Nội soi dạ dày có lâu không

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám mang đến hiệu quả chính xác. Do thực hiện bên trong ống tiêu hóa, gây ra một số khó chịu cho người bệnh nên không ít người đặt ra câu hỏi nội soi dạ dày có lâu không. Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám mang đến hiệu quả chính xác

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám mang đến hiệu quả chính xác

Nội soi dạ dày là gì?

Không giống với các phương pháp thăm thông thường, khi thực hiện nội soi dạ dày, người bệnh sẽ được đưa một sống nội soi có gắn nguồn sáng và camera qua đường miệng xuống thực quản dạ dày để quan sát  các bất thường bên trong.

Để khắc phục các hạn chế của nội soi bằng phương pháp truyền thống, y học hiện đại đã áp dụng các phương pháp nội soi không đau, không những giảm thiểu đau đớn, khó chịu mà còn mang đến hiệu quả thăm khám tốt hơn phương pháp cũ đó là:

-Nội soi gây mê: Trước quá trình nội soi, người bệnh sẽ được gây mê một lượng thuốc mê vừa đủ được tính toán sẵn để tỉnh lại ngay sau quá trình nội soi kết thúc. Với phương pháp này, các bác sĩ dễ dàng quan sát dạ dày hơn mà không gây cảm giác đau đớn, buồn nôn cho người bệnh.

– Nội soi đường mũi: Thay vì đưa ống nội soi qua đường miệng xuống thực quản dạ dày thì nội soi bằng phương pháp này sẽ dùng một ống nội soi mềm, nhỏ đi qua mũi để không gây khó chịu cho người bệnh, đồng thời người bệnh cũng được tham gia vào quá trình nội soi.

Nội soi dạ dày có lâu không

Nội soi dạ dày chỉ diễn ra trong khoảng từ 10 - 15 phút

Nội soi dạ dày chỉ diễn ra trong khoảng từ 10 – 15 phút

Thông thường, nội soi dạ dày được diễn ra khá nhanh chóng chỉ khoảng 10 – 15 phút, lúc này các bác sĩ sẽ quan sát thông qua màn hình được nối với ống nội soi để phát hiện các bất thường. Từ đó đưa ra các chỉ định điều trị. Nội soi dạ dày cũng có chức năng lấy mẫu bệnh phẩm để làm sinh thiết nếu nghi ngờ ung thư, hỗ trợ tốt cho việc tầm soát ung thư dạ dày. Tuy nhiên, để quá trình nội soi diễn ra an toàn và hiệu quả, người bệnh nên tìm đến các cơ sở uy tín.

Nội soi dạ dày ở đâu?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh đường tiêu hóa, Bệnh viện Thu Cúc đã đầu tư mạnh mẽ cả về hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy nội soi tiên tiến, phòng nội soi vô khuẩn và đội ngũ bác sĩ nội soi tiêu hóa có trình độ cao giúp nội soi tiêu hóa diễn ra chính xác và an toàn.

Bệnh viện cũng áp dụng các phương pháp nội soi thường và nội soi không đau để người bệnh dễ dàng lựa chọn phương pháp phù hợp cho mình. Với chính sách thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định, bệnh viện tiết kiệm cho người bệnh được nhiều chi phí.

Bệnh viện cũng áp dụng các phương pháp nội soi thường và nội soi không đau để người bệnh dễ dàng lựa chọn phương pháp phù hợp

Bệnh viện cũng áp dụng các phương pháp nội soi thường và nội soi không đau để người bệnh dễ dàng lựa chọn phương pháp phù hợp

Nếu còn thắc mắc nào ngoài nội soi dạ dày có lâu không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92