Nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm không?

Gần đây rất nhiều người bệnh có nhu cầu thực hiện nội soi dạ dày. Một trong những băn khoăn lớn nhất của họ là nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm không. Để giúp người bệnh có thêm những kiến thức cần thiết về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ đưa ra các phần hỏi – đáp thiết thực. Phần trả lời được dựa trên các câu hỏi mà người bệnh đã gửi về bệnh viện Thu Cúc vừa qua. 

Với ưu điểm vượt trội, các phương pháp nội soi dạ dày không đau tại bệnh viện Thu Cúc đang là sự lựa chọn của đa số bệnh nhân.

Với ưu điểm vượt trội, các phương pháp nội soi dạ dày không đau tại bệnh viện Thu Cúc đang là sự lựa chọn của đa số bệnh nhân.

Hỏi:

Nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm không? Tại Bệnh viện Thu Cúc, dịch vụ này có áp dụng bảo hiểm?

Trả lời:

Nội soi dạ dày là kỹ thuật nằm trong các hạng mục thăm khám bình thường. Kỹ thuật này có trong danh mục được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả theo quy định. Tuy nhiên, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện có áp dụng chính sách BHYT để được hưởng quyền lợi đầy đủ.

Bệnh viện Thu Cúc là nơi áp dụng chi trả bảo hiểm với cả bảo hiểm đúng tuyến và trái tuyến. Mọi dịch vụ có trong quy định hưởng BHYT sẽ được bệnh viện thực hiện đầy đủ. Người bệnh có thể yên tâm khám chữa bệnh mà không cần lo lắng nhiều về chi phí.

Hỏi:

Bệnh nhân cần phải mang theo các giấy tờ gì để được thanh toán BHYT? Nếu có những dịch vụ hỗ trợ nội soi thì có được hưởng bảo hiểm cho các dịch vụ này không?

Một trong những băn khoăn lớn nhất của người bệnh là nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm không.

Một trong những băn khoăn lớn nhất của người bệnh là nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm không.

Trả lời:

Để được thanh toán quyền lợi BHYT cho dịch vụ nội soi dạ dày cũng như các dịch vụ khác theo quy định, người bệnh cần phải đem theo đầy đủ hồ sơ. Đó là: thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân có ảnh (chứng minh thư, bằng lái xe) để đăng ký khám và phục vụ làm thủ tục thanh toán. Nếu đã mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh lý dạ dày, bác sĩ sẽ khám và xác định có cần nội soi dạ dày hay không. Tuy nhiên một số chỉ định (nếu cần thiết) giúp cho quá trình nội soi an toàn như điện tim, máu chảy máu đông, HP (giúp chẩn đoán nguyên nhân) sẽ không được BHYT chi trả. Hoặc nếu người bệnh có yêu cầu cá nhân muốn được nội soi gây mê thì riêng dịch vụ gây mê cũng không được hưởng BHYT.

Hỏi:

Nội soi dạ dày không đau ở bệnh viện Thu Cúc có áp đụng chính sách BHYT không?

Người bệnh nên tìm đến các bệnh viện vừa có chất lượng cao vừa có áp dụng chính sách BHYT để được hưởng quyền lợi đầy đủ. 

Người bệnh nên tìm đến các bệnh viện vừa có chất lượng cao vừa có áp dụng chính sách BHYT để được hưởng quyền lợi đầy đủ.

Trả lời:

Với ưu điểm vượt trội, các phương pháp nội soi dạ dày không đau tại bệnh viện Thu Cúc đang là sự lựa chọn của đa số bệnh nhân. Đặc biệt, chi phí khám chữa bệnh hợp lý, chính sách thanh toán BHYT sẽ giúp người bệnh tiết kiệm tối đa chi phí. Trừ các dịch vụ phụ trội hoặc theo yêu cầu cá nhân, còn lại sẽ được thanh toán theo đúng quy định. Chẳng hạn, với nội soi gây mê thì riêng dịch vụ gây mê không được hưởng BHYT. Người bệnh có thể gọi điện đến tổng đài của Bệnh viện Thu Cúc để đặt hẹn khám, làm nội soi dạ dày không đau theo khung giờ mong muốn của bản thân. Thủ tục đặng ký đặt hẹn đơn giản, dễ dàng giúp người bệnh chủ động và tiết kiệm thời gian thăm khám bệnh.

Thêm vào đó, khám và thực hiện nội soi dạ dày qua đường mũi hoặc gây mê tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được đón tiếp, chỉ dẫn nhiệt tình và chu đáo. Đội ngũ lễ tân, nhân viên y tế của bệnh viện luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh, chỉ dẫn chu đáo từ việc làm thủ tục khám, khám, trả kết quả…

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92