ dày không và nội soi dạ dày có đau không? Cảm ơn bác sĩ.

(Thủy Tiên – Quốc Oai, Hà Nội)

Chào bạn Thủy Tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của bệnh viện Thu Cúc. Với thắc mắc nội soi có phát hiện được ung thư dạ dày không và nội soi dạ dày có đau không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám hiệu quả được áp dụng phố biến để chấn đoán các bệnh về dạ dày.

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám hiệu quả được áp dụng phố biến để chấn đoán các bệnh về dạ dày.

Nội soi có phát hiện được ung thư dạ dày không?

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám hiệu quả được áp dụng phố biến để chấn đoán các bệnh về dạ dày. Phương pháp này giúp phát hiện những tổn thương bên trong ống tiêu hóa, hỗ trợ làm sinh thiết để chẩn đoán ung thư. Vì vậy, trong quá trình nội soi, nếu phát hiện hoặc nghi ngờ ung thư, các bác sĩ có thể lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm và xác định được bạn có bị ung thư hay không.

Về câu hỏi nội soi dạ dày có đau không thì xin trả lời bạn Thủy Tiên là với phương pháp nội soi truyền thống, người bệnh sẽ cảm thấy đau và khó chịu cho ống nội soi đi qua miệng, xuống vòng khẩu cái và chạm vào lưỡi gà gây ra cảm giác nôn nao, khó chịu. Tuy nhiên, hiện nay Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang áp dụng các pháp nội soi không đau như nội soi dạ dày gây mê và nội soi đường mũi được nhiều người bệnh lựa chọn, xóa bỏ được nỗi ám ảnh trong mỗi lần nội soi dạ dày.

Hơn nữa, các phương pháp nội soi không đau này còn mang đến hiệu quả chẩn đoán chính xác, cung cấp hình ảnh rõ nét hỗ trợ tốt quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Với những hiện tượng như đau bụng cồn cào, đi ngoài ra máu của bạn Thủy Tiên, rất có thể bạn đang mắc các bệnh về đường tiêu hóa cần được thăm khám sớm để có phương pháp điều trị phù hợp. Đặc biệt, bệnh ung thư dạ dày có tính chất gia đình, vì vậy bạn nên thăm khám tiêu hóa hàng năm để tầm soát bệnh, bảo vệ sức khỏe của bản thân.

 

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang áp dụng các pháp nội soi không đau như nội soi dạ dày gây mê và nội soi đường mũi được nhiều người bệnh lựa chọn

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang áp dụng các pháp nội soi không đau như nội soi dạ dày gây mê và nội soi đường mũi được nhiều người bệnh lựa chọn

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Thủy Tiên giải đáp được thắc mắc nội soi có phát hiện được ung thư dạ dày không và nội soi dạ dày có đau không. Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96.

 

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96