Nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm không?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Gần đây rất nhiều người bệnh có nhu cầu thực hiện nội soi dạ dày. Một trong những băn khoăn lớn nhất của họ là nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm không. Để giúp khách hàng có thêm những kiến thức cần thiết về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ đưa ra các phần hỏi – đáp thiết thực. Phần trả lời được dựa trên các câu hỏi mà khách hàng đã gửi về bệnh viện Thu Cúc vừa qua. 

Với ưu điểm vượt trội, các phương pháp nội soi dạ dày không đau tại bệnh viện Thu Cúc đang là sự lựa chọn của đa số bệnh nhân.

Với ưu điểm vượt trội, các phương pháp nội soi dạ dày không đau tại bệnh viện Thu Cúc đang là sự lựa chọn của đa số bệnh nhân.

Hỏi:

Nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm không? Tại Bệnh viện Thu Cúc, dịch vụ này có áp dụng bảo hiểm?

Trả lời:

Nội soi dạ dày là kỹ thuật nằm trong các hạng mục thăm khám bình thường. Kỹ thuật này có trong danh mục được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả theo quy định. Tuy nhiên, khách hàng cần tìm đến các bệnh viện có áp dụng chính sách BHYT để được hưởng quyền lợi đầy đủ.

Bệnh viện Thu Cúc là nơi áp dụng chi trả bảo hiểm với cả bảo hiểm đúng tuyến và trái tuyến. Mọi dịch vụ có trong quy định hưởng BHYT sẽ được bệnh viện thực hiện đầy đủ. Người bệnh có thể yên tâm khám chữa bệnh mà không cần lo lắng nhiều về chi phí.

Hỏi:

Bệnh nhân cần phải mang theo các giấy tờ gì để được thanh toán BHYT? Nếu có những dịch vụ hỗ trợ nội soi thì có được hưởng bảo hiểm cho các dịch vụ này không?

Một trong những băn khoăn lớn nhất của người bệnh là nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm không.

Một trong những băn khoăn lớn nhất của người bệnh là nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm không.

Trả lời:

Để được thanh toán quyền lợi BHYT cho dịch vụ nội soi dạ dày cũng như các dịch vụ khác theo quy định, khách hàng cần phải đem theo đầy đủ hồ sơ. Đó là: thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân có ảnh (chứng minh thư, bằng lái xe) để đăng ký khám và phục vụ làm thủ tục thanh toán. Nếu đã mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh lý dạ dày, bác sĩ sẽ khám và xác định có cần nội soi dạ dày hay không. Tuy nhiên một số chỉ định (nếu cần thiết) giúp cho quá trình nội soi an toàn như điện tim, máu chảy máu đông, HP (giúp chẩn đoán nguyên nhân) sẽ không được BHYT chi trả. Hoặc nếu khách hàng có yêu cầu cá nhân muốn được nội soi gây mê thì riêng dịch vụ gây mê cũng không được hưởng BHYT.

Hỏi:

Nội soi dạ dày không đau ở bệnh viện Thu Cúc có áp đụng chính sách BHYT không?

Khách hàng nên tìm đến các bệnh viện vừa có chất lượng cao vừa có áp dụng chính sách BHYT để được hưởng quyền lợi đầy đủ. 

Khách hàng nên tìm đến các bệnh viện vừa có chất lượng cao vừa có áp dụng chính sách BHYT để được hưởng quyền lợi đầy đủ.

Trả lời:

Với ưu điểm vượt trội, các phương pháp nội soi dạ dày không đau tại bệnh viện Thu Cúc đang là sự lựa chọn của đa số bệnh nhân. Đặc biệt, chi phí khám chữa bệnh hợp lý, chính sách thanh toán BHYT sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí. Trừ các dịch vụ phụ trội hoặc theo yêu cầu cá nhân, còn lại sẽ được thanh toán theo đúng quy định. Chẳng hạn, với nội soi gây mê thì riêng dịch vụ gây mê không được hưởng BHYT. Khách hàng có thể gọi điện đến tổng đài của Bệnh viện Thu Cúc để đặt hẹn khám, làm nội soi dạ dày không đau theo khung giờ mong muốn của bản thân. Thủ tục đặng ký đặt hẹn đơn giản, dễ dàng giúp khách hàng chủ động và tiết kiệm thời gian thăm khám bệnh.

Thêm vào đó, khám và thực hiện nội soi dạ dày qua đường mũi hoặc gây mê tại Bệnh viện Thu Cúc, khách hàng được đón tiếp, chỉ dẫn nhiệt tình và chu đáo. Đội ngũ lễ tân, nhân viên y tế của bệnh viện luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, chỉ dẫn chu đáo từ việc làm thủ tục khám, khám, trả kết quả…

 

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 20% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96