Nội soi có phát hiện được ung thư dạ dày không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 43 tuổi. Gần đây tôi thấy bụng hay đau cồn cào khi đói hoặc lúc ăn quá no. Nhiều hôm, tôi còn đi ngoài thấy máu. Tôi rất lo lắng vi bà ngoại tôi trước đây bị ung thư dạ dày đã mất nên tôi muốn đi nội soi nhưng không biết nội soi có phát hiện được ung thư dạ dày không và nội soi dạ dày có đau không? Cảm ơn bác sĩ.

(Thủy Tiên – Quốc Oai, Hà Nội)

Chào bạn Thủy Tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của bệnh viện Thu Cúc. Với thắc mắc nội soi có phát hiện được ung thư dạ dày không và nội soi dạ dày có đau không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám hiệu quả được áp dụng phố biến để chấn đoán các bệnh về dạ dày.

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám hiệu quả được áp dụng phố biến để chấn đoán các bệnh về dạ dày.

Nội soi có phát hiện được ung thư dạ dày không?

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám hiệu quả được áp dụng phố biến để chấn đoán các bệnh về dạ dày. Phương pháp này giúp phát hiện những tổn thương bên trong ống tiêu hóa, hỗ trợ làm sinh thiết để chẩn đoán ung thư. Vì vậy, trong quá trình nội soi, nếu phát hiện hoặc nghi ngờ ung thư, các bác sĩ có thể lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm và xác định được bạn có bị ung thư hay không.

Về câu hỏi nội soi dạ dày có đau không thì xin trả lời bạn Thủy Tiên là với phương pháp nội soi truyền thống, người bệnh sẽ cảm thấy đau và khó chịu cho ống nội soi đi qua miệng, xuống vòng khẩu cái và chạm vào lưỡi gà gây ra cảm giác nôn nao, khó chịu. Tuy nhiên, hiện nay Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang áp dụng các pháp nội soi không đau như nội soi dạ dày gây mê và nội soi đường mũi được nhiều người bệnh lựa chọn, xóa bỏ được nỗi ám ảnh trong mỗi lần nội soi dạ dày.

Hơn nữa, các phương pháp nội soi không đau này còn mang đến hiệu quả chẩn đoán chính xác, cung cấp hình ảnh rõ nét hỗ trợ tốt quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Với những hiện tượng như đau bụng cồn cào, đi ngoài ra máu của bạn Thủy Tiên, rất có thể bạn đang mắc các bệnh về đường tiêu hóa cần được thăm khám sớm để có phương pháp điều trị phù hợp. Đặc biệt, bệnh ung thư dạ dày có tính chất gia đình, vì vậy bạn nên thăm khám tiêu hóa hàng năm để tầm soát bệnh, bảo vệ sức khỏe của bản thân.

 

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang áp dụng các pháp nội soi không đau như nội soi dạ dày gây mê và nội soi đường mũi được nhiều người bệnh lựa chọn

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang áp dụng các pháp nội soi không đau như nội soi dạ dày gây mê và nội soi đường mũi được nhiều người bệnh lựa chọn

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Thủy Tiên giải đáp được thắc mắc nội soi có phát hiện được ung thư dạ dày không và nội soi dạ dày có đau không. Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92.

 

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92