Nội soi dạ dày bao nhiêu phút?

Thưa bác sĩ, mấy hôm nay tôi đau rát thượng vị. Thỉnh thoảng sau khi ăn, thức ăn còn bị trào ngược lên cổ họng rất khó chịu. Tôi định đi nội soi nhưng còn lo lắng bởi nghe nói nội soi rất đau và diễn ra rất lâu. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết nội soi dạ dày bao nhiêu phút và nội soi dạ dày có đau không? Cảm ơn bác sĩ.

(Đỗ Phương Nga – Bắc Ninh)

Chào Phương Nga, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi nội soi dạ dày bao nhiêu phút và nội soi dạ dày có đau không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám quan trọng giúp chẩn đoán các bệnh lý, bất thường bên trong dạ dày.

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám quan trọng giúp chẩn đoán các bệnh lý, bất thường bên trong dạ dày.

>> Đọc thêm: Nội soi dạ dày hết bao nhiêu tiền

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám quan trọng giúp chẩn đoán các bệnh lý, bất thường bên trong dạ dày. Thông thường, quá trình nội soi diễn ra khoảng 10 – 15 phút. Trong khoảng thời gian đó, các bác sĩ sẽ sử dụng ống nội soi có gắn nguồn sáng và camera để quan sát những gì diễn ra bên trong dạ dày, từ đó đánh giá tình trạng người bệnh.

Về câu hỏi nội soi dạ dày có đau không thì xin được trả lời bạn Phương Nga là với phương pháp nội soi truyền thống, người bệnh sẽ cảm thấy đau và khó chịu khi đưa ống nội soi qua miệng vào dạ dày. Hiện nay, để giảm thiểu những khó khăn, cản trở này, Bệnh viện Thu Cúc đã áp dụng phương pháp nội soi không đau bao gồm nội soi gây mê và nội soi đường mũi, hạn chế tối đa những nhược điểm mà phương pháp cũ gây ra, giúp người bệnh cảm thấy nhẹ nhàng mà vẫn mang đến hiệu quả thăm khám, giúp bác sĩ quan sát dạ dày được tốt hơn.

Tình trạng đau rát thượng vị, trào ngược thức ăn của bạn Phương Nga nên được thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân đồng thời có các biện pháp xử trí kịp thời để không mang đến các nguy cơ sức khỏe. Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy nội soi tiên tiến, phòng nội soi vô khuẩn sẽ có những chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Hiện nay, để giảm thiểu những khó khăn, cản trở này, Bệnh viện Thu Cúc đã áp dụng phương pháp nội soi không đau

Hiện nay, để giảm thiểu những khó khăn, cản trở này, Bệnh viện Thu Cúc đã áp dụng phương pháp nội soi không đau

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Phương Nga giải đáp được thắc mắc nội soi dạ dày bao nhiêu phút và nội soi dạ dày có đau không. Nếu còn băn khoăn nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 hoặc Hotline 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

> Nội soi dạ dày có lâu không

> Chỉ định nội soi dạ dày khi nào

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92